Hôm nay,  

Chuyền Lửa Đuốc Thế Vận

25/03/200800:00:00(Xem: 6377)

Photo AFP/Getty Images

Người cầm Đuốc Thế Vận đầu tiên là lực sĩ Taekwondo Hy Lạp Alexandros Nikolaidis (phải) chuyền lửa sang cho lực sĩ bơi Trung Quốc Luo Xuejuan trong cuộc chạy chuyền Đuốc cho Thế Vận Bắc Kinh 2008 ở thành phó cổ Olympia hôm 24-3-2008. Chạy chuyền đuốc lần naỳ là dài nhất lịch sử, kéo dài 130 ngày và xa 137,000 kilometres (85,000 dặm). Đã có 3 nhà hoạt động nhân quyền tìm cách làm gián đoạn buổi lễ ở Olympia trong khi Chủ Tịch Ủy Ban Thế Vận Bắc Kinh nói chuyện. Cảnh sát đã bắt 3 người này, thuộc Hội Phóng Viên Không Biên Giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
Các viên chức liên bang cho biết họ đã bắt giam 10 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 người đàn ông gốc La Tinh là những người đi thuyền đến khu vực Huntington Beach, Miền Nam California, hôm Thứ Hai.
CHICAGO - Nhiều triệu dân tại lục địa Hoa Kỳ phải chịu đựng nhiệt độ băng giá trong khi 1 số khu vực gần Bắc Cực cảm thấy ấm hơn. Đợt khí lạnh tràn ngập vùng Trung-Tây đang di chuyển qua hướng đông, phá vỡ hàng chục kỷ lục.
SUFFOLK COUNTY - Phán quyết của tòa thượng thẩm quận Suffolk (tại Massachusetts) phô bày thông tin chi tiết về 1 trong các gia đình giàu nhất nước liên quan với khủng hoảng opioid.
WASHINGTON - Nhân dịp hiện tượng lạnh dưới độ đông đá trùm phủ 25% dân số lục địa Hoa Kỳ, TT Trump lại tung tin thất thiệt, về khí hậu.
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Thượng Viện báo tin: hoãn ngày biểu quyết ứng viên bộ trưởng tư pháp của nội các Trump, là William barr.
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham cùng đảng CH khuyến cáo TT Trump: nên xét tới nhu cầu giới hạn nợ công khi yêu cầu Lập Pháp cấp kinh phí tường biên giới trên 5 tỉ MK – theo ông, nên tránh tái diễn “shutdown” khi hết kỳ hạn thương lượng 3 tuần để tìm giải pháp đồng thuận.
WASHINGTON - Ông Dan Coats, giám đốc tình báo quốc gia (DNI) loan báo: cộng đồng tình báo Hoa Kỳ bảo vệ thành công hạ tầng cơ sở tuyển cử trong chu kỳ 2018, cũng nhận biết mưu đồ quấy rối tổng tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ của Nga và ngoại bang khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.