Hôm nay,  

Tin Lạ

06/12/200900:00:00(Xem: 7264)

Tin lạ

CHỨNG BỆNH QUÁI ÁC

Cô sinh viên Vicki Larieux, 22 tuổi, ở Hants, Anh quốc bị một chứng bệnh thật quái ác: bị rơi vào trạng thái hoảng loạn bất cứ khi nào cô nhìn thấy các loại rau, cải, củ, đậu. Cô chỉ sống nhờ thịt, khoai tây, ngũ cốc và táo mà thôi. Cô gái này không thể chịu nổi khi chỉ một lát cà rốt mỏng dính trong đĩa thức ăn của cô. Cô cho biết: “Tôi luôn có nỗi sợ sệt vô cùng vô lý về các loại rau cải. Khi còn nhỏ, tôi từng cảm thấy mình bị say khướt, choáng váng nếu có cà rốt hay vài hạt đậu trong đĩa. Tôi nghĩ khi lớn lên, mình sẽ không ghét sợ rau cải nữa nhưng nỗi sợ hãi cứ đeo bám tôi mãi. Bất cứ khi nào nhìn thấy rau, không chỉ trên đĩa, tôi đều thấy tâm thần hoảng loạn, bắt đầu toát mồ hôi và tim đập thình thịch”. Vicki khám phá ra nỗi sợ kỳ cục này khi cô còn là môt đứa bé. Khi thấy con gái từ chối ăn rau xanh và cáu kỉnh, bố mẹ cố ép Vicki ăn nhưng rồi họ sớm nhận ra nỗi sợ hãi của con.
Được biết, nỗi sợ quái lạ của cô có tên veggiephobia. Ngoài ra, trên thế giới, còn có hàng trăm nỗi sợ quái gở khác như sợ gió (ancraophobia), sợ đàn bà đẹp (Cali gynephobia), sợ soi gương (Eisoptrophobia), sợ đầu gối (Genuphobia), sợ dây (Linonophobia), sợ quần áo (Vestiphobia), sợ màu vàng (Xanthophobia)...

HOA HẬU VÔ GIA CƯ

Nhiều nhóm tranh đấu bảo vệ nữ quyền ở Bỉ đã hợp tác mở một cuộc thi hoa hậu dành cho những phụ nữ vô gia cư, với giải thưởng là được ở trong một căn nhà hoàn toàn miễn phí, không phải trả tiền thuê mướn trong suốt một năm. Bà Therese Van Belle, 58 tuổi đã đánh bại các thí sinh khác trong vòng chung kết để trở thành Miss Homeless (Hoa Hậu Vô Gia Cư). Một thành viên trong ban tổ chức cho biết cuộc thi này nhằm bày tỏ sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là của những phụ nữ không có nhà cửa. Therese được lựa chọn vì bà đã “chiến thắng tinh thần và quyết tâm cải thiện cuộc sống”. Bà xúc động: “Tôi đã thực sự vượt lên chính mình. Chưa bao giờ tôi được may mắn trong cuộc đời này. Đây là lần đầu tiên tôi gặp may. Tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt”.

NHÀ TẠO MẪU TRẺ TUỔI NHẤT ANH QUỐC

Một cô bé 9 tuổi người Anh đã trở thành người nhỏ tuổi nhất giành giải trong cuộc thi vẽ kiểu tiền pence của nước này. Bức hình một lực sĩ nhảy cao của Florence Jackson sẽ được in trên đồng tiền 50 pence và được sử dụng rộng rãi trong năm 2010 tới đây. Cô bé đã hạ gục 17,000 đối thủ khác để giành chiến thắng oanh liệt trong cuộc thi do đài BBC tổ chức. Bức hình lực sĩ nhảy cao của bé đứng đầu trong số 29 kiểu vẽ được công nhận chính thức đối với đồng 50 pence để ghi nhớ việc Luân Đôn tổ chức Thế Vận Hội 2012.

THẠCH NOÃN XUẤT HIỆN

Các viên chức ở làng Gulu thuộc tỉnh Quí Châu xứ Hoa Hạ tuyên bố rằng ngọn núi tên Gandeng trong phạm vi của xã đã.. đẻ ra hơn 100 trứng trong vài năm trở lại đây. Những quả trứng là các khối đá tròn trịa, mọc ra từ các kẽ đá trên núi. Ông Yang Shengjia, giám đốc của khu du lịch địa phương, cho biết: “Còn nhiều quả trứng khác sẽ nổi lên trong thời gian tới đây. Nếu du khách đủ kiên nhẫn, họ có thể được chứng kiến cảnh tượng lạ lùng khi núi đang đẻ trứng này”. Dân địa phương nói rằng mỗi hốc đá thông thường đẻ ra một quả trứng mỗi 30 năm.

