Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/200500:00:00(Xem: 7995)
- BIỆT KÍCH ĐẬP BIA MỘ BIỆT KÍCH

Một cựu biệt kích Nam Hàn, người từng nhảy toán vào Bắc Hàn, đã đập bể 1 bia mộ của 1 cựu điệp viên Bắc Hàn tại 1 công viên gần Chùa Bokwang ở Paju, tây bắc Seoul, hôm 5-12-2005. Một nhóm 40 nhà hoạt động cực hữu Nam Hàn hôm Thứ Hai đã đập bể các bia mộ tại mồ của 6 cựu điệp viên từ Bắc Hàn trong công viên gần biên giới 2 miền. Lý do vì phản đối chữ “người ái quốc” khắc trên bia mộ.

- TIẾP THỊ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, TẶNG BÁNH

Một nhóm hóa trang làm Ông Già Nô En đứng quảng cáo sẽ tặng bánh Giáng Sinh miễn phí cho ai mua điện thoại di động ở Lima, Peru hôm 5-12-2005.

- TRẺ EM VÀO TIỆM PHẢI NHỎ NHẸ, DỊU DÀNG

Ông Dan McCauley, chủ tiệm cà phê Taste of Heaven, cầm cho xem 1 bưu thiếp với các dòng chữ ủng hộ hôm 2-12-2005 trong tiệm ông ở Chicago. Vì trẻ em vùng này quá hỗn, ông đã dựng bảng mang dòng chữ, “Trẻ em mọi lứa tuổi phải cư xử tử tế và nói nhỏ nhẹ khi vào trong tiệm A Taste of Heaven.” Tấm bảng làm nhiều dân trong khu phố nổi giận, nhưng McCauley đã nhận được hàng trăm cú phone và hơn 600 lá thư, hầu hết là ủng hộ ông.

- FORD CO CỤM, SẼ ĐÓNG 8 XƯỞNG Ở BẮC MỸ

Hãng xe Ford, theo báo Wall Street Journal, dự định đóng cửa 5 xưởng với khoảng 7,500 công nhân. Đó là các xưởng ráp sản phẩm, động cơ và phụ tùng tại Atlanta, Minnesota, Windsor (Ontario) và Cuautitlan (Mexico). Ford đã lỗ 284 triệu đô trong quý 3. Tuy nhiên, báo Automotive News hôm Thứ Hai cho biết hãng Ford dự tính đóng cửa hơn 8 xưởng ráp và phụ tùng ở Bắc Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn 50 năm sau, nhân dân và chánh quyền nước Đức thống nhứt vẫn tổ chức tưởng niệm Bức Tường Bá Linh. Dù không còn nữa Bức Tường Bá Linh, bên Đông Đức CS khi xây gọi là “bức tường ngăn chận Phát xít” và bên Tây Đức tự do gọi là “bức tường ô nhục”. Nhân dân và chánh quyền nước Đức bây giờ một nước giàu mạnh nhứt Âu châu vẫn làm lễ tưởng niệm hàng năm, vào ngày 12 rạng 13 tháng 8. Có rất nhiều lý do để nhân dân và chánh quyền Đức thống nhứt làm cái việc đầy ý nghĩa này. Lý do chánh, quan trọng nhứt là bổn phận nhớ (devoir de mémoire), để ôn cố tri tân, để không cho một sai lầm hại dân, hại nước như thế tái diễn nữa.
MANILA - TT Duterte tuyên bố: Trung Cộng chớ đụng tới hải đảo mà Philippines chiếm đóng – ông sẽ đưa quân ứng chiến.
THE HAGUE - Công tố viên của tòa hình sự quốc tế ICC bị thu hồi chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ, đáp lại cuộc điều tra của viên chức này về khả năng phạm tội ác chiến tranh của lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo xác nhận của văn phòng công tố viên Fatou Bensouda.
WASHINGTON - TT Trump cho trưởng đoàn đàm phán mậu dịch Trung Cộng biết: có thể 1 tháng nữa sẽ loan báo buổi tái ngộ chủ tịch Tập  Cận Bình.
ROME - 1 người Mỹ gốc châu Phi 71 tuổi được Giáo hoàng bổ nhiệm vào địa vị giáo phẩm cao cấp nhất tại Hoa Kỳ - cựu tổng giám mục Wilton Gregory của giáo phận Atlanta được giao trọng trách chăn dắt tín hữu tại giáo phận Washington D.C.
BERLIN - Cảm tình nồng nhiệt của người Đức dành cho TT Obama tiếp tục, cả sau khi ông đã hết nhiệm vụ.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May yêu cầu EU gia hạn Brexit 1 lần nữa, đến ngày 30-6. Bà cho biết: UK sẽ chuẩn bị bầu QH châu Âu.
LONDON - WikiLeaks báo động: nhà sáng lập Julian Assange (công dân Australia) trú ẩn trong tòa Đại Sứ Ecuator tại thủ đô Anh Quốc (UK) sắp bị đuổi, theo nguồn tin cao cấp.
SEOUL - Cháy rừng tại bờ đông Nam Hàn gây thiệt mạng 1 người và buộc hàng ngàn người di tản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.