Hôm nay,  

Điểm Phim

09/11/200700:00:00(Xem: 8621)

LTS: Hollywood được biết đến như cái nôi sản xuất ra được những thước phim đáng đồng tiền bát gạo. Nhân ngày cuối tuần, đọc giả hãy cùng VietBao Weekend dạo một vòng phim trường chủ yếu để tìm các nhân vật, kịch bản tiêu biểu của nhiều thể loại phim.

Sau Halloween, xem phim kinh dị SAW tập 4 (R)

Đa số các bộ phim kinh dị thường dấu các quái vật, dị nhân ẩn sâu đằng sau những chiếc bóng hay trong góc tối camera cho đến phút cuối cùng. Phim Saw 4 của đạo diễn Darren Lynn Bousman đã dùng đến xảo thuật này.

Ngay khi mở màn người xem được chứng kiến những hình ảnh kinh hoàng,  chết chóc đến rợn người. Một lý do bộ phim được quay theo chiều hướng này vì doanh thu của nó đã khá thành công ở tập đầu vào năm 2004. Tuy nhiên 3 tập sau đó nó đã mất đi hiệu ứng đặc biệt pha lẫn căng thẳng.

Phần chính cốt chuyện chủ yếu xoay quanh thanh tra Strahm và Perez tìm kiếm các manh mối sau cái chết của kẻ chủ mưu Jigsaw và người cộng sự là Amanda. Họ tìm đến khu vực cảnh sát bỏ hoang để giúp thám tử Hoffman sắp đặt lại các manh mối của vụ án. Tuy nhiên sau đó không lâu, một nhân vật khác, sĩ quan lực lượng cảnh sát đặc biệt Rigg bất ngờ bị bắt cóc và bị đẩy vào trò chơi quái ác này, anh chỉ có 90 phút để thoát khỏi các cạm bẫy đặt ra bởi Jigsaw.

Đây là một trong những bộ phim có thể khiến cho tất cả người xem đều gặp ác mộng theo đúng nghĩa đen. Vì nó tạo cảm giác kinh hoàng như có kẻ đang săn đuổi chúng ta từ đầu đến cuối. Cần phải khuyến cáo rằng phần chính yếu của chuyện của phim chẳng có gì khác ngoài những khoảnh khắc rùng rợn không chịu đựng nổi. Nó không dành cho những khán giả yếu tim. Bộ phim này không xứng đáng với sự mong đợi của nó. Tiết tấu tuy có gieo rắc sự sợ hãi nhưng rồi cũng trở nên nhạt nhẽo. Thêm vào đó, nó mất đi tính chất bất ngờ. Sau hơn nửa tiếng, tình tiết không còn gì ghê sợ nữa và làm cho khán giả ghê tởm. Nếu bạn thích những dạng phim bạo lực, sặc mùi máu và không cần phải suy nghĩ thì nên đi xem. Nếu không, xin đừng tạo cho đạo diễn thêm một lý do nữa để dựng lên một cuốn SAW tập 5 khác.

Đánh Giá: 5/10

DAN IN REAL LIFE (PG-13)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cuốn phim có giá trị đạo đức mang tính cách nhân bản, tâm lý xã hội thì "Dan in Real Life" đích thực là một bộ phim nên xem. Đây là một cuốn phim tình cảm hài hước pha nhiều tình tiết éo le.

Chủ yếu phim nói về Dan (Steve Carell), một người đàn ông goá vợ, rất mực thương yêu 3 cô con gái và trong một kỳ nghỉ họp mặt gia đình đã tình cờ bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Oái oăm thay, người phụ nữ tên Marie (Juliette Binoche) mang lại cái cảm giác ngộ nghĩnh mà anh gặp phải trong một cửa hàng sách cũng chính là người bạn gái của anh ruột Dan, Mitch. Từ đó, nảy sinh mối tình thầm kín và khó khăn thổ lộ giữa 2 nhân vật trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.

Nhân vật Dan đã hoàn tất xuất sắc trong vai một người cha, một người con, và người anh đang bị giằng xé giữa một cuộc sống êm đềm thành công nhưng bỗng trở nên xáo trộn theo sau sự xuất hiện của người đàn bà anh cảm mến. Anh hoàn toàn lột xác từ một diễn viên hài biến thành một diễn viên thủ vai đau khổ trong cùng một phim. Những hành động vụng về, những lời đối thoại thông minh tế nhị khiến khán giả thông cảm hơn với nhân vật Dan và nhìn vào cuộc sống dưới một khía cạnh nhân bản hơn.

