Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

14/11/200500:00:00(Xem: 6654)
"Duyên Dáng VC" và những trò hề của CS!

Nguyễn Đình Khương - Sydney NSW

Sau mấy chục năm xa quê hương đất nước, tuần qua, người Việt tỵ nạn chúng ta ở Úc lại có dịp phải bực mình và tức cười chứng kiến những trò hề rẻ tiền của CS qua cái gọi là "Duyên Dáng Việt Nam" mà thực ra phải nói là "Duyên Dáng Việt Cộng" thì mới đúng với cái biệt danh mà CS họ lúc nào cũng vỗ ngực tự xưng mình là "đỉnh cao trí tuệ" và lúc nào cũng tự nhận "tổ tiên mình là loài khỉ". Ở đây tôi không hề có ý chống lại quê hương, đất nước, con người Việt Nam mà tôi chỉ chống lại cái chủ nghĩa vô nhân đã gây thảm họa cho không biết bao nhiêu quốc gia, dân tộc, trong đó có dân tộc Việt Nam mình. Bà con mình phải đồng ý, những người Việt đáng yêu, dễ thương và tài hoa của đất nước mình, còn phải sống dưới ách thống trị của cái lũ tà quyền cộng sản thêm ngày nào là họ còn khốn khổ và nhân tâm của họ còn bị băng hoại bấy nhiêu. Tôi chỉ xin đơn cử mấy cái trò hề của đám văn công cộng sản này khi chúng sang Úc trình diễn mà chính tôi có dịp chứng kiến. Nào là chúng dựng đứng, bà con mình đi biểu tình chống VC là được CĐ trả cho mỗi người $50 đô, rồi rạp hát ở Canberra người Úc họ xây chỉ đủ chỗ ngồi cho 1300 người là hết mức, thì cộng sản chúng hét lên có tới 2000 người tới coi chúng trình diễn văn công!!! Mà CS chúng dựng đứng những chuyện đó khơi khơi trên báo in, báo điện tử hẳn hoi. Chắc bà con mình hôm tham dự cuộc biểu tình chống DDVC ở Sydney Town Hall, có chứng kiến cảnh khán giả phải xếp hàng ở trước cửa Town Hall thiệt lâu mà CS không cho vô""" Nhiều người thấy vậy bảo là cộng sản chúng bất lịch sự, nhưng xin thưa đó là dụng ý xảo quyệt của chúng vì phần lớn đám khán giả này là những thương gia người Úc làm ăn với CS, bị chúng "yêu cầu" phải tới coi chúng trình diễn. Một số khác thì là khách du lịch trọn gói được CS bớt tiền 50% với điều kiện phải tới coi văn công, và họ phải đứng đó chờ nhau cho đủ đông để cộng sản chụp hình cho nó xôm tụ rồi đem về đánh lừa người Việt trong nước.


