Hôm nay,  

Quận 9

14/08/200900:00:00(Xem: 13644)

Quận 9

Đó là tên của bộ phim sẽ ra mắt tuần này thuộc loại khoa học giả tưởng. Chuyện phim nói về một giống người ngoài hành tinh đã hạ cánh xuống trái đất cách đây 28 năm trước khi cuốn phim được khởi quay. Loài người chờ đợi một cuộc tấn công quy mô cũng như sự hợp tác kỹ thuật khoa học từ giông người này nhưng thời gian trôi qua và không có điều gì xảy đến. Thay vào đó, những kẻ lạ mặt này đến trái đất như những di dân, những kẻ sống sót cuối cùng của một nền văn minh bị suy tàn. Những người hành tinh bị đẩy vào khu vực có tên là “Quận 9” ở Nam Phi trong lúc các quốc gia trên thế giới bàn thảo nên làm gì với sự xuất hiện của họ. Nhưng rồi mọi sự kiên nhẫn chờ đợi bị chấm dứt. Một tổ chức tư nhân và đa quốc gia được ra đời lấy tên là Multi-National United (MNU) được biệt phái đến khu vực trên để gây sức ép lên những người hành tinh này. Đồng thời công ty cũng nhận được một khoản tiền lớn để giải mã vũ khí tối tân.
Từ lúc được thành lập đến nay, MNU đã chưa hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc khám phá hoạt động của vũ khí vì những vũ khí này cần di truyền của người hành tinh. Căng thẳng giữa loài người và giống vật hành tinh lên đến cực điểm khi Wikus, một nhân viên MNU tình cờ bị nhiễm virus và gene của anh từ từ bị biết đổi. Anh nhanh chóng trở thành người đàn ông bị săn lùng trên thế giới, vì lý do an ninh cũng như là chìa khóa cải tạo kỹ thuật vũ khí. Anh buộc phải trú ẩn trong khu vực quận 9.


