Hôm nay,  

Điểm Phim

09/11/200700:00:00(Xem: 10071)

LTS: Hollywood được biết đến như cái nôi sản xuất ra được những thước phim đáng đồng tiền bát gạo. Nhân ngày cuối tuần, đọc giả hãy cùng VietBao Weekend dạo một vòng phim trường chủ yếu để tìm các nhân vật, kịch bản tiêu biểu của nhiều thể loại phim.

Sau Halloween, xem phim kinh dị SAW tập 4 (R)

Đa số các bộ phim kinh dị thường dấu các quái vật, dị nhân ẩn sâu đằng sau những chiếc bóng hay trong góc tối camera cho đến phút cuối cùng. Phim Saw 4 của đạo diễn Darren Lynn Bousman đã dùng đến xảo thuật này.

Ngay khi mở màn người xem được chứng kiến những hình ảnh kinh hoàng,  chết chóc đến rợn người. Một lý do bộ phim được quay theo chiều hướng này vì doanh thu của nó đã khá thành công ở tập đầu vào năm 2004. Tuy nhiên 3 tập sau đó nó đã mất đi hiệu ứng đặc biệt pha lẫn căng thẳng.

Phần chính cốt chuyện chủ yếu xoay quanh thanh tra Strahm và Perez tìm kiếm các manh mối sau cái chết của kẻ chủ mưu Jigsaw và người cộng sự là Amanda. Họ tìm đến khu vực cảnh sát bỏ hoang để giúp thám tử Hoffman sắp đặt lại các manh mối của vụ án. Tuy nhiên sau đó không lâu, một nhân vật khác, sĩ quan lực lượng cảnh sát đặc biệt Rigg bất ngờ bị bắt cóc và bị đẩy vào trò chơi quái ác này, anh chỉ có 90 phút để thoát khỏi các cạm bẫy đặt ra bởi Jigsaw.

Đây là một trong những bộ phim có thể khiến cho tất cả người xem đều gặp ác mộng theo đúng nghĩa đen. Vì nó tạo cảm giác kinh hoàng như có kẻ đang săn đuổi chúng ta từ đầu đến cuối. Cần phải khuyến cáo rằng phần chính yếu của chuyện của phim chẳng có gì khác ngoài những khoảnh khắc rùng rợn không chịu đựng nổi. Nó không dành cho những khán giả yếu tim. Bộ phim này không xứng đáng với sự mong đợi của nó. Tiết tấu tuy có gieo rắc sự sợ hãi nhưng rồi cũng trở nên nhạt nhẽo. Thêm vào đó, nó mất đi tính chất bất ngờ. Sau hơn nửa tiếng, tình tiết không còn gì ghê sợ nữa và làm cho khán giả ghê tởm. Nếu bạn thích những dạng phim bạo lực, sặc mùi máu và không cần phải suy nghĩ thì nên đi xem. Nếu không, xin đừng tạo cho đạo diễn thêm một lý do nữa để dựng lên một cuốn SAW tập 5 khác.

Đánh Giá: 5/10

DAN IN REAL LIFE (PG-13)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cuốn phim có giá trị đạo đức mang tính cách nhân bản, tâm lý xã hội thì "Dan in Real Life" đích thực là một bộ phim nên xem. Đây là một cuốn phim tình cảm hài hước pha nhiều tình tiết éo le.

Chủ yếu phim nói về Dan (Steve Carell), một người đàn ông goá vợ, rất mực thương yêu 3 cô con gái và trong một kỳ nghỉ họp mặt gia đình đã tình cờ bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Oái oăm thay, người phụ nữ tên Marie (Juliette Binoche) mang lại cái cảm giác ngộ nghĩnh mà anh gặp phải trong một cửa hàng sách cũng chính là người bạn gái của anh ruột Dan, Mitch. Từ đó, nảy sinh mối tình thầm kín và khó khăn thổ lộ giữa 2 nhân vật trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.

Nhân vật Dan đã hoàn tất xuất sắc trong vai một người cha, một người con, và người anh đang bị giằng xé giữa một cuộc sống êm đềm thành công nhưng bỗng trở nên xáo trộn theo sau sự xuất hiện của người đàn bà anh cảm mến. Anh hoàn toàn lột xác từ một diễn viên hài biến thành một diễn viên thủ vai đau khổ trong cùng một phim. Những hành động vụng về, những lời đối thoại thông minh tế nhị khiến khán giả thông cảm hơn với nhân vật Dan và nhìn vào cuộc sống dưới một khía cạnh nhân bản hơn.

