Hôm nay,  

Mẹ Em

25/10/200900:00:00(Xem: 44160)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 411

Mẹ Em


Kristy
Đừng tưởng mẹ lúc nào cũng vui vẻ, nụ cười rất tươi, nhà cửa gọn gàng mà không mất nhiều công sức. Một ngày Chủ Nhật, em ở nhà phụ mẹ mới biết là mẹ đã phải vất vả nhọc sức nhiều lắm.
Những ngày mấy đứa em đi học, ba đi làm, mẹ phải dậy thật sớm lo bữa ăn sáng, soạn quần áo cho tụi em mặc để đi học. Có hôm sợ ba trễ giờ làm việc, mẹ phải lái xe đưa tụi em tới trường, rồi mẹ cũng đi làm nữa. Tan trường đã có mẹ đứng đợi trước cổng trường, đưa tụi em tới một nơi học kèm thêm các môn chính, sau đó thì mới tới phiên ba đón về nhà.


Đi làm về mệt nhọc, mẹ phải ghé chợ mua thức ăn, vì phải lấy giờ đón tụi em nên mẹ phải làm bù, về đến nhà rất trễ. Mẹ nấu nướng buổi cơm chiều cho cả nhà ăn. Trong khi mẹ dọn dẹp bếp núc, thì ba dạy cho chúng em học.  Chưa hết, mọi chuyện dọn dẹp nhà cửa, mỗi tuần phải tưới cây sau vườn, giặt quần áo, săn sóc tắm gội, cắt tóc cho các con, đều do một tay mẹ. Để tiết kiệm, mẹ còn lo bữa cơm trưa đem theo cho ba ở sở, cuối tuần mẹ nấu những món ngon cho cả gia đình ăn.
Mẹ làm việc nhiều như vậy mà em lúc nào em cũng thấy mẹ tươi cười, quần áo, tóc tai gọn ghẽ. Bất cứ chúng em cần giúp gì cũng có mẹ một bên.
Nhiều lúc em muốn giúp mẹ nhiều hơn thì mẹ nhẹ nhàng nói:
 “Con để thì giờ học hành, mẹ chỉ muốn con học giỏi, mọi việc nhà cửa mẹ đủ sức làm mà, con không phải lo.”
Em thương mẹ em quá. Vài năm nữa em lớn lên, mẹ sẽ không có lý do gì để ngăn em không được giúp mẹ!
Kristy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TALLAHASSEE - Nghị sĩ Bill Nelson (DC-Florida) cho báo Tampa bay Times biết: tin tặc Nga xâm nhập trang mạng của 1 số công sở cấp quận của Florida từ trước cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.
SAIGON -- Giết người, cướp của... vẫn thoát án là nhờ mua giấy bệnh tâm thần. Báo Pháp Luật kể về “Đường dây 'chạy' giấy tâm thần giả cho tội phạm”...
SAIGON -- Kinh tế Việt Nam sẽ thê thảm vì Luật an ninh mạng... theo tin tổng hợp từ nhiều thông tấn.
Nhà hoạt động dân chủ Huỳnh Thục Vy đã bị công an vây bắt, khám nhà... Bản tin VOA ghi rằng vào sáng ngày 9/8, nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị hàng chục công an khám nhà và bắt tạm giam để điều tra, nhiều khả năng sẽ bị khởi tố hình sự, với ‘cái cớ’ mà chính quyền tỉnh Đăk Lăk đưa ra là ‘xịt sơn lên cờ tổ quốc.’
Westminster (VB)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa thứ Tư, ngày 8 tháng 8 năm 2018 Võ Sư Phillip Nguyễn, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster, nhiệm kỳ 2018 - 2020.
Vào lúc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung ở cao trào, đồng nhân dân tệ tuột giá so với đô la, tạo thuận lợi cho xuất khẩu của Trung Quốc. Bắc Kinh phá giá đồng tiền? Nhân dân tệ là một công cụ để đối phó với chính sách bảo hộ của Washington?
Có rất nhiều bạn trên thế giới hiện nay hoặc vì một lý do nào đó, có thể chủ quan hoặc khách quan, đã mang tâm oán hận cha mẹ, người đã rứt ruột sinh ra mình.
Có tín hiệu từ Việt Nam cho thấy dự Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, hay 3 Đặc khu Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã âm thầm tự chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.