Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 9365)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây là bài viết thứ ba của bà.
câu chuyện đồng trụ và lời nguyền của Mã Viện có giá trị gì chăng? Có công dụng gì chăng? Có lẽ cũng phải có nguyên nhân nào quan trọng lắm để khiến cho vị lão tướng thời danh Trung Quốc thốt lên lời thề độc này?
Với Lê Tài Điển - Đặng Mai Lan -- Phan Thị Trọng Tuyến: Lê Tài Điển triển lãm tranh, Đặng Mai Lan ra mắt sách “Người lạ người quen” và Phan Thị Trọng Tuyến ra mắt sách “Hồng đăng ở Amsterdam” tại VIỆT BÁO Gallery
Thang Do: Tuy là cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ để chọn đại diện Quốc Hội nhưng nó quan trọng vì nước Mỹ đang đứng trước các thử thách rất lớn. Tôi chỉ mong đưa ra góc nhìn của một phụ huynh chứ không nhằm ủng hộ một cá nhân nào.
Hoặc là bỏ dạy hoặc là ép xác. Bỏ dạy thì phải đối phó với rất nhiều chuyện, từ chuyện hộ khẩu tới chuyện hồi hương, chuyện mua nhu yếu phẩm, ôi hằm bà lằng xắn cấu đủ thứ trong đó có chuyện ba tôi là nguỵ quân
Chính quyền Mỹ ngày 20/9 đã công bố quyết định trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị (EDD) thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc do các thương vụ mua bán vũ khí của EDD với Nga đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington đối với Moscow. Cả EDD và Giám đốc EDD Li Shangfu đều bị liệt vào danh sách trừng phạt này của Mỹ.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ nào sẽ đứng lên bênh vực Đài Loan trong thời Trung Quốc ra sức quấy nhiễu này? Cũng có vài quốc gia đã chính thức lên tiếng.
NEW YORK - TT Trump họp báo 80 phút tại New York hồi chiều Thứ Tư, trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ hiện đại và cao giá nhất thế giới, sản phẩm của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, đã xung trận sáng Thứ Năm tại Afghanistan.
GENEVA - Dự báo tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2018 là 3.9%, theo tính toán của “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”, là hạ thấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.