Đánh Giá: 8/10

PHIM TRÌNH CHIẾU CUỐI TUẦN NÀY

SẮC, GIỚI (một số rạp chọn lọc- cấm trẻ em dưới 17) Phim gây xôn xao dư luận do đạo diễn Lý An bấm máy được lồng trong một khung cảnh Trung Hoa vào thời Đệ Nhị Thế Chiến liên quan đến các cuộc ám sát bắt nguồn từ tình yêu, thù hận, và cả sự phản bội từ 2 nhân vật chính.

MICHAEL CLAYTON (R) Phim luật pháp nói về sự đổi đời của một luật sư thông minh sau một vụ kiện lớn.

AMERICAN GANGSTER (R) Cốt truyện dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử tội ác New York, Hoa Kỳ vào những thập niên 60-70 của một thanh niên da đen với quyền lực lớn hơn cả mafia Ý. Sau đó đã cùng viên thanh tra lật tẩy các trùm tội ác nằm trong giới cảnh sát.

BEE MOVIE (PG) Phim hài kể về một chú ong vừa tốt nghiệp đại học và bị vỡ mộng khi ra đời...kiếm mật. Trong một chuyến du lịch rời tổ ong, tình cờ chú được cứu bởi một người trồng hoa và sau đó khám phá loài người tiêu thụ lượng lớn mật ong. Vì vậy nên chú quyết định kiện loài người dám ăn cắp sản phẩm này từ loài ong của chú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là gần Tết... Nhiều lễ hội chuẩn bị tưng bừng... Báo Việt Nam Mới kể chuyện Đà Nẵng: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đường hoa xuân Đà Nẵng được tổ chức tại đường Bạch Đằng, từ khu vực cầu Rồng đến trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng và Trần Hưng Đạo.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa sống với hai cô con gái trong túp lều ở bìa rừng. Vì trước sân có trồng cây hồng trắng và cây hồng vàng nên tên của hai cô là Bạch Tuyết và Hồng Hoa. Một mùa đông nọ, có con gấu đến xin vào nhà sưởi ấm và từ đó, gấu trờ thành bạn thân của hai cô gái. Tới mùa Xuân gấu từ giã ra đi với lý do là sợ khi tuyết tan, lũ người lùn dưới tuyết chui lên sẽ trộm hết của cải của gấu.
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
Tôi nghe có tiếng gà gáy trong một góc nào đó từ bên trong xa.. Nắng buổi chiều vàng vọt trãi dài trên các ngọn cây. Tôi thoáng nhìn thấy anh Cường chay đang chở chị Mè trên xe đạp chạy từ nhà thờ Con Gà về xóm chùa Hải-Châu, nơi anh Cường chay có tiệm hớt tóc.
Ngôi trường, theo nhận xét của nhà văn TNT khi đến thăm khoảng gần năm trước là: "... một căn nhà sàn … a make shift school... Mấy chục em bé leo vô thì không sao chớ người lớn thì dám sập như không...", nay đã không còn cảnh trạng hồi hộp đó nữa
Lá cờ của tự do dân chủ trong lòng người Việt mà bà đã từng đứng bên nhau với cộng đồng trong nhiều thập niên. Sau cùng bà cho biết sẽ không có mặt trong hội truờng với ông đại sứ nếu không có bóng cờ Vàng.
Đầu năm mới 2019, nếu đúng hẹn, chỉ còn một năm nữa, năm 2020, là Văn kiện Bán Nước Thành Đô sẽ có hiệu lực. Kết quả : Việt Nam sẽ là một bộ phận của đất nước Trung Hoa Cộng Sản
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại: “… việc tấn công lực lượng Trung Cộng là hoàn toàn do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ra lịnh, không có sự đồng ý của Hoa Kỳ và không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ dù là nhân đạo tối thiểu như vớt người trôi trên biển cả.”
Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, California) cho biết Bà sẽ nêu tình trạng công an Việt Nam sử dụng bạo lực và tra tấn đối với những người biểu tình ôn hoà
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.