Hôm nay,  

Chấm Phá Thời Sự: Ông Trùm Lãnh Đạn

07/05/200400:00:00(Xem: 5067)
Ông Trùm của Quốc phòng Mỹ, Bố già trong trận chiến diệt khủng bố, vừa mới là nạn nhân chiến cuộc: bị đạn từ dưới chân bắn lên.
Vụ ngược đãi tù nhân là lý do.
"Ngược đãi", không phải "tra tấn". Nên cẩn thận với chữ nghĩa vì tra tấn là ý niệm pháp lý, dẫn tới "tội ác chiến tranh". "Tù nhân" thôi, không là "tù binh", vốn thuộc phạm vi của Hiến ước Geneve 51 mà đối phương coi như pha.
Nhưng vì sao Don Rumsfeld bị đạn"
Từ năm tháng trước, thuộc cấp có điều tra và báo cáo về nạn ngược đãi tù nhân trong các nhà tù ở Iraq, mà ông không công khai hóa nội vụ và trừng phạt kẻ có tội. Để nội vụ bị phanh phui rồi mới phản ứng thì quá bậy. Quá trễ.

Yếu tố tâm lý tại Iraq là quá quan trọng để một chục con sâu có thể làm rầu nồi canh gồm 135 ngàn lính. Rumsfeld không thể không biết. Bây giờ, cấp dưới hài tội nhau (Quân báo, Quân cảnh hay Tình báo có tội"), và cấp trên là Tổng thống phải ra phân trần trên truyền hình Ả Rập. Thứ Sáu này, Rumsfeld ra trước Thượng viện về nội vụ. Rõ là ông không tròn nhiệm vu.
Vô tình nạp đạn cho phe Dân chủ bắn thẳng lên thượng cấp trong mùa tên bay đạn lạc của bầu cử. Tệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bà Li Yanxia 54 tuổi, có thời gian nổi tiếng từ thiện, nuôi 118 trẻ mồ côi, vừa bị tuyên án 20 năm tù vào ngày 24/07.
Công ty chế tạo xe hơi Nissan đang cắt giảm 12,500 việc làm hay khoảng 9% lực lượng nhân công trên toàn cầu của họ để tiết kiệm các phí tổn và đạt được sự đảo ngược giữa lúc lợi nhuận sút giảm, theo công ty chế tạo xe hơi Nhật Bản cho biết hôm Thứ Năm.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) chính thức thông báo Facebook phải nộp phạt 5 tỷ USD vì vi phạm chính sách bảo mật.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường.
SAN JUAN - Chỉ 5 ngày sau xác quyết không từ chức, vào ngày 25/07, thống đốc Puerto Rico Ricardo Rossello loan báo sẽ thôi việc.
DALLAS - Công dân Hoa Kỳ Francisco Erwin Galicia 18 tuổi xác nhận với báo The Dallas Morning Post trong ngày 25/07: không được ăn đủ trong hơn 3 tuần sau khi bị bắt giam vì Biên Phòng nghi là di dân nhập lậu, tuy có mang căn cước Texas.
ATLANTA - Di dân Mexico Pedro Ar-riago-Santoya 44 tuổi bị cơ quan cuỡng chế di trú ICE tạm giam tại trung tâm Stewart (ở Lumpkin, Georgia) lớn nhất nước, đã chết hồi chiều Thứ Tư 24/07 trong lúc chờ trục xuất.
LOS ANGELES - Số đo nhiệt độ nam California của chuyên viên khí tượng cuối tuần này dự báo sẽ là 3 hàng số, có nơi là 110 độ F.
WASHINGTON - Nữ dân biểu Ilham Omar dùng 1 bài cậy đăng báo New York Times để đả kích TT Trump về các phát biểu kỳ thị chống lại bà và 3 đồng viện cùng là người da màu.
WASHINGTON - Sau ngày điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller 24/07, một nhà báo tự hỏi: sao ông Mueller không bị hỏi về trường hợp Trump Junior, là người duy nhất trong buổi gặp gỡ nữ luật sư Nga tại Trump Tower giữa năm 2016, không trả lời phỏng vấn của đoàn Mueller.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.