Hôm nay,  

Vu Lan Thăm Mộ

13/09/200700:00:00(Xem: 5418)

Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua rồi, nhưng đâu đó ở vùng ngoại ô Biên Hòa, một lõm đất thổ mộ (từ nôm na mà người miền Nam dùng để gọi những nghĩa trang gia tộc) vẫn quạnh hiu, lạnh lẽo suốt một tháng qua. Theo lệ thì trong tháng bảy âm lịch, ngoài chính lễ Vu Lan là ngày rằm còn các ngày 14 và 29 thì mang ý nghĩa là các ngày Sám Hối , là dịp con cái lên chùa và ra nghĩa trang để vừa hướng tưởng đến ông bà, cha mẹ đã quá cố, vừa suy xét lại về bổn phận hiếu đạo của mình. Vậy mà về những ngôi mộ thuộc nghĩa trang gia tộc họ Trương này, do đã xuất cảnh ra sống ở nước ngoài từ lâu và hẳn cũng đang rất đa đoan kiếm sống ở phương xa, đám con cái đã không không hề có chút lời nhắn nhờ cậy người quen biết ngụ tại địa phương, để họ ra thắp dùm cây nhang ở phần  mộ của cha mẹ mình trong mùa Báo Hiếu. Khung cảnh đất thổ mộ này lại càng sầu thảm, ảm đạm hơn khi cây bàng đứng bên khu mộ đã bị sâu ăn đến xác xơ tán lá…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPETOWN - 25 năm sau ngày lãnh tụ tranh đấu Nelson Mandela trở thành TT da đen đầu tiên của Nam Phi, đảng cầm quyền ANC của TT Ramaphosa thắng phiếu, dù hậu thuẫn của cử tri sút giảm.
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn phỏng đoán vũ khí bắn thử tuần này là phi đạm tầm ngắn, truyền thông nhà nước Bắc Hàn loan báo : đó là diễn tập tấn công tầm xa .
ISLAMABAD - Phụ nữ nghèo Pakistan bị lừa bằng hứa hẹn lấy chồng ngoại quốc trước khi bị đưa tới Hoa Lục. Đơn độc giữa xứ người, họ bị lạm dụng, bị ép bán dâm, có khi bị cắt gan, thận để bán, theo các nguồn tin cảnh sát và giới tranh đấu nhân quyền.
BANGKOK - Các hội đoàn nhân quyền hô hào giải thích sự mất tích của 3 nhà hoạt động bị lên án xúc phạm Vua. Mặt khác, 1 người bị tù về tội khi quân được hoàng tộc ân xá.
VANCOUVER - Giám đốc tài chính Meng Wanzhou của đại doanh nghiệp viễn thông điện tử Huawei dự điều trần về dẫn độ tại tòa án Canada hôm Thứ Tư 8 tháng 5.
Trong 1 buổi thảo luận truyền hình, thống đốc Lael Brainard tại Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết tiềm năng tài chính của giới trung lưu hiện nay không bằng thời gian trước suy thoái 2008, nghĩa là chưa khôi phục
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch Mỹ-Hoa kéo dài không hứa hẹn kết quả lạc quan, bộ trưởng nông nghiệp Sonny Purdue tuyên bố: đã có kế hoạch hỗ trợ nông gia trong tình thế khó khăn này.
Họp Mậu Dịch Bế Tắc, Mỹ Áp Thuế TC Gấp 2 Lên Trị Giá Hàng TC Nhập Cảng $200 Tỉ
WASHINGTON - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Ernesto Araujo (Brazil) nói chuyện điện thoại về tình hình Venezuela.
WASHINGTON - Ông Massoud Motames, là 1 cựu thanh tra của cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), xác nhận: thuốc bào chế tại Trung Cộng và Ấn Độ là không an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.