Đánh Giá: 8/10

PHIM TRÌNH CHIẾU CUỐI TUẦN NÀY

SẮC, GIỚI (một số rạp chọn lọc- cấm trẻ em dưới 17) Phim gây xôn xao dư luận do đạo diễn Lý An bấm máy được lồng trong một khung cảnh Trung Hoa vào thời Đệ Nhị Thế Chiến liên quan đến các cuộc ám sát bắt nguồn từ tình yêu, thù hận, và cả sự phản bội từ 2 nhân vật chính.

MICHAEL CLAYTON (R) Phim luật pháp nói về sự đổi đời của một luật sư thông minh sau một vụ kiện lớn.

AMERICAN GANGSTER (R) Cốt truyện dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử tội ác New York, Hoa Kỳ vào những thập niên 60-70 của một thanh niên da đen với quyền lực lớn hơn cả mafia Ý. Sau đó đã cùng viên thanh tra lật tẩy các trùm tội ác nằm trong giới cảnh sát.

BEE MOVIE (PG) Phim hài kể về một chú ong vừa tốt nghiệp đại học và bị vỡ mộng khi ra đời...kiếm mật. Trong một chuyến du lịch rời tổ ong, tình cờ chú được cứu bởi một người trồng hoa và sau đó khám phá loài người tiêu thụ lượng lớn mật ong. Vì vậy nên chú quyết định kiện loài người dám ăn cắp sản phẩm này từ loài ong của chú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều thứ Bảy 20 tháng 7 năm 2019, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh đã ra mắt cuốn sách mới của ông đó là: “Lịch Sử Việt-Danh Tướng Việt,” và các tác phẩm: “Văn Minh Việt-Danh Nhân Văn Hóa Việt,” Lịch Sử Việt Nam” (quyển 1 và 2 dày 1,200 trang.)
Miền Tây lại gặp mưa gió quậy phá… thế là nhà sụp, người chết. VOV kể rằng mưa lớn kèm gió giật mạnh tại các huyện Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân, Chợ Mới và TX Tân Châu (An Giang) làm 1 người chết, hơn 600 ngôi nhà bị tốc mái.
Liệu người ta có thể hy vọng với sự mở rộng hợp tác với hải quân Hoa Kỳ, với chiến lược phát triển biển, nhà nước Việt Nam sẽ ngăn bớt được sự hung hăng của các hạm tàu Trung Quốc ngạo mạn coi Biển Đông "như là ao nhà của chúng nó" như lời một bài hát thời chiến tranh với Mỹ?
Trên thực tế, liệu có ai nói với Donald Trump là nếu ông không thích nước Mỹ (ông luôn mồm chỉ trích các chính sách của Mỹ ở các thời tiền nhiệm) thì ông về nước ông đi? Hoặc nếu không phải là Donald Trump mà là các người da trắng khác, liệu có ai nói thế không?
Báo chí Thái Lan, Việt Nam và hải ngoại đều đăng tin lưu vực Mekong hạn hán bị nặng nề nhất của thế kỷ, mực nước xuống từ TQ trong tháng này bỗng xuống thấp chỉ còn một nửa kỷ lục thấp có trước
Ngọc Hoàng giận, tính cho thần ôn dịch xuống diệt trừ loài người để lập một Nguơn khác. Đức Phật Bà Quan Thế Âm sợ con người bị diệt nên cho người đem xuống một cuốn kinh Quan Âm Cứu Khổ dạy đời về điều tu hành. Tóm lại bản văn nầy nói tại sao cuốn kinh Quan Âm Cứu Khổ ra đời.
có lẽ trên thế giới không có một quốc gia nào có rất nhiều hiện tượng tâm linh cũng như những vật và tinh thể xuất phát từ cõi giới vô hình hay cõi Thiêng cho bằng đất nước Thailand
Toàn cầu hoá, danh từ này mới hiện hữu vào thập niên 80, nhưng thực sự đã có từ lâu đời với Magellan, với Marco Polo, với thương mãi các xứ quanh bờ biển Địa Trung Hải... Việt Nam đã buôn bán với Nhật qua thành phố Hội An.
Con đường Westminster Chút mưa về rét mướt Đố em tìm cho được Vì sao lạc ngày xưa ? Con đường như ngắn lại Cho cuộc tình dài thêm Lời ca nào đắm đuối Tiếng thì thầm trong đêm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.