HÌNH TƯỢNG LẠ KỲ CỦA THIÊN NHIÊN

Ở khắp nơi trên thế giới, đâu đâu cũng có những kỳ quan được thiên nhiên cấu tạo khiến con người cảm thấy mình quả thật nhỏ bé như cát bụi vì tất cả những kỳ quan nhân tạo từ xưa đến giờ vẫn không hề sánh nổi với những cảnh tượng tuyệt vời của thiên nhiên, như những hình ảnh sau đây:
1. Núi đá The Wave, tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ
2. Tessellated Pavement, Tasmania, Úc Đại Lợi
3. Các ụ đá đa hình tại Bạch Sa Mạc (White Desert) Ai Cập.
4. Suối nước nóng “Blood Pond” (Huyết Tuyền) ở Nhật Bản.
5. Cánh đồng muối thiên nhiên lớn nhất thế giới tại Salar de Uyuni, Bolivia.
6. Thạch Lâm (Rừng Đá) rộng 400 cây số vuông ở Côn Minh, Vân Nam, Hoa Hạ.
7. Thác Máu (Blood Falls) từ sông băng Taylor ở thung lũng lũng McMurdo Dry, Nam Cực.


8. Hồ Khoang (Spotted Lake) ở Gia Nã Đại, một trong những cái hồ có nhiều khoáng chất nhất thế giới
9. Crystal Cave (Hang Pha Lê) tại công viên quốc gia Sequoia ở California, Hoa Kỳ với những thạch nhũ muôn hình bằng cẩm thạch.
10. Rặng đá trong công viên quốc gia Purnululu vùng Kimberley ở Tây Úc.
11. Fairy Chimney (Ống Khói Thần Tiên) ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.
12. Boiling Lake (Hồ Nước Sôi) tại công viên quốc gia Morne Trois Pitons ở đảo quốc Dominica, vùng biển Caribbean, Trung Mỹ.
13. Đường Đắp Của Người Khổng Lồ (Giant’s Causeway) tại bờ biển vùng Đông Bắc của Bắc Ái Nhĩ Lan.

“ĂN VỤNG” BỊ BẮT QUẢ TÓ

Một gã gian phu người Hoa Hạ đã bị vạch mặt cho cả thế giới xem khi hình ảnh của y trần truồng núp trên máy lạnh gắn ở ngoài tường nhà người tình được chồng của tình nhân y đăng lên mạng internet. Y đang tòm tem cùng cô ả thì anh chồng bất thình lình trở về nhà. Hoảng quá, y vội trèo ra cửa sổ ẩn nắp, ngờ đâu, một người hàng xóm tốt bụng đã chụp toàn bộ những tấm ảnh này rồi trao cho người mọc sừng.

CÓ CẦU TIÊU MỚI ĐƯỢC CẦU HÔN

Thuở xưa, Việt Nam đã có nhiều bài ca dao dí dỏm để nói về một tục lệ rất phổ thông của nước ta là tục thách cưới, chẳng hạn như bài “Em là con gái nhà giàu, mẹ cha thách cưới ra mầu xinh sao. Cưới em trăm tấm gấm đào, Một trăm hòn ngọc, hai mươi tám ông sao trên trời.v.v.”. Tục lệ này chẳng những đã khiến bao cặp tình nhân Việt Nam dở sống dở chết khi người con trai không đủ sức đáp ứng đòi hỏi của gia đình người con gái và họ đành phải ngậm ngùi chia tay nhau. Tục lệ thách cưới này không phải này chỉ hiện hữu ở Việt Nam hoặc Trung Hoa mà còn nhiều quốc gia khác nữa, trong đó có Ấn độ. Thế nhưng, gần đây, ở nhiều vùng nông thôn Ấn thì nhà gái không còn đòi hỏi những thứ như “tráp tròn dẫn đủ trăm đôi, ống thuốc bằng bạc ống vôi bằng vàng.v.v.” nữa mà có một đòi hỏi khác thiết thực hơn: có cầu tiêu mới hòng cầu hôn, hay nói văn vẻ hơn “phi toilet bất thành phu phụ”. Vì nhiều làng thôn Ấn không hề có hệ thống ống cống nên phụ nữ thiếu thốn chỗ để “xả bầu tâm sự” kín đáo tại gia và chỉ có thể làm việc này vào tờ mờ sáng hoặc khi sâm sẩm tối, hay phải trơ mặt cho bàng dân thiên hạ thấy mình làm công việc được gọi là đệ tứ khoái ấy.

