Hôm nay,  

Tin Lạ

06/12/200900:00:00(Xem: 9914)

Tin lạ

CHỨNG BỆNH QUÁI ÁC

Cô sinh viên Vicki Larieux, 22 tuổi, ở Hants, Anh quốc bị một chứng bệnh thật quái ác: bị rơi vào trạng thái hoảng loạn bất cứ khi nào cô nhìn thấy các loại rau, cải, củ, đậu. Cô chỉ sống nhờ thịt, khoai tây, ngũ cốc và táo mà thôi. Cô gái này không thể chịu nổi khi chỉ một lát cà rốt mỏng dính trong đĩa thức ăn của cô. Cô cho biết: “Tôi luôn có nỗi sợ sệt vô cùng vô lý về các loại rau cải. Khi còn nhỏ, tôi từng cảm thấy mình bị say khướt, choáng váng nếu có cà rốt hay vài hạt đậu trong đĩa. Tôi nghĩ khi lớn lên, mình sẽ không ghét sợ rau cải nữa nhưng nỗi sợ hãi cứ đeo bám tôi mãi. Bất cứ khi nào nhìn thấy rau, không chỉ trên đĩa, tôi đều thấy tâm thần hoảng loạn, bắt đầu toát mồ hôi và tim đập thình thịch”. Vicki khám phá ra nỗi sợ kỳ cục này khi cô còn là môt đứa bé. Khi thấy con gái từ chối ăn rau xanh và cáu kỉnh, bố mẹ cố ép Vicki ăn nhưng rồi họ sớm nhận ra nỗi sợ hãi của con.
Được biết, nỗi sợ quái lạ của cô có tên veggiephobia. Ngoài ra, trên thế giới, còn có hàng trăm nỗi sợ quái gở khác như sợ gió (ancraophobia), sợ đàn bà đẹp (Cali gynephobia), sợ soi gương (Eisoptrophobia), sợ đầu gối (Genuphobia), sợ dây (Linonophobia), sợ quần áo (Vestiphobia), sợ màu vàng (Xanthophobia)...

HOA HẬU VÔ GIA CƯ

Nhiều nhóm tranh đấu bảo vệ nữ quyền ở Bỉ đã hợp tác mở một cuộc thi hoa hậu dành cho những phụ nữ vô gia cư, với giải thưởng là được ở trong một căn nhà hoàn toàn miễn phí, không phải trả tiền thuê mướn trong suốt một năm. Bà Therese Van Belle, 58 tuổi đã đánh bại các thí sinh khác trong vòng chung kết để trở thành Miss Homeless (Hoa Hậu Vô Gia Cư). Một thành viên trong ban tổ chức cho biết cuộc thi này nhằm bày tỏ sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là của những phụ nữ không có nhà cửa. Therese được lựa chọn vì bà đã “chiến thắng tinh thần và quyết tâm cải thiện cuộc sống”. Bà xúc động: “Tôi đã thực sự vượt lên chính mình. Chưa bao giờ tôi được may mắn trong cuộc đời này. Đây là lần đầu tiên tôi gặp may. Tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt”.

NHÀ TẠO MẪU TRẺ TUỔI NHẤT ANH QUỐC

Một cô bé 9 tuổi người Anh đã trở thành người nhỏ tuổi nhất giành giải trong cuộc thi vẽ kiểu tiền pence của nước này. Bức hình một lực sĩ nhảy cao của Florence Jackson sẽ được in trên đồng tiền 50 pence và được sử dụng rộng rãi trong năm 2010 tới đây. Cô bé đã hạ gục 17,000 đối thủ khác để giành chiến thắng oanh liệt trong cuộc thi do đài BBC tổ chức. Bức hình lực sĩ nhảy cao của bé đứng đầu trong số 29 kiểu vẽ được công nhận chính thức đối với đồng 50 pence để ghi nhớ việc Luân Đôn tổ chức Thế Vận Hội 2012.

THẠCH NOÃN XUẤT HIỆN

Các viên chức ở làng Gulu thuộc tỉnh Quí Châu xứ Hoa Hạ tuyên bố rằng ngọn núi tên Gandeng trong phạm vi của xã đã.. đẻ ra hơn 100 trứng trong vài năm trở lại đây. Những quả trứng là các khối đá tròn trịa, mọc ra từ các kẽ đá trên núi. Ông Yang Shengjia, giám đốc của khu du lịch địa phương, cho biết: “Còn nhiều quả trứng khác sẽ nổi lên trong thời gian tới đây. Nếu du khách đủ kiên nhẫn, họ có thể được chứng kiến cảnh tượng lạ lùng khi núi đang đẻ trứng này”. Dân địa phương nói rằng mỗi hốc đá thông thường đẻ ra một quả trứng mỗi 30 năm.

