Hôm nay,  

Quận 9

14/08/200900:00:00(Xem: 14779)

Quận 9

Đó là tên của bộ phim sẽ ra mắt tuần này thuộc loại khoa học giả tưởng. Chuyện phim nói về một giống người ngoài hành tinh đã hạ cánh xuống trái đất cách đây 28 năm trước khi cuốn phim được khởi quay. Loài người chờ đợi một cuộc tấn công quy mô cũng như sự hợp tác kỹ thuật khoa học từ giông người này nhưng thời gian trôi qua và không có điều gì xảy đến. Thay vào đó, những kẻ lạ mặt này đến trái đất như những di dân, những kẻ sống sót cuối cùng của một nền văn minh bị suy tàn. Những người hành tinh bị đẩy vào khu vực có tên là “Quận 9” ở Nam Phi trong lúc các quốc gia trên thế giới bàn thảo nên làm gì với sự xuất hiện của họ. Nhưng rồi mọi sự kiên nhẫn chờ đợi bị chấm dứt. Một tổ chức tư nhân và đa quốc gia được ra đời lấy tên là Multi-National United (MNU) được biệt phái đến khu vực trên để gây sức ép lên những người hành tinh này. Đồng thời công ty cũng nhận được một khoản tiền lớn để giải mã vũ khí tối tân.
Từ lúc được thành lập đến nay, MNU đã chưa hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc khám phá hoạt động của vũ khí vì những vũ khí này cần di truyền của người hành tinh. Căng thẳng giữa loài người và giống vật hành tinh lên đến cực điểm khi Wikus, một nhân viên MNU tình cờ bị nhiễm virus và gene của anh từ từ bị biết đổi. Anh nhanh chóng trở thành người đàn ông bị săn lùng trên thế giới, vì lý do an ninh cũng như là chìa khóa cải tạo kỹ thuật vũ khí. Anh buộc phải trú ẩn trong khu vực quận 9.


Trong một lần bị rượt đuổi anh đã tình cờ làm quen được với Christopher Johnson, một người hành tinh khác có ý định ăn cắp nhiên liệu từ các mảnh vụn của tàu không gian rơi rớt xung quanh khu vực. Lúc đầu có vẻ dữ tợn với Wikus nhưng dần dần Chris đồng ý giúp Wikus đảo lộn quá trình biến đổi gen của anh với điều kiện cả hai phải đột nhập được vào phi thuyền mẹ đang bay lơ lửng trên bầu trời thủ đô Johannesburg. Trớ trêu thay, để làm được điều này, Wickus buộc phải trao trả lại một thiết bị mà anh lấy được và vô tình xịt vào người mình trước đó.
Cùng với sự giúp đỡ của Chris, cả hai đã lọt được vào kho vũ khí của MNU cũng như kích hoạt một phi thuyền con bay lên phi thuyền mẹ. Cả hai trở về quận 9 và Chris cho biết để hoàn tất quá trình đảo lộn gen phải cần một thời gian khoảng 3 năm. Quá tức giận, Wickus đáng Chris bất tỉnh và tự mình bay phi thuyền. Lực lượng quân đội bắn hư một máy của phi thuyền và khiến nó rơi sâu bên trong quận 9. Một cuộc chiến đấu xảy ra giữa phe quân đội và một nhóm kẻ cướp đều muốn kiểm soát Wickus. Con của Chris, Lil’ CJ cuối cùng giúp đỡ Wikus thoát khỏi vòng vây. Nhưng khi anh lên được phi thuyền mẹ thì anh bị bắn đằng sau lưng và ghế ngồi của anh đã đẩy anh văng ra ngoài. Wikus kéo mình ra khỏi sự bám sát của viên tướng đằng sau anh nhưng bị bắt lại. Trước khi ông ta bóp cò, bốn quái vật haàh tinh xuất hiện và tấn công ông ta. Bộ phim kết thúc với diễn tiến của một bản tin được quay từ khía cạnh loài người khi ký giả phỏng vấn vợ Wikus. Một bông hồng sắt được đặt trên bậc thềm của nhà cô ấy (một trong những hành động ấn tượng mà anh ta thường để lại cho vợ mình). Tuy nhiên vợ anh cho biết đó không thể nào là Wikus vì không ai nghe đến anh ta kể từ khi anh chui vào phi thuyền con. Trong lúc đó một người hành tinh khác được thấy xuất hiện tại một bãi rác thải bên trong quận 9, đang tự tay làm một nhánh hồng bằng thép, cho thấy quá trình chuyển đổi gen của Wikus đã hoàn tất.

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào chiều thứ Sáu ngày 3 tháng 8 năm 2018, Ban tổ chức bầu cử cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức Lễ Tuyên Thệ nhậm cho tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát.
Vào sáng Thứ Năm 2 tháng 8, tại trường Trung Học Grand Terrace thuộc Học Khu Colton Joint (Quận Hạt San Bernadino, Nam California), Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Phẻ đã có buổi thuyết trình với đề tài “Phát Triển Kỹ Năng Chuyên Môn Của Giáo Viên Nhờ Vào Sự Tỉnh Thức”. Có khoảng 100 giáo viên đến tham dự hai buổi thuyết trình. Và họ đã tỏ ra rất thú vị, quan tâm đến đề tài này.
Hình trên là con chim đại Bàng ở Thành Xá Vệ Nepal. Tên khoa học của nó là Black Eagle. Loại này chỉ sống ở vùng núi non Himalaya Nepal, Himachal Pradesh, Jammu, Kashmir Ân Độ và Tích Lan.
Từ xa, nhìn về phía chùa Đại Giác đèn đuốc sáng rực cả một gốc trởi, chúng tôi hớn hở bước mau theo thầy. Bến xe trước chùa tấp nập chở khách đến lể chùa, một hàng xe ba bánh bên phải đang chờ khách, mấy chiếc xe ngựa độc mã hô hào mời khách. Nắng chiều xa dần, các bà mẹ dẫn con trang sức lộng lẫy dẫn nhau về chùa khiến cho sân chùa tấp nập. Tất cả khách thập phương không được mang giày dép vào khu vực chùa Đại Giác, khách thập phương bỏ hết giày dép vào cá bị đưa cho bản quãng trị giữ giùm mà không tính tiền phục vụ.
Thật vậy nói đến 2 chữ Ăng ten ai cũng liên tưởng đến cây sắt dài, tròn dùng để thâu và phát rất ích lợi nhanh chóng và có nhiều hiệu quả trong lãnh vực Vĩễn Thông cả dân sự lẫn quân sự.
Không chỉ thợ máy VN mang tiếng dỏm... bây giờ tới phiên thợ máy Ukraine bị than phiền.
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với những bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ kèm theo hình ảnh hoặc tài liệu do ông thực hiện hoặc sưu tập. Vui vẻ nhưng bốp chát, thẳng thừng. Sống độâng, cũng chẳng ngại sống sượng, bài viết của ông thường gây nhiều chú ý và bàn cãi. Một số đã được in thành sách "Xin Em Tấm Hình" và tập truyện mới, "Bắc Kỳ". Sau đây, là phần chính trích từ một bài mới.
có thể trong suốt thế kỷ XXI này Hoa kỳ vẫn là người lãnh đạo kinh tế thế giới? ...Và nhìn về tương lai, còn xa mới tới ‘Kỷ Nguyên Trung Quốc’. Cũng có thể chẳng bao giờ!.
Chung Sức Tổ Chức Phái Đoàn Yểm Trợ Dự Luật SB 895 – Dạy Lịch Sử Chiến Tranh Việt Nam và Lịch Sử Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Cho Các Học Sinh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.