Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200500:00:00(Xem: 11120)
- Cầu Nguyện Cho Nguyễn Tường Vân

Khoi Ngo 9 tuổi bước ngang qua 3000 lồng đèn thắp nến xếp trong công viên trước Nghị viện Liên bang ở Canberra, Úc hôm Thứ tư 30-11-2005, để cầu nguyện cho Nguyen Tuong Van sắp bị xử tử vì vận chuyển ma túy. Van 25 tuổi bị kết án tử hình sau khi bị bắt với 14 ounces heroin tại sân bay Changi, Singapore trên chuyến bay từ Cambot đến Úc và sẽ bị treo cổ vào Thứ Sáu này.

- Vị Thành Niên Phá Thai Lên Tòa Tối Cao

Những người ủng hộ phá thai tập họp trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào lúc điều trần về trường hợp phá thai đầu tiên trong 5 năm tại Washington hôm 30-11-2005. Tòa Tối cao sẽ nghe tranh cãi về một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh luận hôm Thứ Tư khi đưa ra đề nghị luật liên bang đòi hỏi cha mẹ phải thông báo trước khi đứa con gái vị thành niên của họ phá bỏ bào thai.

- Báo Nguy Khủng Hoảng Khí Hậu

Các thành viên Hòa Bình xanh chào đón tàu Greenpeace's Rainbow Warrior cập cảng Bangkok, Thái Lan hôm 30-11, điểm ghé thăm cuối cùng của chuyến đi mang tên Asia Energy Revolution, để công khai hóa lời báo động về tình trạng khủng hoảng khí hậu khẩn cấp.

- Hàng Giả 424 Tỉ Đô/Năm: Mỹ-Liên Au Hợp Sức Chống

Hoa Kỳ và Liên Âu đã thỏa thuận hôm thứ Tư sẽ gia nhập lực lượng chống hàng giả đang tăng vọt, mà theo trưởng phòng thương mại Liên Âu thì trị giá lượng hàng giả đó có thể lên tới 424 tỉ đô trong một năm.

- Người Máy 6 Chân Cứu Hộ Thiên Tai

Người máy có sáu chân ‘Asterisk’ được sáng chế bởi các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Osaka, đang chổng đầu đi ngược, di chuyển qua một cái trần bằng lưới tại cuộc triển lãm Người Máy Quốc Tế năm 2005 ở Tokyo hôm 30-11-2005. Người máy này sẽ được sử dụng vào việc cứu hộ tai họa và kiểm soát an ninh, được trưng bày tại cuộc triển lãm những người máy lớn nhất thế giới, được tổ chức cho đến ngày 3-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là cư dân Minnesota, đã nhận giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2008. Với những bài viết thuộc nhiều thể loại đề tài, cô là một tác giả rất được bạn đọc yêu mến. Ba truyện kể về “Nhân Duyên” sau đây là bài trích từ báo xuân Việt Báo năm Kỷ Hợi 2015.
Trong chuyến đi tìm Vết Chân Đức Phật bên Trung Quốc, tôi đến thành phố Quê Lâm, một thành phố du lịch nổi tiếng Trung Quốc. Dân số trong thành phố hai triệu nhưng mổi năm nghênh đoán khỏan 5 triệu du khách. Thành phố có nhiều công viên và thắng cảnh dộc sông Li đầy quyến rủ.
Không, không phải tôi muốn nói về những địa danh tại Việt Nam. Hội An và Chợ Nổi Cái Răng là hai cái Tết mà tôi đã tham dự. Hai cái tết lấy tên hai địa danh, được tổ chức tại Thảo Sơn Trà, đó là căn nhà đầy tiếng cười của bạn tôi: Michelle Thảo và anh Trần Sơn Vương.
Có người mẹ nào nhẫn tâm đẩy cả bầy con cái tha phương cầu thực, và khốn nạn đến nỗi mong chúng mang được cả “thế giới về” nhà. Tôi không tin ông Phúc hoàn toàn không biết gì về hiện trạng thê thảm hiện nay của tuổi trẻ VN. Ông ấy chỉ tự dối mình, và dối người cho qua nhiệm kỳ thôi
kính gửi TT Donald Trump nhân cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn tại Hà nội ngày 27-28 tháng 2 năm 2019 - nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam vẫn áp đặt một thể chế độc tài, toàn trị, một chế độ mà Tổng Thống thường tuyên bố cần phải loại bỏ trên thế giới nhự ở nước Venezuela.
Trần Độ bị khai trừ ra khỏi đảng vì ông đã yêu cầu đảng hãy bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, mà thành lập một cơ chế dân chủ thật sự. Tang lễ bị kiểm soát chặt chẽ. Công an có mặt bên trong và bên ngoài nhà quàn.
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích
Phỏng vấnCựu Đại Sứ Bùi Diễm. Theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) . Phim tài liệu Việt Ngữ chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng
Sự kiện và thời sự về Biển Đông. Báo Mỹ The Hill cho biết chuyên gia Biển Đông Gregory B. Poling đang làm việc tại CSIS nói “Quốc hội Mỹ đang gửi đi thông điệp, rằng Washington chưa hề quên vấn đề tranh chấp ở Biển Đông hay những đồng minh của Mỹ bị liên lụy. Quốc hội Mỹ muốn Phủ Tổng Thống và Bộ Quốc Phòng Mỹ hành động nhiều hơn với vấn đề này”. Giới chiến lược quốc tế cho rằng việc Washington tăng ngân sách quốc phòng hướng về Bắc Kinh là “lời cảnh báo Trung Quốc”.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.