Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/200500:00:00(Xem: 7461)
- BIỆT KÍCH ĐẬP BIA MỘ BIỆT KÍCH

Một cựu biệt kích Nam Hàn, người từng nhảy toán vào Bắc Hàn, đã đập bể 1 bia mộ của 1 cựu điệp viên Bắc Hàn tại 1 công viên gần Chùa Bokwang ở Paju, tây bắc Seoul, hôm 5-12-2005. Một nhóm 40 nhà hoạt động cực hữu Nam Hàn hôm Thứ Hai đã đập bể các bia mộ tại mồ của 6 cựu điệp viên từ Bắc Hàn trong công viên gần biên giới 2 miền. Lý do vì phản đối chữ “người ái quốc” khắc trên bia mộ.

- TIẾP THỊ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, TẶNG BÁNH

Một nhóm hóa trang làm Ông Già Nô En đứng quảng cáo sẽ tặng bánh Giáng Sinh miễn phí cho ai mua điện thoại di động ở Lima, Peru hôm 5-12-2005.

- TRẺ EM VÀO TIỆM PHẢI NHỎ NHẸ, DỊU DÀNG

Ông Dan McCauley, chủ tiệm cà phê Taste of Heaven, cầm cho xem 1 bưu thiếp với các dòng chữ ủng hộ hôm 2-12-2005 trong tiệm ông ở Chicago. Vì trẻ em vùng này quá hỗn, ông đã dựng bảng mang dòng chữ, “Trẻ em mọi lứa tuổi phải cư xử tử tế và nói nhỏ nhẹ khi vào trong tiệm A Taste of Heaven.” Tấm bảng làm nhiều dân trong khu phố nổi giận, nhưng McCauley đã nhận được hàng trăm cú phone và hơn 600 lá thư, hầu hết là ủng hộ ông.

- FORD CO CỤM, SẼ ĐÓNG 8 XƯỞNG Ở BẮC MỸ

Hãng xe Ford, theo báo Wall Street Journal, dự định đóng cửa 5 xưởng với khoảng 7,500 công nhân. Đó là các xưởng ráp sản phẩm, động cơ và phụ tùng tại Atlanta, Minnesota, Windsor (Ontario) và Cuautitlan (Mexico). Ford đã lỗ 284 triệu đô trong quý 3. Tuy nhiên, báo Automotive News hôm Thứ Hai cho biết hãng Ford dự tính đóng cửa hơn 8 xưởng ráp và phụ tùng ở Bắc Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.