HÌNH TƯỢNG LẠ KỲ CỦA THIÊN NHIÊN

Ở khắp nơi trên thế giới, đâu đâu cũng có những kỳ quan được thiên nhiên cấu tạo khiến con người cảm thấy mình quả thật nhỏ bé như cát bụi vì tất cả những kỳ quan nhân tạo từ xưa đến giờ vẫn không hề sánh nổi với những cảnh tượng tuyệt vời của thiên nhiên, như những hình ảnh sau đây:
1. Núi đá The Wave, tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ
2. Tessellated Pavement, Tasmania, Úc Đại Lợi
3. Các ụ đá đa hình tại Bạch Sa Mạc (White Desert) Ai Cập.
4. Suối nước nóng “Blood Pond” (Huyết Tuyền) ở Nhật Bản.
5. Cánh đồng muối thiên nhiên lớn nhất thế giới tại Salar de Uyuni, Bolivia.
6. Thạch Lâm (Rừng Đá) rộng 400 cây số vuông ở Côn Minh, Vân Nam, Hoa Hạ.
7. Thác Máu (Blood Falls) từ sông băng Taylor ở thung lũng lũng McMurdo Dry, Nam Cực.


8. Hồ Khoang (Spotted Lake) ở Gia Nã Đại, một trong những cái hồ có nhiều khoáng chất nhất thế giới
9. Crystal Cave (Hang Pha Lê) tại công viên quốc gia Sequoia ở California, Hoa Kỳ với những thạch nhũ muôn hình bằng cẩm thạch.
10. Rặng đá trong công viên quốc gia Purnululu vùng Kimberley ở Tây Úc.
11. Fairy Chimney (Ống Khói Thần Tiên) ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.
12. Boiling Lake (Hồ Nước Sôi) tại công viên quốc gia Morne Trois Pitons ở đảo quốc Dominica, vùng biển Caribbean, Trung Mỹ.
13. Đường Đắp Của Người Khổng Lồ (Giant’s Causeway) tại bờ biển vùng Đông Bắc của Bắc Ái Nhĩ Lan.

“ĂN VỤNG” BỊ BẮT QUẢ TÓ

Một gã gian phu người Hoa Hạ đã bị vạch mặt cho cả thế giới xem khi hình ảnh của y trần truồng núp trên máy lạnh gắn ở ngoài tường nhà người tình được chồng của tình nhân y đăng lên mạng internet. Y đang tòm tem cùng cô ả thì anh chồng bất thình lình trở về nhà. Hoảng quá, y vội trèo ra cửa sổ ẩn nắp, ngờ đâu, một người hàng xóm tốt bụng đã chụp toàn bộ những tấm ảnh này rồi trao cho người mọc sừng.

CÓ CẦU TIÊU MỚI ĐƯỢC CẦU HÔN

Thuở xưa, Việt Nam đã có nhiều bài ca dao dí dỏm để nói về một tục lệ rất phổ thông của nước ta là tục thách cưới, chẳng hạn như bài “Em là con gái nhà giàu, mẹ cha thách cưới ra mầu xinh sao. Cưới em trăm tấm gấm đào, Một trăm hòn ngọc, hai mươi tám ông sao trên trời.v.v.”. Tục lệ này chẳng những đã khiến bao cặp tình nhân Việt Nam dở sống dở chết khi người con trai không đủ sức đáp ứng đòi hỏi của gia đình người con gái và họ đành phải ngậm ngùi chia tay nhau. Tục lệ thách cưới này không phải này chỉ hiện hữu ở Việt Nam hoặc Trung Hoa mà còn nhiều quốc gia khác nữa, trong đó có Ấn độ. Thế nhưng, gần đây, ở nhiều vùng nông thôn Ấn thì nhà gái không còn đòi hỏi những thứ như “tráp tròn dẫn đủ trăm đôi, ống thuốc bằng bạc ống vôi bằng vàng.v.v.” nữa mà có một đòi hỏi khác thiết thực hơn: có cầu tiêu mới hòng cầu hôn, hay nói văn vẻ hơn “phi toilet bất thành phu phụ”. Vì nhiều làng thôn Ấn không hề có hệ thống ống cống nên phụ nữ thiếu thốn chỗ để “xả bầu tâm sự” kín đáo tại gia và chỉ có thể làm việc này vào tờ mờ sáng hoặc khi sâm sẩm tối, hay phải trơ mặt cho bàng dân thiên hạ thấy mình làm công việc được gọi là đệ tứ khoái ấy.

