Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/11/200500:00:00(Xem: 7577)
"DDVC" khiến CS Thua Đậm về Ngoại Giao!

K. Hòa - Campsie NSW

Tôi làm việc tại Canberra, nhưng gia đình thì ở NSW, vẫn thường xuyên đi về mỗi ngày, khi nào kẹt thì ở lại Canberra, nên tôi biết khá rõ những cuộc vận động của tòa đại sứ CS trong chuyến trình diễn DDVC tại Canberra vừa qua. Trước khi đoàn văn công CS (DDVC) sang trình diễn từ mấy tuần trước chúng tôi đã nghe phong phanh về tin này, vì thấy có mấy người của họ đi vào trong công ty để mời mấy người Úc (trong số này cũng có vài người Việt khoa bảng khoác áo tỵ nạn mình nhưng làm ăn với VC, trong đó có cả GS T. mà báo Thanh Niên đã đề cập và ông Khương ở Sydney đã phân tích trong Diễn đàn SGT một hai số trước). Vì đi đâu họ cũng nói là giao lưu văn hóa giữa 2 nước, và kỷ niệm 60 năm ngày quốc khánh thành lập "VN dân chủ CH" nên họ mời tất cả mấy trăm chính khách liên bang Úc và ACT. Nhiều người Việt mình ngạc nhiên không hiểu sao họ lại tổ chức trình diễn văn công vào ngày thứ hai, sao không tổ chức vào dịp cuối tuần như thứ sáu hay thứ bảy, hay chủ nhật cho đông người tham dự""" Tôi thì tôi được biết là CS họ cũng đã tính toán kỹ lắm, vì họ có âm mưu tổ chức để cho chính giới Úc tham dự mà chỉ có chính giới liên bang là chính. Vì vậy mới có màn giấy mời, chứ bán vé thì ai đi. Ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật thì chính giới liên bang họ thường phải về nhà hú hí chứ đâu có ai ở Canberra đi xem hát làm gì. CS cũng đã chọn tối hôm thứ hai, 31-10 là thời gian dân biểu liên bang phải họp tại Hạ viện ở Canberra trong suốt tuần lễ đó cho đến ngày thứ năm 3-11, nên CS biết dân biểu Úc phải ở lại Canberra chứ đâu có thể về nhà được. CS tính là các dân biểu họp buổi chiều xong, ghé qua xem hát là tiện nhất, nên CS đã mời tất cả những dân biểu Úc mà chúng có thể mời.

Lúc đầu, CS cũng tưởng là số lượng chính khách đến tham dự sẽ đông lắm, vì kỷ niệm 60 năm quốc khánh của CS thì chính khách Úc dù coi khinh CS đến đâu đi nữa thì cũng phải nể nang mối bang giao giữa hai nước mà phải tham dự. Dễ gì mà có được cái dịp kỷ niệm quốc khánh 60 năm, phải không quý vị" Nhưng kết quả thật thê thảm và đau lòng cho những người CS. Ai cũng biết phen này CSVN tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm, tức là 5 con giáp, lớn lao lắm chứ bộ, vậy mà đưa cả một đoàn văn công hùng hậu sang đây bằng cả một chiếc phi cơ với lệnh của cả thủ tướng PV Khải, rồi tòa đại sứ, lãnh sự xúm xít vô tổ chức, lại còn gửi giấy mời, cho vô xem miễn phí, vậy mà chẳng có một chính khách Úc nào tham dự ngoại trừ có ông Peter Slipper ở QLD. Chúng ta là những người Việt tỵ nạn CS, rõ ràng chúng ta chẳng ưa gì CS. Nhưng phải thú thực, khi thấy CS tổ chức kỷ niệm 60 năm quốc khánh, mà thất bại ê chề như vậy, bản thân tôi cũng thấy quê quê, ngượng ngùng thay cho họ.

*

"Dơ Dáy VC" - VC làm gì cũng dơ dáy!

Lê Nguyễn - Inala QLD

Chúng tôi xin cảm ơn ông HT và báo SGT đã ngưng không đăng những bài viết liên quan đến "nội bộ tôn giáo" của họ đạo chúng tôi. Dù sao thì thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng, nói ra thì bảo "vạch áo", nhưng nếu không vạch thì làm sao mổ xẻ những tế bào ung thư. Bây giờ bình tĩnh lại, ai công, ai lỗi, ai công nhiều, ai lỗi ít, thì mọi người cũng đã biết, đã ngẫm nghĩ ăn năm mà vỗ ngực, "lỗi tại tôi, tại tôi, tại tôi mọi đàng".[... ...] Hôm nay chúng tôi viết thư này là muốn nói chúng tôi rất đồng ý với quý báo dùng bốn chữ "Dơ Dáy Việt cộng". Vì nếu chúng ta cũng gọi đoàn trình diễn của CS chúng là "Duyên Dáng VN" thì khi ta biểu tình chống đối VC nó có lẽ không "chính danh" lắm. Còn dùng chữ "Duyên Dáng VC" thì cũng có vẻ châm biếm, nhưng không lột tả đúng cái bản chất của VC là "dơ dáy" cho dù chúng có uốn éo, múa máy gì đi nữa.

