Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 9931)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
Đó là nan đề... ô nhiễm môi trường. Báo Tuổi Trẻ kể về một cuộc triển lãm mời gọi cứu môi trường: Choáng ngợp với... bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm. Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ khai mạc sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ 17 đến 28-4
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.