Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200400:00:00(Xem: 7455)
NGÀNH XÂY CẤT MỸ TĂNG VỌT
Chi phí xây cất Hoa Kỳ đã tăng hơn dự đoán để tới một kỷ lục cao trong tháng 3, theo tường trình Bộ Thương Mại hôm 3-5-2004. Tổng chi phí xây cất tăng 1.5%, tăng cao nhất kể từ tháng 7 qua, để tới 944.051 tỉ đô la, trong khi tháng hai chỉ có 930.015 tỉ đô.

CÔNG AN HOA LỤC HỌC ANH VĂN
Cảnh sát nam và nữ Trung Quốc ráo riết ngồi học Anh văn để chuẩn bị công tác bảo vệ hòa bình tại 1 ngôi trường ở Langfang, Trung Quốc. Các công an này sẽ là lính bảo vệ hòa bình cho Liên Hiệp Quốc. Hoa Lục nhìn hoạt động bảo vệ hòa bình cho LHQ như để tăng thế lực trong Hội Đồng An Ninh LHQ và sức mạnh đang lên của quốc gia Châu Á này.

BƯU ĐIỆN ĐÀI LOAN BỊ VIRUS
Khoảng 1,600 máy điện toán của 430 trụ sở bưu điện Chunghwa Post Co. đã bị tê liệt vì virus điện toán hôm Thứ Hai. Hệ thống Bưu điện nhà nước Đài Loan, hiện có 1,300 bưu cục khắp đảo quốc, này bị cú này là nặng nhất trước giờ. Tất cả hoạt động đều phải lựõa thư bằng tay, trong khi chờ sửa máy.

HÃNG ĐIỆN TOÁN ACER TRANH NGÔI THỨ BA
Hãng điện toán Acer dự đoán sẽ trở thành công ty bán máy điện toán nhiều thứ 3 thế giới trong vòng hai hay ba năm tới. Dự kiến thương vụ tăng gấp đôi để tới 11.98 tỉ đô la trong năm 2006 hay 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làng tôi không có hình ảnh thi vị như: “ con sông bên lở bên bồi, cầu tre lắt lẻo hay mái đình, bến nước cây đa…”, làng tôi có vẻ hơi hướng thị thành hơn, nó nằm bên chợ, nhà ga, bến xe.
Vậy là chuyện hối lộ bạc triệu đô la ra tòa… Chuyện lạ xã hội chủ nghĩa. Có vẻ như phe phái thanh trừng nhau. Không biết có dính tới cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dung hay không.
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn hân hạnh thông báo: Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ phục vụ công chúng trong toà nhà mới, County Administration South tại Santa Ana, Trung Tâm Dịch Vụ của Hạt (County Service Center).
Như tiếng kêu từ cõi sâu thẳm của con người, âm nhạc là con đường để Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới nơi cao vời hơn. Thánh Augustinô đã nói: “Người nào yêu thì hát”.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho-Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ được xếp vào hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng của Miền Tây Việt Nam.
Người Việt đi tỵ nạn để tìm kiếm tự do. Nếu chúng ta thành thật, và tự do gắn liền với dân chủ, thì sự soi mòn của nền dân chủ tại Hoa Kỳ phải là điều mà chúng ta cần quan tâm trên hết.
Thế kỷ vừa qua đã chứng tỏ là một thế kỷ đẩm máu nhất trong lịch sử và thế kỷ hiện nay đang bắt đầu là một thế kỷ của chiến tranh.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cuối tháng 8/2019, San Jose, rợp bóng y vàng của ni giới cùng vân tập về Chùa An Lạc do Ni Trưởng thượng Nguyên hạ Thanh, Trụ trì, để cùng tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Sơ Tổ Kiều Đàm Di Đại Ái Đạo lần đầu tổ chức tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.