Hôm nay,  

Con Sóc

21/06/200900:00:00(Xem: 45690)

CON SÓC
Hồng Hạnh


Lâu lâu, vào những dịp lễ hay cuối tuần ba mẹ thường cho em về ở chơi với bà  ông bà ngoại và dì út.
Nhà ngoại ở gần bãi biển mà lại nằm trên một ngọn đồi, xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp. Vượt qua lối đi xuống đồi là bãi biễn, nên được về đây nghỉ ngơi, chơi đùa với không khí trong lành rất thỏa thích. Mỗi khi xuống biễn, chúng em đều băng qua con đường vòng quanh đồi, có rất nhiều bụi rậm hai bên. Chúng em thường rình xem những chú sóc chuyền trên những cành cây nhỏ trong bụi, thỉnh thoảng có con thò đầu, nghiêng nghiêng cặp mắt nhìn chúng em rồi chạy vụt qua đường, biến vào một bụi cây khác. Cũng có con không sợ hãi, ngồi yên trên nhánh cây một cách yên tâm, không sợ ai bắt hay giết hại vì biết những  cô cậu nhỏ tới đây chỉ thích tắm biển và ngắm cảnh thiên nhiên. Mà dù có muốn bắt hay đến gần một chú sóc để làm quen cũng không thể nào chạy nhanh bằng sóc được.


Em thường gặp một chú sóc nhỏ ở lối đi gần xuống bờ biển. Chú sóc có lông màu nâu, hai lỗ tai bé tí xíu, hai con mắt cũng màu nâu nhìn rất tinh. Dễ thương nhất là cái đuôi, dài, gọn, lông điểm nhiều màu nâu đậm và nhạt xen lẫn nhau. Chú thường ngồi thu hình cho em nhìn chán chê, miễn là em đừng đến gần.
Nhiều lúc ngồi trong lớp học, em nhớ chú sóc con lông màu nâu kinh khủng. Các bạn biết sao không" Tuy không được tới gần, chơi với chú sóc nhỏ, nhưng làm như chúng em đã quen, đã thân thiết với nhau lâu rồi, nên em yêu con Sóc nhỏ lắm.
Hồng Hạnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
a_cho-tai-viet-namBản tin VietnamBiz ghi về tình hình chợ tại Hà Nội hôm 30 Tết (ngày 4/2/2019)
Mùng một Tết Kỷ Hợi Thứ Ba ngày 5 tháng 2 ,2019, trời vẫn còn mưa lai rai, có lúc tạnh và nắng lên- phải ghi rõ vì cứ 60 năm có một năm mang tên Kỷ Hợi. Các tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ băng giá. Riêng California từ San Jose cho đến Quận Cam thì mưa từ Thứ Sáu cho đến hôm nay
Xin nói rõ là Tết Nguyên Đán… còn gọi là Tết âm lịch… còn gọi là Tết Ta… không phải Tết Trung Hoa.
Đón năm mới, ai cũng mong muốn mọi việc đều mới. Mới ở đây mang ý nghĩa may mắn, bình an, khá giả hơn những gì đã xảy ra trong năm cũ.
Agatha Christie là một nữ tiểu thuyết gia về thể loại trinh thám bí mật.
Giáo Xứ các Thánh Tử Đạo VN thuộc Tổng Giáo Phận Seattle số 6841 S 180Th St, Tukwila, WA 98188 đã tổ chức Hội Chợ Tết Kỷ Hợi với chủ đề “Xuân Hạnh Phúc”
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Quận Cam), đại diện địa hạt Thượng viện 34, hôm nay đã ngỏ lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể cư dân
Ban tổ chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 đã long trọng tổ chức lễ cúng Tổ Tiên cầu xin Hồn Thiêng Sông Núi, Anh Linh Các Chiến Sĩ Quân, Cán, Chính VNCH Phù Hộ cho cuộc diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 vào thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019
Chiều Chủ Nhật 27/01/2019 Hội Đồng Hương QNĐN tiểu bang Washington đã tưng bừng tổ chức dạ tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi tại nhà hàng Lucky Dragon Restaurant thành phố Seattle.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.