Hôm nay,  

Mẹ Em

25/10/200900:00:00(Xem: 44867)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 411

Mẹ Em


Kristy
Đừng tưởng mẹ lúc nào cũng vui vẻ, nụ cười rất tươi, nhà cửa gọn gàng mà không mất nhiều công sức. Một ngày Chủ Nhật, em ở nhà phụ mẹ mới biết là mẹ đã phải vất vả nhọc sức nhiều lắm.
Những ngày mấy đứa em đi học, ba đi làm, mẹ phải dậy thật sớm lo bữa ăn sáng, soạn quần áo cho tụi em mặc để đi học. Có hôm sợ ba trễ giờ làm việc, mẹ phải lái xe đưa tụi em tới trường, rồi mẹ cũng đi làm nữa. Tan trường đã có mẹ đứng đợi trước cổng trường, đưa tụi em tới một nơi học kèm thêm các môn chính, sau đó thì mới tới phiên ba đón về nhà.


Đi làm về mệt nhọc, mẹ phải ghé chợ mua thức ăn, vì phải lấy giờ đón tụi em nên mẹ phải làm bù, về đến nhà rất trễ. Mẹ nấu nướng buổi cơm chiều cho cả nhà ăn. Trong khi mẹ dọn dẹp bếp núc, thì ba dạy cho chúng em học.  Chưa hết, mọi chuyện dọn dẹp nhà cửa, mỗi tuần phải tưới cây sau vườn, giặt quần áo, săn sóc tắm gội, cắt tóc cho các con, đều do một tay mẹ. Để tiết kiệm, mẹ còn lo bữa cơm trưa đem theo cho ba ở sở, cuối tuần mẹ nấu những món ngon cho cả gia đình ăn.
Mẹ làm việc nhiều như vậy mà em lúc nào em cũng thấy mẹ tươi cười, quần áo, tóc tai gọn ghẽ. Bất cứ chúng em cần giúp gì cũng có mẹ một bên.
Nhiều lúc em muốn giúp mẹ nhiều hơn thì mẹ nhẹ nhàng nói:
 “Con để thì giờ học hành, mẹ chỉ muốn con học giỏi, mọi việc nhà cửa mẹ đủ sức làm mà, con không phải lo.”
Em thương mẹ em quá. Vài năm nữa em lớn lên, mẹ sẽ không có lý do gì để ngăn em không được giúp mẹ!
Kristy

SACRAMENTO, Calif.-- Tiểu bang California nằm trong nhóm các tiểu bang sẽ thê thảm nếu trận chiến thương mại bùng nổ, nếu tất cả các lời hăm dọa áp thuế của TT Trump được thực hiện.
WASHINGTON - Khi hàng triệu người đi chơi xa vào dịp lễ Độc Lập ngày 4-7 gây bận rộn các cây xăng ven xa lộ cũng là cơ hội để quân gian trộm cắp thông tin cá nhân từ thẻ tín dụng dùng vào việc mua xăng.
WASHINGTON - Đơn đêặt mua sản phẩm Hoa Kỳ tăng ngoài dự kiến trong Tháng 5, ám chỉ khả năng củng cố sức mạnh của các ngành chế xuất trong nước - nhưng, chi tiêu về công cụ sản xuất tiếp tục yếu.
SAN BENITO - Bà Eloisa Tamez không nhận là người Mỹ hay dân Mexico – tổ tiên của bà là bộ lạc Lipan Apache sinh sống tại biên giới trước chiến tranh đưa tới tái phân định biên giới giữa Hoa Kỳ và lân bang phiá nam.
WASHINGTON - 1 phụ nữ đối đầu giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) của chính phủ Trump tại 1 tiệm ăn ở địa phận thủ đô Washington – chính bà Kristin Mink đã đưa lên mạng video cho thấy cuộc đối đầu giám đốc Scott Pruitt.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ định trở lại thủ đô Bắc Hàn để nói chuyện về thời biểu phi nguyên tử.
WASHINGTON - Chính quyền Trump mở chiến dịch vận động áp lực tối đa để ép Iran thương lượng 1 dàn xếp thay thế thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Báo giới tin rằng TT Trump mong có thể giao ghế thẩm phán TCPC thay thế ông Anthony Kennedy sắp nghỉ hưu từ cuối Tháng 7 cho bà Amy Coney Barrett.
WASHINGTON - 2 căn cứ quân sự tại Texas sẽ tiếp nhận di dân vượt biên bị tạm giam chờ cứu xét, theo loan báo từ Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - TT Trump gạt bỏ các câu hỏi của nhà báo (rằng phải chăng xác quyết của ông về giải tỏa khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn) là quá sớm – hàng loạt twitter sáng Thứ Ba của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Không có nổ nguyên tử hay phóng phi đạn trong 8 tháng qua – chỉ có Fake News phàn nàn”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.