Hôm nay,  

Con Sóc

21/06/200900:00:00(Xem: 46073)

CON SÓC
Hồng Hạnh


Lâu lâu, vào những dịp lễ hay cuối tuần ba mẹ thường cho em về ở chơi với bà  ông bà ngoại và dì út.
Nhà ngoại ở gần bãi biển mà lại nằm trên một ngọn đồi, xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp. Vượt qua lối đi xuống đồi là bãi biễn, nên được về đây nghỉ ngơi, chơi đùa với không khí trong lành rất thỏa thích. Mỗi khi xuống biễn, chúng em đều băng qua con đường vòng quanh đồi, có rất nhiều bụi rậm hai bên. Chúng em thường rình xem những chú sóc chuyền trên những cành cây nhỏ trong bụi, thỉnh thoảng có con thò đầu, nghiêng nghiêng cặp mắt nhìn chúng em rồi chạy vụt qua đường, biến vào một bụi cây khác. Cũng có con không sợ hãi, ngồi yên trên nhánh cây một cách yên tâm, không sợ ai bắt hay giết hại vì biết những  cô cậu nhỏ tới đây chỉ thích tắm biển và ngắm cảnh thiên nhiên. Mà dù có muốn bắt hay đến gần một chú sóc để làm quen cũng không thể nào chạy nhanh bằng sóc được.


Em thường gặp một chú sóc nhỏ ở lối đi gần xuống bờ biển. Chú sóc có lông màu nâu, hai lỗ tai bé tí xíu, hai con mắt cũng màu nâu nhìn rất tinh. Dễ thương nhất là cái đuôi, dài, gọn, lông điểm nhiều màu nâu đậm và nhạt xen lẫn nhau. Chú thường ngồi thu hình cho em nhìn chán chê, miễn là em đừng đến gần.
Nhiều lúc ngồi trong lớp học, em nhớ chú sóc con lông màu nâu kinh khủng. Các bạn biết sao không" Tuy không được tới gần, chơi với chú sóc nhỏ, nhưng làm như chúng em đã quen, đã thân thiết với nhau lâu rồi, nên em yêu con Sóc nhỏ lắm.
Hồng Hạnh

Bão tới... nhiều thiệt hại trong khi gần Tết. Bản tin VietnamNet kể về tình hình “Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết...” Do ảnh hưởng của bão số 1, các khu vực miền Tây liên tục có mưa gây thiệt nặng nề đã có người chết, bị thương, nhà cửa sập ở nhiều nơi.
- Không bao giờ dùng loại viết chì ướt để vẽ đường viền mí mắt dưới, vì sẽ làm cho đôi mắt trông nhỏ hẹp lại, nặng nề và rất lộ liễu. Nếu muốn, nên dùng loại viết chì khô để vẽ mí dưới, và mí dưới phải vẽ bên trong mí mắt, sát chân hàng lông mi, chỉ cần vài nét là đủ cho mí dưới, không nên vẽ nguyên hàng.
Hội đồng muốn nhắc nhở các chuyên viên thẩm mỹ/ chuyên viên chăm sóc da, nếu một người được cấp phép đang có ý định sử dụng bất kỳ một loại dụng cụ điện LED nào cũng đều phải cân nhắc xem việc sử dụng đó có vi phạm điều luật hoặc quy định nào của Hội đồng hay không.
Trong nhà, chuyện lục đục xảy ra dù là nguyên nhân từ đâu, phái nữ vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất, mau nhăn, mau già, trông dữ dằn khi giận, áo quần xốc xếch, tóc tai bù rối, quên chú ý điểm trang hay chăm sóc thân thể… vì vậy, giận hờn gây gỗ chỉ khiến cho phụ nữ xấu xí.
Tác giả là một nhà giáo tại Việt Nam. Sang Mỹ, bà có 10 năm làm việc trong ngành du lịch, hiện là cư dân Little Saigon. Với sức viết mạnh mẽ, Phùng Annie Kim đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2016. Sau đây, thêm bài viết mới về cuộc diễn hành được coi là đẹp nhất của nước My. Bài đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Tự dưng tôi nghĩ ngợi về tuổi già khi thấy bà mẹ vợ tôi ở tuổi 88 chỉ trong vòng vài tháng nay quên (do Bệnh Lú Lẫn - Dementia!?) không còn nhớ hay nhận ra con ruột của mình là ai? Tên gì? Tệ hơn nữa là Bà Cụ không biết chính mình là ai?
Bệnh loãng xương ảnh hưởng đến 20 phần trăm phụ nữ Mỹ gốc Á trên tuổi 50... Bác Sĩ Dean Ngo chia sẻ thông tin về căn bệnh này, và cung các thông tin về những điều người Mỹ gốc Á cần nắm vững để hiểu rõ về nguy cơ của bệnh
Đoạn nầy tóm lược - mà không đi vào chi tiết - từ lúc gia biến do thằng bán tơ vu vạ cho tới chuyện Kiều bán mình cho họ Mã, rồi qua tay tú bà, gặp Thúc sinh, bị Thúc ông kiện rồi bị Hoạn Thư sai bọn tay sai đầu trâu mặt ngựa đốt nhà, rưới thuốc mê bắt đem về hành hạ, cho xuống làm gia nô khiến thân thể tàn tạ, tóc rối da chì…
Bắc Kinh muốn Mỹ biến mất khỏi Tây Thái Bình Dương, nhưng cam kết sẽ tham gia đối thoại hòa bình với các quốc gia trong liên minh khu vực Asean. Mặt khác, người ta muốn giữ nước Mỹ làm "quân bình" đối với Trung Cộng. Nhưng các sự xung đột ở Biển Đông đang chồng chất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.