Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Heo Đất

21/01/200700:00:00(Xem: 11347)

CON HEO ĐẤT

Hồng Hạnh.

Có một con heo

Mà em thương nhất

Của bà Ngoại cho

Là con Heo đất

 

Đầu tiên một đồng

Nhân dịp đầu năm

Của bà mừng tuổi

Rồi tiền của ông

 

Và mỗi lần Tết đến

Heo được ăn no

Bằng tiền xì lì

Của người lớn cho

 

Heo ăn nhiều quá

Mỗi năm mỗi đầy

Em ngày mỗi lớn

Qua tuổi thơ ngây

 

Thời gian thời gian

Trôi rất lặng lẽ

Mà qua quá mau

Bà không còn nữa

 

Nhớ tới heo xưa

Nằm yên góc nhà

Em ôm heo đất

Nhớ bà thiết tha

 

Năm mới sắp tới

Em đã lớn nhiều

Tiền trong heo đất

Làm gì bà vui"

 

Em nghĩ ra rồi

Xưa bà hay cho

Những người khốn khó

Nay em làm theo

 

Em khui heo đất

Bắt chước bà thôi

Em sẽ đem gửi

Cho trẻ mồ côi

 

Mùa Xuân mùa Xuân

Đẹp như tuổi mơ

Và trong giấc mộng

Thấy bà cười vui!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi xin giới thiệu tôi là Linh Mục An Tôn Đặng Hữu Nam, hiện là Cha quản xứ Giáo Xứ Mỹ Khánh, thuộc giáo hạt Bảo Nham, giáo phận Vinh, trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Hội Đồng Liên Tôn VN gồm 28 chức sắc thuộc các Giáo Hội chân truyền, độc lập không chịu lệ thuộc nhà nước, nên sinh hoạt tôn giáo lẫn hoạt động đấu tranh của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, bị đàn áp, khủng bố từ phía nhà cầm quyền cộng sản VN
Thật vậy trước năm 1975, nhân dân miền Nam tự do đang được hưởng một cuộc sống an vui, thanh bình, ấm no, hạnh phúc và quyền con người lại được luật pháp bảo đảm tuyệt đối.
Cựu thiếu tá Thiết Giáp Nguyễn Văn Răng , người Bến Tre , biết rằng khó mà sống nổi kiếp tù đày nơi sơn lam chướng khí nầy.
Viện Việt Học sẽ ra mắt sách THẠCH SANH LÝ THÔNG, với buổi nói chuyện với diễn-giả, Giáo-sư Nguyễn Văn Sâm, về “Truyện Thạch Sanh Lý Thông: Một Cách Nhìn Khác” vào Chủ-nhật 26/5/2019 từ 2:00PM -5:00PM tại Viện Việt Học
nào ngờ ‘Make in Vietnam’ chỉ là một “phát súng gợi cảm hứng”, còn đi tới, đi lui, đi lên, đi xuống ai muốn đi sao tùy cảm hứng
Cộng đồng Việt Nam cần hiểu rõ ý nghĩa các điều luật này và tác dụng của mỗi điều luật để có thể bảo vệ các thành quả mà cộng đồng đã đạt được trong nhiều thập niên qua, không phải là dễ dàng hay không đầy cam go. Có những điều khoản nguy hiểm trong dự luật chấn chỉnh đạo đức hiện nay mà cộng đồng nên lưu ý.
Otto Warmbier là một sinh viên Mỹ đi theo một chuyến du lịch đến thăm Bắc Hàn đầu năm 2016, và đã gặp nạn.
Mỗi khi đề cập đến vấn đề Quyền Lực và Những Giới Hạn tôi thường nghĩ đến các vị lãnh đạo của những đảng cộng sản quốc tế từ Staline, đến Mao Trạch Đông và bây giờ đến Nguyễn Phú Trọng.
Chuyến du lịch của chúng tôi tổng cộng 10 ngày, bắt đầu từ thủ đô Amman của nước Jordan đi vòng xuống thành phố cổ Petra. Sau đó vượt biên giới qua Israel để tắm ở biển Chết (Dead sea), thăm hai ba thành phố cổ rồi tới Tel Avis, thủ đô của nước Israel, cũng là điểm cuối cùng của chuyến đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.