Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

25/05/200800:00:00(Xem: 3945)

Ngân Hà

Các bạn thân mến,

Tuần nay Ngân Hà nhận được thư và bài của hai bé  Emily và Kaeley Phạm. Họ là hai chị em, đã viết nhiều bài cho trang Thiếu Nhi Việt Báo. Thư của hai bạn nhỏ viết rất dễ thương, chúng mình cùng đọc nhé:
 
Kính thưa các anh chị của “Bé Viết Văn Việt”.

Các anh chị có mạnh khỏe không" Hy vọng là các anh chị vẫn còn nhớ hai chị em Emily và Kaeley một chút xíu! Một chút xíu thôi cũng đủ làm hai chị em mừng lắm rồi!

Hôm nay Emily và Kaeley viết thư này đến các anh chị để kính gửi lời thăm các anh chị và các cô chú bác của trang “Thiếu Nhi Việt Báo” luôn luôn được nhiều sức khỏe và vui vẻ.

Kèm theo đây là một bài văn và hai bài thơ để dự thi “Bé Viết Văn Việt”  cho năm 2009 của hai chị em.



*   Emily Phạm Lenard (1999)
     Crescent Intermediate School
     Bài dự thi” Cổ Ngữ Trong Văn Việt”.

*   Kaeley Phạm Lenard (2000)
Crescent Primary School
Bài dự thi “ Thơ “Bà Em” và “Mẹ Em”

Hy vọng sẽ được gặp lại các anh chị một ngày rất gần. Cám ơn các anh chị nhiều.
Love

Emily& Kaeley
 
Hai bạn nhỏ dễ thương ơi!

Chúng mình sẽ gặp nhau một ngày rất gần. Đó là ngày 28 tháng 6 tới đây nè. Hai bạn liên lac với tòa soan để lấy vé mời dự ngày phát giải “Bé Viết Văn Việt” nghe. Chúng mình oai lắm, năm nay cũng sẽ được thu xếp lãnh trước giải của người lớn “Viết Về Nước Mỹ” đó các bạn ơi.

Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.