Hôm nay,  

Con Sóc

21/06/200900:00:00(Xem: 47470)

CON SÓC
Hồng Hạnh


Lâu lâu, vào những dịp lễ hay cuối tuần ba mẹ thường cho em về ở chơi với bà  ông bà ngoại và dì út.
Nhà ngoại ở gần bãi biển mà lại nằm trên một ngọn đồi, xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp. Vượt qua lối đi xuống đồi là bãi biễn, nên được về đây nghỉ ngơi, chơi đùa với không khí trong lành rất thỏa thích. Mỗi khi xuống biễn, chúng em đều băng qua con đường vòng quanh đồi, có rất nhiều bụi rậm hai bên. Chúng em thường rình xem những chú sóc chuyền trên những cành cây nhỏ trong bụi, thỉnh thoảng có con thò đầu, nghiêng nghiêng cặp mắt nhìn chúng em rồi chạy vụt qua đường, biến vào một bụi cây khác. Cũng có con không sợ hãi, ngồi yên trên nhánh cây một cách yên tâm, không sợ ai bắt hay giết hại vì biết những  cô cậu nhỏ tới đây chỉ thích tắm biển và ngắm cảnh thiên nhiên. Mà dù có muốn bắt hay đến gần một chú sóc để làm quen cũng không thể nào chạy nhanh bằng sóc được.


Em thường gặp một chú sóc nhỏ ở lối đi gần xuống bờ biển. Chú sóc có lông màu nâu, hai lỗ tai bé tí xíu, hai con mắt cũng màu nâu nhìn rất tinh. Dễ thương nhất là cái đuôi, dài, gọn, lông điểm nhiều màu nâu đậm và nhạt xen lẫn nhau. Chú thường ngồi thu hình cho em nhìn chán chê, miễn là em đừng đến gần.
Nhiều lúc ngồi trong lớp học, em nhớ chú sóc con lông màu nâu kinh khủng. Các bạn biết sao không" Tuy không được tới gần, chơi với chú sóc nhỏ, nhưng làm như chúng em đã quen, đã thân thiết với nhau lâu rồi, nên em yêu con Sóc nhỏ lắm.
Hồng Hạnh

WASHINGTON - Hội Súng (NRA) loan báo: Political Victory Fund của Hội đã vận động gây quỹ được 2.4 triệu trong Tháng 3, nhiều hơn cùng kỳ năm trước 1.5 triệu, và đạt kỷ lục 15 năm.
WASHINGTON - Phòng quản trị công thổ (BLM) loan báo: sắp bãi bỏ các quy định của triều Obama về giảm khí thải methane của kỹ nghệ năng lượng tại các khu vực của dân bản địa và công thổ - 2 tiểu bang California và New Mexico kiện chống lại.
WILMINGTON - Thống đốc Roy Copper của tiểu bang North Carolina yêu cầu hàng ngàn người di tản kiên nhẫn, không vội trở về nhà.
WASHINGTON - Sau các vận động ráo riết hồi chập tối Thứ Ba, nhóm lãnh đạo đảng CH chuẩn bị xúc tiến thủ tục phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump, là Brett Kavanaugh, đối tượng bị 1 giáo sư trường cao đẳng Paolo Alto tố cáo âm mưu cưỡng hiếp 36 năm trước.
WASHINGTON - Tập sách sắp phát hành của phóng viên CBS Major Garrett so sánh tường thuật hàng ngày về Bạch Ốc thời Trump là tương tự cuộc biểu diễn của đoàn xiếc “du Soleil.”
WASHINGTON - Bộ trưởng Jeff Sessions bị TT Trump đả kích nhiều lần từ khi ông quyết định đứng ngoài cuộc điều tra về toa rập (Tháng 3-2017) – chỉ trích mới của ông Trump, hôm Thứ Tư, là ông Sessions không làm phận sự của mình.
HANOI -- Một cựu giáo viên bị án tù 14 năm. Bản tin RFA ghi rằng cựu giáo viên Đào Quang Thực bị Tòa sơ thẩm tỉnh Hòa Bình hôm 19 tháng 9, tuyên 14 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
HANOI -- Nhà ngoại giao Dương Danh Dy -- nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam về Trung Quốc -- vừa qua đời. Tuy rằng ông nổi tiếng trong giới nghiên cứu, nhà nước CAVN chỉ làm thinh, lặng lẽ trước tin này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.