Hôm nay,  

Tin Vắn

08/09/200500:00:00(Xem: 15875)

- Các DB Hà Nội: Luật Đầu Tư Quá Dở
Đoàn đại biểu QH của thành phố Saigon tổ chức hội thảo về luật đầu tư chuẩn bị trước kỳ họp QH - đa số luật sư, kinh tế gia tham gia hội thảo chỉ ra rằng dự thảo luật đầu tư là mơ hồ, gồm nhiều điều mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với các luật khac. Theo báo Thanh Niên, cac dân biểu đòi hỏi cac quy định cụ thể về khuyến khich đầu tư, cac lãnh vực đầu tư có điều kiện, những lãnh vực cấm và những bảo đảm về môi trường tự nhiên. Nhiều ý kiến đánh giá cac thủ tục là rườm rà, và cần dành ra 1 chương riêng cho cac quy định chặt chẽ về các đầu tư gián tiếp .

- Taù Hàng Việt Nam Được Nam Hàn Cấp Cứu
Cảnh sát tuần duyên duyên phòng Nam Hàn sửa soạn cứu hộ trong khi chiếc tàu hàng Việt Nam nặng 5,470 tấn, có tên là Long Xuyên, bị lạc vì sóng lớn và gió mạnh do bão Nabi, ngoaì cảng Pohang, khoảng 370 km đông nam Seoul.

Nếu tỉnh táo nhìn vào thực tại, chủ trương của Trump là "nước Mỹ trên hết". Với thành tích yêu các nhà độc tài từ Putin đến Kim Jong-un và coi nhẹ nhân quyền, Việt Nam chưa bao giờ quan trọng với Trump
Muốn cho tập thể người Mỹ gốc Việt có thế lực chánh trị, phương pháp hữu hiệu, bên vững, không tốn kém, rất hữu ích và có lợi cho tập thể là đi bầu. Nhứt là đi bầu thật đông tỷ lê cao và đồng lòng mà chánh trị gia Mỹ gọi là kỷ luật bầu cử chặt chẻ, nhân dân và chánh quyền Mỹ rất thích và nể. California là tiểu bang đông dân nhứt của Mỹ, cũng là tiểu bang người Việt định cư đông nhứt Hoa kỳ. Và tại Quân Cam /Orange County, nơi có một tập thể người Mỹ gốc Việt lớn nhứt ở Cali, có Little Saigon, người Việt thân thương gọi là ‘ thủ đô tinh thần’ của Việt Nam Hải Ngoại.
JAKARTA - Một ngày sau khi có tin Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh lực lượng quân đội TQ ở Nam Hải chuẩn bị cho chiến tranh ở Biển Đông, vị Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Hoa Kỳ cứng rắn tuyên bố rằng chiến hạm Mỹ sẽ còn đối đầu nhiều dịp với chiến hạm TQ ở Biển Đông.
COPENHAGEN - Tình báo Iran có thể đang tìm cách ám sát 1 nhân vật đối lập đang sinh sống tại Đan Mạch - 1 công dân Na Uy gốc Iran có liên quan bị bắt tại Thụy Điển hôm 21-10 đã bị dẫn độ cho Đan Mạch.
BRASILIA - TT Brazil đắc cử là cựu sĩ quan lục quân 63 tuổi Jair Bolsonaro, thắng 55% phiếu cử tri, sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày đầu năm 2019, khẳng định sẽ nhanh chóng xúc tiến các chính sách bảo thủ - ông cũng nhắc lại hứa hẹn diệt tham nhũng,
LONDON - Chủ nhiệm hội luận truyền hình Piers Morgan là người được biết tiếng là bênh vực TT Trump, vừa hô hào ông chú ý tới nhu cầu kiểm soát súng.
ISTANBUL - Sau nhiều chối cãi, vương quốc Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi chết tại lãnh sự quán Istanbul - sau, Riyadh nhận rằng cái chết của ông Khashoggi đã được tính toán trưoc.
TEHRAN - Viên chức quân sự Iran tiết lộ : điện thoại di động của TT Rouhani bị nghe lén mới đây – thông tấn ISNA đưa tin : Tướng Gholam Reza Jalali không cho biết thủ phạm và thông tin bị nghe lén.
BEIRUT - Lebanon Forces (LF) là đảng thiên chúa giáo quyết định tham gia chính quyền đoàn kết dẫn đầu bởi Thủ Tướng chỉ định Saad al-Hariri. Nỗ lực thành lập nội các của ông al-Hariri không tiến triển từ sau tổng tuyển cử Tháng 5, vì cuộc đối đầu giữa LF và đảng Free Patriotic Movement (FPM) của TT Michel Aoun (đều là đảng thiên chúa giáo) là trở lực chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.