Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 6201)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.