Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

25/10/200900:00:00(Xem: 5302)

Thư thiếu nhi

Ngân Hà


Ngân Hà thương mến,
Bác tên là Nguyễn thị Hoa, ở Garden Grove. Tuần rồi bác đọc lá thư của cháu viết về em bé Mai Xuân Trường chưa đầy 5 tuổi đã phải gánh nặng gia đình, nuôi mẹ bệnh, nhà cửa không có, phải đi ở nhờ nhà bà con, bác thật lấy làm thương cảm.
Bác cũng khen cháu, còn nhỏ mà đã lưu tâm tới hoàn cảnh của đồng bạn thiếu nhi, dù bé Trường ở thật xa, bên kia bờ Thái Bình Dương. Bác và mấy người bạn già của bác đều muốn giúp đỡ em bé đáng thương mà không biết làm cách nào để có địa chỉ, cháu có thể giúp bác được không"
Kính thưa bác Hoa,


Cháu cám ơn và cảm phục bác đã có lòng nhân từ thương người nghèo khó. Bé Trường tuy chưa lên 5 tuổi, không những cáng đáng việc nhà, chăm sóc mẹ bị bệnh nan y, mà nghe ai mách thứ lá, thứ cỏ gì có thể chữa bệnh là bé lặn lội lên đồi, leo núi hay ra đồng để kiếm lá về sắc cho mẹ uống.
Cô Mến, giáo viên, mẹ của bé Trường nay không đi dạy được nữa mà nằm một chỗ, ở nhà quê, cháu cũng không biết được địa chỉ chính xác. Nhưng cháu nghĩ là nếu bác có người nhà ở Việt Nam thì có thể tìm được nhà cô Mến, mẹ của bé Trường ở ấp Lộc Ninh, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, có thể nhiều người ở xã biết hoàn cảnh của mẹ con bé Trường mà chỉ dẫn. Cháu kính chúc bác có nhiều sức khỏe. (Ngân Hà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đang tranh giành quyền kiểm soát thế giới trên 2 đấu trường – cựu thứ trưởng quốc phòng đặc trách tình báo Michael Vickers nói “Không như thời Chiến Tranh Lạnh, lãnh đạo thế giới phải là nền kinh tế lớn nhất, để từ đó phát huy thế lực chính trị”.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ quyết làm rõ nghi án Khasshoggi vì các trao đổi với chế độ Riyadh không đưa tới giải thích cần thiết về sát thủ từ Riaydh đến Istanbul để giết ông Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
LOS ANGELES, Calif.-- Có bầu cử gian lận tại California hay không? Tính tới chiều Thứ Tư 21/11/2018, Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn (địa hạt 34) thua phiếu đối thủ là Tom Umberg khoảng hơn 1,400 phiếu.
WASHINGTON - Luật sư Jay Sekulow, đại diện TT Trump, đã giao bản giải đáp các câu hỏi của đoàn điều tra “hồ sơ Nga.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.