Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

10/01/201000:00:00(Xem: 7887)

Thư Thiếu Nhi

Hết Mùa Lễ Rồi Bạn Ơi!

Bảo Ngọc

Các bạn thân mến,
Hết mùa lễ rồi các bạn ơi!
Mới đó mà một mùa rộn ràng với bao ngày lễ vui qua cái vèo! Và chúng mình lại đến trường học.
Bạn có như mình không" Ngồi ở lớp học mà đầu óc cứ lơ mơ với thức ăn, quà bánh, áo đẹp trong ngày Thankgiving, ngày lễ Gíang Sinh và Năm Mới. Tiếng pháo đì đùng với những bông pháo nở trên bầu trời đêm như còn in trong mắt, thỉnh thoảng lại hiện ra. Các bạn đón chào năm mới ra sao" Làm những gì" Chắc cũng như gia đình mình, ăn uống, vui chơi, gia đình sum họp rồi kéo nhau đi xem pháo bông đón chào năm mới. Mình nghĩ là các bạn cũng như mình, trong lòng có nhiều ước mơ, ước mơ cho một năm mới yên lành, người người an vui, mọi gia đình đều hạnh phúc và với thiếu nhi chúng mình được nhiều tình thương của gia đình, thầy cô và bạn bè.


Mẹ nói: Thời gian như giòng nước, cứ trôi qua đi, không ngừng một chỗ nào. Nhưng thời gian trôi đi rồi thời gian lại đem đến những điều mới mẻ khác. Vậy bây giờ, đã tới mùa học, mình chúc các bạn một năm mới học giỏi, đạt nhiều kết quả để mẹ cha vui lòng mà những mùa lễ tới chăm lo cho mình nhiều hơn, vui hơn. (Bảo Ngọc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES – Trong nghiên cứu sâu rộng nhất từ trước tới nay về mực nước biển dâng cao tại California, các nhà nghiên cứu nói rằng những thiệt hại vào cuối thế kỷ này có thể tàn phá nhiều hơn các trận động đất và cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử của tiểu bang này.
WASHINGTON – Người Mỹ cũng như người dân ở những quốc gia khác nói rằng di dân làm cho đất nước của họ cường thịnh hơn, nhưng họ cũng bị phân hóa chính trị nhiều hơn về công lao của các di dân, theo một thăm dò mới từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
HANOI -- Luật về thành lập hội sẽ ưng thuận? Luật biểu tình sẽ được soạn thảo và chấp thuận? Có vẻ như nằm mơ? Bản tin VnExpress có bản tin nêu lên một khả thể: Khảo sát thực tế để xây dựng dự án Luật biểu tình.
SAIGON -- Hơn 1 tỷ rưỡi đôla Mỹ... Đúng ra, là 1613 triệu USD kể như bốc hơi... vì là tiền nợ thuế không còn cách chi thu hồi.
HANOI -- Họ ngang nhiên lộng hành: Hàng ngoại lộng hành gắn mác ‘made in Vietnam’... Bản tin CafeF/Pháp Luật Thành Phố ghi nhận: Nhiều mặt hàng nhập khẩu hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại mượn xuất xứ Việt Nam để lừa người tiêu dùng.
Đã có mặt hơn chục năm ở một quãng vỉa hè đường Lê Văn Sỹ (quận 3), một hàng gỏi cuốn, bì cuốn được dân ăn vặt ở Sài Gòn đánh giá là rất hấp dẫn, theo Kenh14.vn.
Chừng 2 – 3 năm trở lại đây, nhiều quán cà phê, tiệm trà sữa , nhà hàng ở Sài Gòn đã bắt đầu thay thế dần các ống hút nhựa bằng các loại ống hút bằng cỏ bàng, ống tre, ống inox, thậm chí bằng cọng rau muống..., theo Tuổi Trẻ (TTO).
Gian lận điểm... Báo Công Lý ghi nhận: Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia sau khi cơ quan chức năng công bố kết quả điều tra cho thấy tại Hòa Bình đã có 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh bị can thiệp tẩy xóa để nâng điểm. Danh sách các địa phương gian lận điểm còn có Sơn La, Hà Giang.
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth Uni-versity. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả lại tiếp tục Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.