Hôm nay,  

Mẹ Em

25/10/200900:00:00(Xem: 40744)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 411

Mẹ Em


Kristy
Đừng tưởng mẹ lúc nào cũng vui vẻ, nụ cười rất tươi, nhà cửa gọn gàng mà không mất nhiều công sức. Một ngày Chủ Nhật, em ở nhà phụ mẹ mới biết là mẹ đã phải vất vả nhọc sức nhiều lắm.
Những ngày mấy đứa em đi học, ba đi làm, mẹ phải dậy thật sớm lo bữa ăn sáng, soạn quần áo cho tụi em mặc để đi học. Có hôm sợ ba trễ giờ làm việc, mẹ phải lái xe đưa tụi em tới trường, rồi mẹ cũng đi làm nữa. Tan trường đã có mẹ đứng đợi trước cổng trường, đưa tụi em tới một nơi học kèm thêm các môn chính, sau đó thì mới tới phiên ba đón về nhà.


Đi làm về mệt nhọc, mẹ phải ghé chợ mua thức ăn, vì phải lấy giờ đón tụi em nên mẹ phải làm bù, về đến nhà rất trễ. Mẹ nấu nướng buổi cơm chiều cho cả nhà ăn. Trong khi mẹ dọn dẹp bếp núc, thì ba dạy cho chúng em học.  Chưa hết, mọi chuyện dọn dẹp nhà cửa, mỗi tuần phải tưới cây sau vườn, giặt quần áo, săn sóc tắm gội, cắt tóc cho các con, đều do một tay mẹ. Để tiết kiệm, mẹ còn lo bữa cơm trưa đem theo cho ba ở sở, cuối tuần mẹ nấu những món ngon cho cả gia đình ăn.
Mẹ làm việc nhiều như vậy mà em lúc nào em cũng thấy mẹ tươi cười, quần áo, tóc tai gọn ghẽ. Bất cứ chúng em cần giúp gì cũng có mẹ một bên.
Nhiều lúc em muốn giúp mẹ nhiều hơn thì mẹ nhẹ nhàng nói:
 “Con để thì giờ học hành, mẹ chỉ muốn con học giỏi, mọi việc nhà cửa mẹ đủ sức làm mà, con không phải lo.”
Em thương mẹ em quá. Vài năm nữa em lớn lên, mẹ sẽ không có lý do gì để ngăn em không được giúp mẹ!
Kristy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHILADELPHIA – Để cơ thể nặng quá cân lượng sẽ có các mặt trái của nó, bất kể nhiều chuyên gia nói với chúng ta ngược lại. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng bị nặng quá cân lượng – hay ngay cả béo phì – có thể thực sự làm gia tăng nhiều cơ hội sống sót sau cơn đột quỵ.
CAPE CANAVERAL - Khoang phi hành đoàn chở hình nộm được hỏa tiễn của công ty SpaceX phóng lên quỹ đạo đã trở về địa cầu, tại Đại Tây Dương, bên ngoài căn cứ phóng phi thuyền Cape Canaveral.
HANOI -- Chính phủ báo động: Cúm gia cầm bùng phát tại một số nơi... Tình hình căng thẳng tới mức, theo báo Nông Nghiệp, có nơi cán bộ thú y Hà Nội phải “Trắng đêm leo cây bắt gà nhiễm cúm A/H5N6 để tiêu hủy”...
HANOI -- Náo loạn, tưng bừng... Giá đất vùng ven biển tăng vọt vì nhu cầu tăng, thế là cò đất -- tức là nghề môi giới bất động sản -- chạy đua tìm đất để bán. Báo Pháp Luật kể qua bản tin “Cò đất náo loạn miền Trung: Bờ tre, gốc rạ đổi ra tiền tỉ”... Bản tin ghi rằng cò đất khắp nơi tràn về làm giá. Đất ở nông thôn tại Đà Nẵng, Quảng Nam lên cơn “sốt” không tưởng.
HANOI -- Một công ty TQ muốn thầu trọn gói xa lộ cao tốc Bắc - Nam. Báo Tiền Phong kể rằng tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) muốn tham gia đầu tư lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam theo hình thức đối tác công – tư (PPP), trong đó có dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Gần nửa tháng trước ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hoa hồng tại Đà Lạt đã bắt đầu khan hiếm, giá tăng liên tục từng ngày, theo VnExpress.
Ngay sau khi dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại Việt Nam (nước thứ 3 ở châu Á, sau Trung Quốc và Mông Cổ), nhiều quốc gia ngày càng siết chặt hơn với hành khách khi nhập cảnh, theo VnExpress.
Westminster (Bình Sa) - - Tối Chủ Nhật ngày 03 tháng 3 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, Thành phố Garden Grove Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California đã tổ chức tiệc Tân Xuân Kỷ Hợi 2019
Một số bạn đã nhiều năm gõ cửa nhiều chùa, đọc nhiều kinh điển, tu nhiều tông phái, và rồi thấy rằng Phật pháp quá mênh mông, như dường học hoài không hết. Và rồi bạn chỉ muốn tìm một cuốn sách tiếng Anh duy nhất để đọc, để nghiền ngẫm ngày này qua ngày kia, nhằm nắm vững tinh yếu Phật pháp để vào cửa giải thoát. Nếu thế, xin đề nghị bạn hãy tìm đọc tác phẩm “Essence of the Heart Sutra” (viết tắt: EHS) của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. Dĩ nhiên cũng có nhiều sách thích nghi tương tự, nhưng đặc biệt sách này thích hợp cho đa số, bất kể bạn xuất thân từ tông phái nào, Nam hay Bắc tông, Thiền hay Tịnh, Mật. Bởi vì, sách này chú giải Bát Nhã Tâm Kinh, một bản văn nhật tụng của Bắc Tông và đặc biệt là Thiền Tông, nhưng cũng từ cội gốc trong nhóm kinh nhật tụng sơ thời, khi Đức Phật còn sinh tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.