CHỒNG GIÀ VỢ TRẺ LÀ TIÊN"

Một ông già 112 tuổi ở Somalia đã làm lễ kết hôn với người vợ thứ 6 chỉ mới ở tuổi bẻ gẫy sừng trâu là 17 tuổi. Cụ Ahmed Muhamed Dore cho biết cụ đã chờ đợi cô dâu Safia Abdulleh từ muôn kiếp trước khi đám cưới diễn ra. Cụ cũng nói rằng cụ đã dùng kinh nghiệm 112 năm sống trên đời của mình để chứng minh tình yêu cụ dành cho cô.
THÓI TẬT NGUY HIỂM
Một phụ nữ 52 tuổi ở Hòa Lan đã phải được giải phẫu vì đã nuốt tổng cộng 78 cái muỗng và nĩa, do một thói tật nguy hiểm khó kiểm soát của bà. Bà Margaret Daalman, thấy đau bụng nên đi khám ở bệnh viện Rotterdam. Sau đó, các bác sĩ đã yêu cầu chụp quang tuyến X để xem xét bao tử. Họ tá hỏa tam tinh khi hình chụp cho thấy, có 78 cái muỗng và nĩa trong bao tử của bà. Thế là họ phải cấp tốc giải phẫu để lấy số muỗng nĩa ấy ra. Bà cho biết: “Tôi không biết tại sao, tôi lại thích thú nuốt những thứ đồ kim loại. Tôi không thể kiểm soát nổi chính bản thân mình”. May mắn là bà đủ thông minh để không cố nuốt dao!!!

CHỜ CHO LŨ TRẺ LỚN LÊN!

Một câu chuyện tiếu lâm nay đã thành sự thật. Truyện rằng có một cặp vợ chồng già lọm khọm, sau nhiều năm chung sống dẫn nhau ra tòa ly dị. Khi được hỏi lý do tại sao họ lại ly dị thì hai vợ chồng cho biết họ không còn tình cảm gì với nhau đã vài chục năm qua và chỉ chờ cho lũ trẻ lớn lên thì mới đường ai nấy đi cho con cái không bị đau đớn. Giờ đây, một cặp vợ chồng người Anh, cư dân Cornwall, đã trở thành cặp vợ chồng già nhất thế giới đã ly dị nhau. Ông Bertie Wood và bà Jessie, mỗi người đều 98 tuổi, đã ly dị nhau sau 36 năm chung sống. Oái oăm thay, ông chưa được dịp hưởng đời trai độc thân tươi tắn khỏe khoắn thì ông đã lăn đùng ra chết lúc lên 99 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Cuộc thanh trừng khởi động: Nhiều cán bộ bắt đầu bị khởi tố... Báo Chính Phủ ghi rằng Công an đang ra lệnh khởi tố bị can đối với một loạt cựu quan chức TPSG.
Thứ bảy vừa qua, 19 tháng 1/2019, Áo Vàng xuống đường biểu tình, ghi thành tích thâm niên là lần thứ 10 hay tuần thứ mười. Trước đó chỉ vài hôm, TT Emmanuel Macron đưa ra cuộc "Quốc dân thảo luận" nhằm xoa dịu
Nhìn trên đường phố, nơi nào cũng thấy sắc màu xuân... Cận ngày rồi, ai cũng bận rộn, và cả lo lắng... Bản tin TTXVN kể: Chưa phải thời điểm "tíu tít" của các chợ hoa, nhưng trên nhiều tuyến phố của TP SG đã rực rỡ sắc Xuân
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Qua tết, khi mở tủ lạnh nhà bạn, nếu còn thấy những mẩu bánh chưng thừa trong khi nhà bạn thì ai cũng quá ngấy không thể ăn nổi nữa. Đừng vội vứt đi, bạn có thể biến tấu nó trở thành
Xin được giới thiệu đến các bạn một bài ca nổi danh thập niên sáu và bảy mươi được quay thành phim dựa theo danh phẩm nổi tiếng của nhà văn Tây Ban Nha là Miguel de Cervantes lấy tựa cho bài ca là: “The Impossible Dream”
"Thanh xuân" là từ ngữ đang theo phong trào của những năm gần đây. "Bạn đã dành cả tuổi thanh xuân cho điều gì?" Tôi thấy bạn bè, người quen của mình cùng nhau chia sẻ câu hỏi ấy khắp nơi. Bây giờ đang là Tháng Chạp
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Ba bài đã viết là chuyện 30 năm của gia đình bà: Vượt biển tới đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Nhờ chương trình ROV, gia đình vẫn tới được nước Mỹ, và với sức phấn đấu chung, tất cả đã đứng vững.
thực đơn Thân ái Việt Nam cho khách không nhà. Chúng tôi làm hàng tháng đôi ba lần chứ không phải làm tượng trưng. Sau năm đầu 1992, chúng tôi bắt đầu nhờ các đoàn thể, các gia đình và cá nhân lên phiên. Dọn cơm nóng 3 món thực đơn Việt Nam tại trung tâm dành cho homeless đặc biệt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.