Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5742)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.