Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

14/11/200500:00:00(Xem: 6787)
"Duyên Dáng VC" và những trò hề của CS!

Nguyễn Đình Khương - Sydney NSW

Sau mấy chục năm xa quê hương đất nước, tuần qua, người Việt tỵ nạn chúng ta ở Úc lại có dịp phải bực mình và tức cười chứng kiến những trò hề rẻ tiền của CS qua cái gọi là "Duyên Dáng Việt Nam" mà thực ra phải nói là "Duyên Dáng Việt Cộng" thì mới đúng với cái biệt danh mà CS họ lúc nào cũng vỗ ngực tự xưng mình là "đỉnh cao trí tuệ" và lúc nào cũng tự nhận "tổ tiên mình là loài khỉ". Ở đây tôi không hề có ý chống lại quê hương, đất nước, con người Việt Nam mà tôi chỉ chống lại cái chủ nghĩa vô nhân đã gây thảm họa cho không biết bao nhiêu quốc gia, dân tộc, trong đó có dân tộc Việt Nam mình. Bà con mình phải đồng ý, những người Việt đáng yêu, dễ thương và tài hoa của đất nước mình, còn phải sống dưới ách thống trị của cái lũ tà quyền cộng sản thêm ngày nào là họ còn khốn khổ và nhân tâm của họ còn bị băng hoại bấy nhiêu. Tôi chỉ xin đơn cử mấy cái trò hề của đám văn công cộng sản này khi chúng sang Úc trình diễn mà chính tôi có dịp chứng kiến. Nào là chúng dựng đứng, bà con mình đi biểu tình chống VC là được CĐ trả cho mỗi người $50 đô, rồi rạp hát ở Canberra người Úc họ xây chỉ đủ chỗ ngồi cho 1300 người là hết mức, thì cộng sản chúng hét lên có tới 2000 người tới coi chúng trình diễn văn công!!! Mà CS chúng dựng đứng những chuyện đó khơi khơi trên báo in, báo điện tử hẳn hoi. Chắc bà con mình hôm tham dự cuộc biểu tình chống DDVC ở Sydney Town Hall, có chứng kiến cảnh khán giả phải xếp hàng ở trước cửa Town Hall thiệt lâu mà CS không cho vô""" Nhiều người thấy vậy bảo là cộng sản chúng bất lịch sự, nhưng xin thưa đó là dụng ý xảo quyệt của chúng vì phần lớn đám khán giả này là những thương gia người Úc làm ăn với CS, bị chúng "yêu cầu" phải tới coi chúng trình diễn. Một số khác thì là khách du lịch trọn gói được CS bớt tiền 50% với điều kiện phải tới coi văn công, và họ phải đứng đó chờ nhau cho đủ đông để cộng sản chụp hình cho nó xôm tụ rồi đem về đánh lừa người Việt trong nước.