CHỒNG GIÀ VỢ TRẺ LÀ TIÊN"

Một ông già 112 tuổi ở Somalia đã làm lễ kết hôn với người vợ thứ 6 chỉ mới ở tuổi bẻ gẫy sừng trâu là 17 tuổi. Cụ Ahmed Muhamed Dore cho biết cụ đã chờ đợi cô dâu Safia Abdulleh từ muôn kiếp trước khi đám cưới diễn ra. Cụ cũng nói rằng cụ đã dùng kinh nghiệm 112 năm sống trên đời của mình để chứng minh tình yêu cụ dành cho cô.
THÓI TẬT NGUY HIỂM
Một phụ nữ 52 tuổi ở Hòa Lan đã phải được giải phẫu vì đã nuốt tổng cộng 78 cái muỗng và nĩa, do một thói tật nguy hiểm khó kiểm soát của bà. Bà Margaret Daalman, thấy đau bụng nên đi khám ở bệnh viện Rotterdam. Sau đó, các bác sĩ đã yêu cầu chụp quang tuyến X để xem xét bao tử. Họ tá hỏa tam tinh khi hình chụp cho thấy, có 78 cái muỗng và nĩa trong bao tử của bà. Thế là họ phải cấp tốc giải phẫu để lấy số muỗng nĩa ấy ra. Bà cho biết: “Tôi không biết tại sao, tôi lại thích thú nuốt những thứ đồ kim loại. Tôi không thể kiểm soát nổi chính bản thân mình”. May mắn là bà đủ thông minh để không cố nuốt dao!!!

CHỜ CHO LŨ TRẺ LỚN LÊN!

Một câu chuyện tiếu lâm nay đã thành sự thật. Truyện rằng có một cặp vợ chồng già lọm khọm, sau nhiều năm chung sống dẫn nhau ra tòa ly dị. Khi được hỏi lý do tại sao họ lại ly dị thì hai vợ chồng cho biết họ không còn tình cảm gì với nhau đã vài chục năm qua và chỉ chờ cho lũ trẻ lớn lên thì mới đường ai nấy đi cho con cái không bị đau đớn. Giờ đây, một cặp vợ chồng người Anh, cư dân Cornwall, đã trở thành cặp vợ chồng già nhất thế giới đã ly dị nhau. Ông Bertie Wood và bà Jessie, mỗi người đều 98 tuổi, đã ly dị nhau sau 36 năm chung sống. Oái oăm thay, ông chưa được dịp hưởng đời trai độc thân tươi tắn khỏe khoắn thì ông đã lăn đùng ra chết lúc lên 99 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền Tây bị cơn thiếu nước hành thê thảm… Báo Con Người & Thiên Nhiên kể: Mấy tháng nay, người dân ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang khổ sở với đợt hạn hán gay gắt. Họ mòn mỏi chờ mưa xuống do không thể sạ lúa
Bên cạnh niềm vui không thể tranh cãi khi nuôi một con thú yêu, nuôi một chú chó còn có thể làm tăng sức khỏe, phát triển nhân cách cá nhân bằng nhiều cách.
Các nhà khoa học đều đồng thuận rằng, người cao niên cần ăn thêm thực phẩm giàu đạm khi giảm cân, khi điều trị bệnh mãn tính, cấp tính, hoặc đang phải nằm bệnh viện.
Gần hai phần ba thế kỷ qua, họ vẫn mang tương lai của cả dân tộc này ra đánh cược đều đều. Lần nào họ cũng thắng và nhân dân thì luôn luôn đại bại.
hai đại diện của PTGDVNHN là TS Nguyễn Bá Tùng và KS Đỗ Như Điện đến từ California đã trao bản tuyên dương tượng trưng cho Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 cho vị đại diện của HT Thích Không Tánh là BS Đỗ Văn Hội, và vị đại diện của của MS Nguyễn Hồng Quang là MS Huỳnh Quốc Bình
Mấy ngày qua tin giật gân phổ biến trên liên mạng làm cho thiên hạ lưu ý và bàn tán rùm beng, đó là vụ quán bún, tạm gọi là quán bún "không bán nước" bị "giới hữu trách của cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chế".
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.