Trong một lần bị rượt đuổi anh đã tình cờ làm quen được với Christopher Johnson, một người hành tinh khác có ý định ăn cắp nhiên liệu từ các mảnh vụn của tàu không gian rơi rớt xung quanh khu vực. Lúc đầu có vẻ dữ tợn với Wikus nhưng dần dần Chris đồng ý giúp Wikus đảo lộn quá trình biến đổi gen của anh với điều kiện cả hai phải đột nhập được vào phi thuyền mẹ đang bay lơ lửng trên bầu trời thủ đô Johannesburg. Trớ trêu thay, để làm được điều này, Wickus buộc phải trao trả lại một thiết bị mà anh lấy được và vô tình xịt vào người mình trước đó.
Cùng với sự giúp đỡ của Chris, cả hai đã lọt được vào kho vũ khí của MNU cũng như kích hoạt một phi thuyền con bay lên phi thuyền mẹ. Cả hai trở về quận 9 và Chris cho biết để hoàn tất quá trình đảo lộn gen phải cần một thời gian khoảng 3 năm. Quá tức giận, Wickus đáng Chris bất tỉnh và tự mình bay phi thuyền. Lực lượng quân đội bắn hư một máy của phi thuyền và khiến nó rơi sâu bên trong quận 9. Một cuộc chiến đấu xảy ra giữa phe quân đội và một nhóm kẻ cướp đều muốn kiểm soát Wickus. Con của Chris, Lil’ CJ cuối cùng giúp đỡ Wikus thoát khỏi vòng vây. Nhưng khi anh lên được phi thuyền mẹ thì anh bị bắn đằng sau lưng và ghế ngồi của anh đã đẩy anh văng ra ngoài. Wikus kéo mình ra khỏi sự bám sát của viên tướng đằng sau anh nhưng bị bắt lại. Trước khi ông ta bóp cò, bốn quái vật haàh tinh xuất hiện và tấn công ông ta. Bộ phim kết thúc với diễn tiến của một bản tin được quay từ khía cạnh loài người khi ký giả phỏng vấn vợ Wikus. Một bông hồng sắt được đặt trên bậc thềm của nhà cô ấy (một trong những hành động ấn tượng mà anh ta thường để lại cho vợ mình). Tuy nhiên vợ anh cho biết đó không thể nào là Wikus vì không ai nghe đến anh ta kể từ khi anh chui vào phi thuyền con. Trong lúc đó một người hành tinh khác được thấy xuất hiện tại một bãi rác thải bên trong quận 9, đang tự tay làm một nhánh hồng bằng thép, cho thấy quá trình chuyển đổi gen của Wikus đã hoàn tất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm 3 cuốn Biện Chính Phật Học Tập I, Tập II, Tập III chứa đựng rất nhiều thông tin về kinh điển khó tìm nơi khác. Có thể nói ngắn gọn rằng, trên đời này không có bao nhiêu tác giả có đôi mắt sáng như Thầy Thích Chúc Phú.
Vấn đề chiến lược quan trọng ở Đông Á là sự trỗi dây về quyền lực của Trung Quốc. Một số nhà phân tích tin rằng Trung Quốc sẽ tìm kiếm một hình thức bá quyền ở Đông Á mà nó sẽ dẫn đến xung đột
lãnh đạo csvn phần lớn thiếu hẳn giáo dục căn bản, hoặc vốn xuất thân từ các nghề nghiệp rất khiêm nhường như bần nông, bồi tàu, thợ thiến heo, chích dạo, thợ bẻ ghi đường sắt, phu cạo mủ cao su, thợ may
tôi vẫn sống được như một người đàng hoàng cho mãi đến hôm nay là nhờ luôn ghi khắc (và biết ơn) những gì đã được học hỏi vào thưở ấu thời. Hình ảnh của những cô giáo (thiên thần) của tôi cũng thế, cũng mãi mãi in đậm trong tâm trí của một kẻ tha hương – dù tóc đã điểm sương.
Người Việt đã có ngôn ngữ riêng của mình trước khi bị đô hộ bởi nhà Hán từ phương Bắc. Nước Văn Lang thời các Vua Hùng đã có ký tự. Bằng chứng cụ thể nhất là thời kỳ Trống Đồng Đông Sơn
Ngày bầu cử sắp tới là thứ ba, 6 tháng 11. Tuy nhiên, phiếu bầu bằng bưu điện hay tài liệu bầu cử đang được gởi đến từng gia đình cử tri và cử tri đã bắt đầu bỏ phiếu
Cuộc bầu cử này rất quan trọng; nếu cộng đồng để mất chiếc ghế Nghị viên Quận 7 lần này thì phải mất 8 năm nữa thì may ra mới có cơ hội dành lại được. Và cũng có thể mất nhiều năm nữa. Xin nhớ rằng cử tri gốc Việt chỉ chiếm 35% tại Quận 7, cử tri gốc Mễ là 50%
Trong lúc đó phía biểu tình bắt đầu mở nhạc, bắt loa phóng thanh ngay trước cổng đi vào chùa dự trù để hô khẩu hiệu phản đối việc xây dựng chùa Hoằng Pháp tại đây.
Đề án “Tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX” là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa đặc biệt mà Hội An đã thực hiện và đã phát triển khá thành công trong 20 năm qua. Vừa qua, TP Häi An đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện đề án này, theo báo điện tử Tài nguyên&Môi trường (TN&MT).
Vừa qua, tại Hội nghị bàn về cách tiếp cận thị trường Trung Quốc (TQ), cộng đồng doanh nghiệp trong nước cho biết muốn xuất khẩu chính ngạch hàng nông sản sang TQ nhưng gặp rất nhiều khó khăn vì chưa được cấp phép, buộc họ phải bán qua con đường tiểu ngạch, theo báo Pháp Luật (PLO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.