*

"DDVC" và Tẩy Chay VNam Airlines

Từ Hải - Melbourne VIC

Tôi rất hoan nghênh BCH cộng đồng liên bang và các tiểu bang hô hào tảy chay Vietnam Airlines. Sau cuộc trình diễn DDVC vừa qua, chúng ta đã thấy rõ bộ mặt thật của VNAirlines như thế nào. Rõ ràng VNA là công cụ của CSVN để đánh phá cộng đồng chúng ta. Mới đây tôi đọc một bài của Lê Nguyễn không biết trên Internet hay trên báo, thì thấy bạn này nói rất đúng là chúng ta không tiếp tay cho dịch vụ hàng không của CSVN. Bạn Lê Nguyễn viết như sau: "...chúng ta cương quyết tẩy chay, không dùng dịch vụ ViệtnamAirlines. Một cá nhân, gia đình, nhiều người khắp thế giới trong cộng đồng người Việt đồng lòng tẩy chay Vietnamairlines sẽ mang lại một tác dụng rất lớn cho nỗ lực đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho ViệtNam. Tẩy chay Vietnamairlines là điều ai cũng có thể làm được, bởi vì có về thăm quê hương, ngày nay có rất nhiều hãng hàng không quốc tế, an toàn hơn, chúng ta có thể dùng thoải mái, không thiệt thòi gì mà còn có lợi về mặt an toàn, và lớn hơn là về nỗ lực thu ngắn thời gian đem lại tự do dân chủ nhân quyền và đời sống kinh tế khả quan hơn cho đồng bào mình đang ở tại Việt Nam."

Nhân ý kiến của bạn Lê Nguyễn tôi cũng mạnh dạn thưa thêm là gần đây ở bên Nam Úc, có một tờ báo đăng quảng cáo cho CSVNA lập tức bị mọi người, và cả BCH lên tiếng chống đối. Sau đó, tờ báo này ngưng ngay không quảng cáo cho CSVNA nữa. Đây là điều rất đáng hoan nghênh. Nhưng còn một số tờ báo nữa vẫn tiếp tục quảng cáo cho CSVNA thì phải. Xin qúy vị trong BCH nên có những đề nghị mềm mỏng với các tờ báo này ngay.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hiểm hoạ mà mọi người dân Anh lo sợ đã đến: Boris Johnson, cựu Thị trưởng Thành phố Luân Đôn, Cựu Ngoại trưởng, Lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Phong trào Brexit 2016 vừa trở lại chính trường và trở thành Tân Thủ tướng, nó bộc phát một nguy cơ cho Liên hiệp Vương quốc Anh thống nhất trong các giải pháp về Brexit.
Trong ba ngày cuối tuần cuối tháng 7 vừa qua, đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ đã quy tụ về Thành phố Atlanta thuộc Tiểu bang Georgia để tham dự Đại Hội Khoáng Đại năm 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (CĐNVQGHK) với chủ đề “Chung Tay Phát Triển Cộng Đồng”.
Hè về ! Ở cái xứ Pháp của thằng tôi đang ở đậu, thiên hạ nói đến Hè là chỉ nói đến hai tháng: tháng 7 và tháng 8 thôi!
Chưa vào hè, Ontario, Đông CA có ngày nhiệt độ trên 100 độ F. Từ tiểu bang Texas trải dài qua vùng Trung Tây mưa lũ, nước ngập tràn sông Mississippi.
Các hiệp định tự do thương mại gọi tắt là FTA đang và sẽ giúp kinh tế Việt Nam tăng tốc xuất cảng…
Tòa Bạch Ốc đã thảo luận về khả năng có thể sẽ không nhận người tỵ nạn trong năm 2020.
Nếu đem câu nói “Dân tộc nào có Văn hóa ấy” gán cho 96 triệu người dân Việt Nam đang ngoi ngóp trong đời sống văn hóa và nghệ thuật hiện nay thì rất oan
Đây là một bài văn của em Kimberly Phan, một nữ hướng đạo sinh của Liên Đoàn Trường Sơn.
Lấy trộm dây đồng là bất hợp pháp, tốn kém và có thể ảnh hưởng tới sinh mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.