Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 4372)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đã dành rất nhiều công sức trong đời để tiết kiệm tiền và lên kế hoạch cho lúc về hưu. Nhưng có một câu hỏi cần phải trả lời: nên về hưu ở đâu?
Một bà lão 79 tuổi ở Ohio sẽ phải ngồi tù 10 chỉ vì lòng tử tế với súc vật! Bà bị kết án vì đã cho những chú mèo đi lạc ăn.
Những tiến bộ vượt bực của kỹ thuật ghi hình từ vệ tinh trong 10 năm qua đã khiến cho những người ủng hộ sự riêng tư lo ngại rằng mình bị quan sát 24/24.
Theo một số liệu mới nhất của IRS được công bố bởi Bloomberg, nữ triệu phú Mỹ đã vượt qua triệu phú nam về mức thu nhập bình quân.
Dân tiểu bang nào lái xe an toàn nhất? CarSurance báo cáo hằng năm có khoảng 40,000 tại nạn xe chết người trên khắp nước Mỹ
Theo một cuộc thăm dò mới được công bố hôm Thứ Hai 29/07 bởi Heritage Action For America
Giá xăng dầu ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay, theo  báo cáo của CNBC.
Một nhóm nhà hoạt động Pháp đã đệ đơn kiện về những đe dọa sức khỏe từ chì bị rỏ rỉ ra môi trường từ vụ cháy chấn động Nhà Thờ Đức Bà Paris.
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.
Cổ phần của công ty Aphria đã tăng 38% hôm Thứ Sáu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.