Rồi còn cái chuyện tức cười này nữa chớ. Chả là mới đây tôi coi thấy ở trên website của báo Thanh Niên mới thấy được không biết bao nhiêu trò trí trá, bịa đặt mà cộng sản đã nặn ra. Tôi xin đơn cử một thí dụ như trong bài viết "Đêm Canberra tuyệt vời" của Huỳnh Ngọc Chênh có đoạn: "Sáng sớm tinh mơ vừa thức dậy sau một giấc ngủ ngắn ngủi, vừa vội vã kéo hành lý ra để trả phòng chuẩn bị chạy về Sydney thì tôi đã thấy bạn tới, tiến sĩ T. ngồi đó. Anh lái xe vài chục dặm chạy đến đây để chỉ làm một việc: Bày tỏ những cảm xúc vẫn còn dâng trào kể từ lúc bước ra khỏi nhà hát Canberra sau đêm diễn ra chương trình DDVN. Anh là giáo sư đại học ANU, vốn tính điềm đạm ít nói nhưng hôm nay anh bỗng trở nên sôi nổi, nhiệt tình. Anh cho biết vào ngày đoàn DDVN vừa đến Canberra, tờ Canberra Times đã đưa một bài viết lớn về chương trình DDVN. Bài báo cho rằng đây là một sự kiện văn hóa đặc biệt và DDVN như là chiếc cầu bắc qua giữa hai dân tộc vốn ở rất xa nhau. Tờ báo đó được dán lên trong trường một cách trang trọng không những chỉ thu hút sự chú ý của sinh viên mà của rất đông đảo các giáo sư đại học. Thế là có nhiều cuộc điện thoại đến sứ quán VN để hỏi giấy mời và phần lớn đã được đáp ứng." (www3. thanh nien.com.vn/Vanhoa/2005/11/1/127525.tno)
Đọc đoạn báo trên tôi thấy mấy điểm vô lý tức cười. Tức cười đầu tiên là tại sao viết về một chuyến viếng thăm của một giáo sư đại học ANU lại không dám viết tên thật, chỉ dám viết là tiến sĩ T. là thế nào" Như vậy đủ thấy người viết cũng như ông giáo sư này có làm điều gì khuất lấp nên mới phải giấu diếm tên thật của mình. Tức cười thứ hai là đường đường một ông giáo sư, một vị tiến sĩ, đi xem "Duyên Dáng VC" về khuya, vậy mà sáng sớm hôm sau đã vội lái xe mấy chục dặm để tinh mơ mờ đất đã ngồi chầu chực ở ngoài phòng ngủ của mấy anh cán bộ VC để tâng công. Tức cười thứ ba là cái chuyện anh tiến sĩ giáo sư tâng công nghe đầy hoang tưởng và nói phét không có căn, nên lòi cái đuôi bịa đặt. Ai cũng biết, đoàn văn công CS đến phi trường Sydney vào tối 29/10, lên Canberra vào ngày Chủ Nhật 30/10 để chuẩn bị cho tối 31/10 trình diễn. Vậy mà anh chàng tiến sĩ giấy tên T dám "méc" là đúng ngày đó, tờ Canberra Times chạy bài ca ngợi "Duyên Dáng VC" khiến cho anh phải cắt dán bài đó lên tường khiến nhiều sinh viên, giáo sư đại học coi xong, vội vàng gọi cho tòa đại sứ VC ở Canberra xin giấy mời và "phần lớn đã được đáp ứng". Ở đây, tôi cứ tạm gác sang bên cái chuyện học sinh, sinh viên của trường đại học ANU chịu khó học cả ngày Chủ Nhật, và tòa đại sứ CS cũng làm việc cả ngày Chủ Nhật đi, nhưng thử hỏi làm sao còn vé mời khi mà chính báo Thanh Niên đưa tin đại sứ CS tại Úc nói đã hết vé. Tin đó nguyên văn như sau: "Đại sứ quán VN tại Úc cho biết cho đến hôm 30/10, toàn bộ số vé của nhà hát Canberra gần 1.200 chỗ ngồi đã được phát hết". (http://www3.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2005/10/30/127351.tno)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước việc bắt được một số người mổ heo bệnh đem ra chợ tiêu thụ, nỗi lo dịch tả heo châu Phi (ASF) lại ‘nóng’ trở lại, nhiều người dân lại đổ xô vào cửa hàng, siêu thị mua thịt để bảo đảm an toàn, theo báo Phụ Nữ TP online.
Sài Gòn Co.op hiện có khoảng 300 cửa hàng tiện lợi, 2 trung tâm thương mại, 101 siêu thị/đại siêu thị cùng 1 kênh bán hàng trực tuyến.
Nơi nào cũng ô nhiễm… Từ không khí cho tới sông rạng, từ góc phố ồn ào khói xe cho tới các khu nhà nồng nặc khói thuốc… Thế là bệnh ung thư. Thời Báo Tài Chính kể: Liên hợp quốc kêu gọi đánh thuế ô nhiễm.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Bai mới đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Hoa Kỳ là một siêu cường bao gồm ý nghĩa so sánh với hai cường quốc hiện tại là Nga và Trung Cộng. Về kinh tế, Hoa Kỳ đứng hạng nhất thế giới. Trung Cộng ở hạng nhì và Nhật Bản ở hạng thứ ba. Về quân sự, quân đội Mỹ có mặt khắp nơi trên toàn thế giới.
Bạn ơi, Khi sống mà chẳng nhuốm bụi trần. Ta không lo trời xập. Ta không bị dông bão của đời cuốn hút. Ta ung dung tự tại. Trong biển khổ mà ta vui. Trong thăng trầm mà ta an tĩnh. Trong trói buộc mà ta nhẹ nhàng. Đó chính là hạnh phúc.
Nhìn người lại nghĩ đến ta để thấy sự khác biệt giữa độc tài, cộng sản và dân chủ, trong đó có csVN. Các chính trị gia hàng đầu ở EU nói riêng "tự động từ chức" khi nhận thấy họ mất đi sự ủng hộ của cử tri
Tăng tốc hút dầu Biển Đông… công ty dầu quốc doanh Hoa Lục sẽ tăng tốc hút dầu Biển Đông… Tình hình đang căng thẳng sẽ nóng bỏng thêm nơi các vùng Biển Đông đang tranh chấp…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.