Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/200500:00:00(Xem: 7888)
- BIỆT KÍCH ĐẬP BIA MỘ BIỆT KÍCH

Một cựu biệt kích Nam Hàn, người từng nhảy toán vào Bắc Hàn, đã đập bể 1 bia mộ của 1 cựu điệp viên Bắc Hàn tại 1 công viên gần Chùa Bokwang ở Paju, tây bắc Seoul, hôm 5-12-2005. Một nhóm 40 nhà hoạt động cực hữu Nam Hàn hôm Thứ Hai đã đập bể các bia mộ tại mồ của 6 cựu điệp viên từ Bắc Hàn trong công viên gần biên giới 2 miền. Lý do vì phản đối chữ “người ái quốc” khắc trên bia mộ.

- TIẾP THỊ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, TẶNG BÁNH

Một nhóm hóa trang làm Ông Già Nô En đứng quảng cáo sẽ tặng bánh Giáng Sinh miễn phí cho ai mua điện thoại di động ở Lima, Peru hôm 5-12-2005.

- TRẺ EM VÀO TIỆM PHẢI NHỎ NHẸ, DỊU DÀNG

Ông Dan McCauley, chủ tiệm cà phê Taste of Heaven, cầm cho xem 1 bưu thiếp với các dòng chữ ủng hộ hôm 2-12-2005 trong tiệm ông ở Chicago. Vì trẻ em vùng này quá hỗn, ông đã dựng bảng mang dòng chữ, “Trẻ em mọi lứa tuổi phải cư xử tử tế và nói nhỏ nhẹ khi vào trong tiệm A Taste of Heaven.” Tấm bảng làm nhiều dân trong khu phố nổi giận, nhưng McCauley đã nhận được hàng trăm cú phone và hơn 600 lá thư, hầu hết là ủng hộ ông.

- FORD CO CỤM, SẼ ĐÓNG 8 XƯỞNG Ở BẮC MỸ

Hãng xe Ford, theo báo Wall Street Journal, dự định đóng cửa 5 xưởng với khoảng 7,500 công nhân. Đó là các xưởng ráp sản phẩm, động cơ và phụ tùng tại Atlanta, Minnesota, Windsor (Ontario) và Cuautitlan (Mexico). Ford đã lỗ 284 triệu đô trong quý 3. Tuy nhiên, báo Automotive News hôm Thứ Hai cho biết hãng Ford dự tính đóng cửa hơn 8 xưởng ráp và phụ tùng ở Bắc Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
Trung Quốc vừa thông báo kế hoạch đánh thuế 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, tập trung vào đậu nành, xe hơi và dầu mỏ. Đáp lại, ông Trump tuyên bố từ ngày 1/10 mức thuế 25% hiện đang áp dụng với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ bị tăng lên 30%, và 300 tỷ USD còn lại sẽ bị áp thuế 15% thay từ 10% kể từ 1/9
Tại Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên, trong hai ngày 3&4 tháng 9 năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đã thỉnh nguyện cho Việt Nam được thu nhận làm một khu sắc tộc tự trị trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh
Tôi đến thăm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ, người vừa ra mắt tập thơ thứ 13, “Âm Tuyết Đỏ Thời Gian,” hôm 24 tháng 8 năm 2019, tại một quán cà phê trong vùng Little Saigon.
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.