Hôm nay,  

Mối Đe Dọa Từ Nước Thải

14/08/200900:00:00(Xem: 3671)

MỐI ĐE DỌA TỪ NƯỚC THẢI

Bạn,
Các chuyên viên môi trường báo động rằng sông Sài Gòn đang bị dòng nước ô nhiễm uy hiếp, nhất là  từ khi  xảy ra vụ  vỡ hồ   chưá  nước thải  của 1 công ty  vào cuối tháng Bảy vưà qua, làm cho  230 ngàn mét khối nước thải  tràn  vào sông suối , khu cư dân và môi trường chung quanh. Sông Sài Gòn và khu vực tỉnh Bình Dương bị ô nhiễm, sức khỏe của hàng triệu người dân bị đe doạ. Báo Lao Động  ghi nhận về thảm họa này như sau.
Theo phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Bến Cát ( tỉnh Bình Dương) cho biết, qua kiểm tra, các chuyên viênđ ã phát  giác công ty San Miguel Pure Foods Việt Nam bị vỡ hồ chứa nước thải chăn nuôi làm hơn 230 nghìn m3 nước thải chưa qua  khử  lọc đã tràn ra nhà dân, vườn cao su, sau đó đổ xuống con suối chảy ra sông Cầu Đò-Thị Tính.Nước thải từ hồ chứa  này đã làm con sông có chiều dài hơn 30km này bị nhuộm đen, gây thiệt hại rất lớn.  Số cá chết bốc mùi hôi thối dày đặc trên sông Cầu Đò.Tại hiện trường, một đoạn bờ bao khoảng 30m của hồ chứa nước thải chưa qua xử lý của Công ty San Miguel rộng khoảng 7 hécta đã bị sạt lở, nước màu đen kịt vẫn còn tuôn chảy từ hồ ra môi trường bên ngoài.


Từ vụ vỡ hồ chứa nước thải của công ty San Miguel Pure Foods VN, đoàn kiểm tra môi trường của địa phương còn phát  giác thêm nhiều doanh nghiệp xả chất thải chưa qua xử lý ra sông, khiến con sông Cầu Đò - Thị Tính bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều sông suối ở Bình Dương đang chịu áp lực xả chất thải chưa qua  khử lọc của nhiều doanh nghiệp.  Lượng chất thải chảy ra từ một vụ vỡ hồ tuy lớn, nhưng cũng không bằng lượng chất thải chảy âm thầm lén lút ngày đêm, liên tục tháng này qua năm khác. Những dòng chất thải đó đi vào thức ăn, nước uống hằng ngày, đi vào trong cơ thể con người cũng thầm lặng như chính nó được thải ra. Bệnh viện ung bướu ngày càng quá tải vì bệnh nhân gia tăng.
Vụ vỡ hồ chứa chất thải này cảnh báo việc quan trọng, đó là TPSG và các địa phương lân cận đang bị các hồ chứa nước đe doạ. Chung quanh khu vực thành phố  Sài Gòn đang treo những chiếc hồ chứa nước khổng lồ là Trị An, Dầu Tiếng và hồ thủy điện Bình Phước. Nếu như có bất kỳ vụ vỡ hồ nào xảy ra, thiệt hại không thể lường hết được.
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, tại  ngoại thành Sài Gòn và vùng lân cận, còn có những hồ chứa có vị trí quan trọng và mức độ nguy hiểm hơn nhiều so với hồ chứa chất thải ở Bình Dương. Những người có trách nhiệm quản lý và xử lý nó không thể xem thường. Chỉ 230,000m3 chất thải đen của  công ty San Miguel Pure Foods VN cũng đủ để uy hiếp con sông Sài Gòn, hàng triệu tấn chất thải đỏ, trắng, vàng ở các hồ khác nếu bị vỡ ra thì là một thảm hoạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
TRÊN TÀU USS STETHEM - 2 chiến hạm USS Stethem và USNS Cesar Chavez của Mỹ di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục hôm Thứ Hai – đây là hải hành thông lệ lần thứ 5 trong 8 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.