Rồi còn cái chuyện tức cười này nữa chớ. Chả là mới đây tôi coi thấy ở trên website của báo Thanh Niên mới thấy được không biết bao nhiêu trò trí trá, bịa đặt mà cộng sản đã nặn ra. Tôi xin đơn cử một thí dụ như trong bài viết "Đêm Canberra tuyệt vời" của Huỳnh Ngọc Chênh có đoạn: "Sáng sớm tinh mơ vừa thức dậy sau một giấc ngủ ngắn ngủi, vừa vội vã kéo hành lý ra để trả phòng chuẩn bị chạy về Sydney thì tôi đã thấy bạn tới, tiến sĩ T. ngồi đó. Anh lái xe vài chục dặm chạy đến đây để chỉ làm một việc: Bày tỏ những cảm xúc vẫn còn dâng trào kể từ lúc bước ra khỏi nhà hát Canberra sau đêm diễn ra chương trình DDVN. Anh là giáo sư đại học ANU, vốn tính điềm đạm ít nói nhưng hôm nay anh bỗng trở nên sôi nổi, nhiệt tình. Anh cho biết vào ngày đoàn DDVN vừa đến Canberra, tờ Canberra Times đã đưa một bài viết lớn về chương trình DDVN. Bài báo cho rằng đây là một sự kiện văn hóa đặc biệt và DDVN như là chiếc cầu bắc qua giữa hai dân tộc vốn ở rất xa nhau. Tờ báo đó được dán lên trong trường một cách trang trọng không những chỉ thu hút sự chú ý của sinh viên mà của rất đông đảo các giáo sư đại học. Thế là có nhiều cuộc điện thoại đến sứ quán VN để hỏi giấy mời và phần lớn đã được đáp ứng." (www3. thanh nien.com.vn/Vanhoa/2005/11/1/127525.tno)
Đọc đoạn báo trên tôi thấy mấy điểm vô lý tức cười. Tức cười đầu tiên là tại sao viết về một chuyến viếng thăm của một giáo sư đại học ANU lại không dám viết tên thật, chỉ dám viết là tiến sĩ T. là thế nào" Như vậy đủ thấy người viết cũng như ông giáo sư này có làm điều gì khuất lấp nên mới phải giấu diếm tên thật của mình. Tức cười thứ hai là đường đường một ông giáo sư, một vị tiến sĩ, đi xem "Duyên Dáng VC" về khuya, vậy mà sáng sớm hôm sau đã vội lái xe mấy chục dặm để tinh mơ mờ đất đã ngồi chầu chực ở ngoài phòng ngủ của mấy anh cán bộ VC để tâng công. Tức cười thứ ba là cái chuyện anh tiến sĩ giáo sư tâng công nghe đầy hoang tưởng và nói phét không có căn, nên lòi cái đuôi bịa đặt. Ai cũng biết, đoàn văn công CS đến phi trường Sydney vào tối 29/10, lên Canberra vào ngày Chủ Nhật 30/10 để chuẩn bị cho tối 31/10 trình diễn. Vậy mà anh chàng tiến sĩ giấy tên T dám "méc" là đúng ngày đó, tờ Canberra Times chạy bài ca ngợi "Duyên Dáng VC" khiến cho anh phải cắt dán bài đó lên tường khiến nhiều sinh viên, giáo sư đại học coi xong, vội vàng gọi cho tòa đại sứ VC ở Canberra xin giấy mời và "phần lớn đã được đáp ứng". Ở đây, tôi cứ tạm gác sang bên cái chuyện học sinh, sinh viên của trường đại học ANU chịu khó học cả ngày Chủ Nhật, và tòa đại sứ CS cũng làm việc cả ngày Chủ Nhật đi, nhưng thử hỏi làm sao còn vé mời khi mà chính báo Thanh Niên đưa tin đại sứ CS tại Úc nói đã hết vé. Tin đó nguyên văn như sau: "Đại sứ quán VN tại Úc cho biết cho đến hôm 30/10, toàn bộ số vé của nhà hát Canberra gần 1.200 chỗ ngồi đã được phát hết". (http://www3.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2005/10/30/127351.tno)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ “tự quản” của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
SAIGON -- Công an siết chặt an ninh... Công dân Bến Tre thứ ba bị Công an thẩm vấn. Bản tin RFA kể rằng: Một người thứ ba ở tỉnh Bến Tre bị Cơ quan An Ninh, Công an tỉnh này mời làm việc với cáo buộc thể hiện “thái độ chống đối cực đoan.”
SAIGON -- Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều khu công nghiệp VN và doanh nghiệp tuyển công nhân ào ạt... một phần cũng vì nhiều công nhân về quê ăn Tết, và không trở lại hãng làm tiếp. Cụ thể như ở một doanh nghiệp ở Đồng Nai, tỷ lệ bỏ việc cao tới 40-60%...
Tưng bừng đi chùa... Ngôi chùa được nói sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới... Báo Dân Trí kể: Hàng nghìn người đổ về ngôi chùa chưa xây xong ở Hà Nam... Tuy công trình chưa được xây dựng xong, công trường còn ngổn ngang nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo về chùa Tam Chúc huộc huyện Kim Bảng (Hà Nam) để thăm quan, du xuân.
Thứ Năm tuần này là Ngày Tình Yêu / Velentine Day 2019, đánh dấu đúng 750 năm ngày 14 tháng Hai năm 269, khi Giám mục Valentine bị hoàng đế La Mã Claudius Đệ Nhị cho lệnh chặt đầu, vì làm phép kết hợp các đôi lứa theo nghi thức nhà thờ. Nhân ngày đặc biệt này, mời đọc bài viết thứ ba của Pha Lê. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà tên thật là Ngô Phương Liên, cựu nữ sinh Trưng Vương, vượt biển qua Mỹ năm 79. Đi học lại gần 6 năm mới ra trường với bằng BS engineer năm 85. Hiện là cư dân Lafayette, Louisiana. Bút hiệu Pha Lê, theo chú giải vui của tác giả, không phải là trong veo như Pha Lê, mà là... Pha trò và Lê la!
Năm mới: Trường mới! Ngày 07-02-2019, Nhà văn Tưởng Năng Tiến đã đại diện bà Kim Bintliff và Hiệp hội Thiện nguyện ViDan Foundation chính thức trao tặng ngôi trường mới cho bà con đồng bào gia đình nghèo ở làng Anlung Raing, tỉnh Pursat
lạnh lùng, dửng dưng, ích kỷ… những tĩnh từ đó không tìm thấy trong tự điển tình yêu! ... Hãy thử xa nhau rồi nhanh chóng bạn sẽ tìm được định nghĩa cho tình yêu của mình. Tưởng cũng đừng lẫn lộn bổn phận, trách nhiệm và tình yêu. Đó là ba đề tài nằm chung cái rọ gia đình nhưng khác nội dung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.