Hôm nay,  

Gởi ý kiến.

22/01/201100:00:00(Xem: 14843)
goi_y_kien_regular_member
Mục gởi ý kiến dùng để mọi người có thể trao đổi với nhau sau khi đọc một bài viết. Khi gởi ý kiến bạn phải nhớ gõ các chữ số trong hình vẽ vào ô kế bên phần đánh giá bạn có thể chọn đánh giá tùy ý. Ý kiến sẽ được Ban Quản Trị xem và chấp thuận để được hiện ra ngoài. Bạn vui lòng chờ đợi.

Khi là VIP member bạn có thể gởi ý kiến mà không cần phải gõ các chữ số trong hình và bài gởi được đăng ngay tức thì như hình dưới đây.
goi_y_kien_vip_member
để là thành viên VIP bạn cần ghi danh làm thành viên trước.
Đề nghị những ai đã từng tham gia "Viết Về Nước Mỹ" ghi danh làm thành viên để dễ dàng hơn trong việc góp ý kiến xây dựng tờ báo ngày một vững mạnh hơn. Cũng như dễ dàng hơn trong việc thông tin.

Ý kiến bạn đọc
21/03/201218:32:58
Khách
Nhân đọc bài “Gõ tiếng Việt trên mạng” xin đóng góp chút ý kiến. Nếu Việt Báo thấy hữu ích thì tùy nghi sử dụng, nhưng đây chỉ là ý nghĩ gửi đến bạn Phạm Thái và anh bạn Hưng nào đó.

Wednesday, March 21, 2012
Gửi bạn Phạm Thái.
Đọc “gõ tiếng Việt trên mạng”, tôi không hiểu chủ đích bài viết là bài văn hay là hướng dẫn cách viết tiếng Việt trên máy tính (computer) hay trên mạng. Nếu anh bạn anh, anh Hưng, có khả năng viết lách thì nhu cầu viết tiếng Việt trên máy tính quả là cần thiết. Chẳng cần biết viết gì như tôi mà ngồi gõ tiếng Việt không có dấu cũng khó chịu lắm, nên mười mấy năm trước cũng đã phải lần mò từng bước từ VietRes viết trong Dos rồi tới VPS của hội chuyên gia, qua VISCII của nhóm Tricolor, trong nước có nhóm Bách khoa, Vietkey của nhóm ông Tuân, và còn nhiều nhóm lẻ tẻ khác nữa... Có chương trình (software) thì tốn tiền có cái thì cho không, dĩ nhiên dân lao công như tôi chỉ muốn tìm “tình cho không biếu không” thôi. Thời đó viết email tiếng Việt mà người khác đọc được là cả một kỳ công, vì mỗi chương trình (sofware) viết tiếng Việt có một định dạng (format) đòi hỏi phải có loại chữ (fonts) thích ứng mà không phải ai cũng có đủ các loại chữ để mà đọc.
Nay thì dễ thôi, chẳng hạn như cách anh hướng dẫn anh Hưng. Nhưng cách của anh cứ mỗi lần muốn đánh máy tiếng Việt lại phải lên mạng mở website, viết một vài dòng cho email thì cũng tạm được, nhưng lỡ anh Hưng muốn viết kiểu …”Nhật ký đời tôi” thì hơi phiền một chút, mở mạng lâu quá thì dễ bị người khác dòm ngó (hack) và lỡ hôm đó mưa gió bão bùng đường truyền bị trở ngại thì đành gác bút sao !!!
Bây giờ có nhiều chương trình (software) tiếng Việt để cài vào (install) hoặc không cần cài vào (portable). Theo chỗ tôi sử dụng (tôi không biết viết chương trình) thì Unikey của anh Phạm Kim Long là một chương trình khá tốt. Unikey có 2 dạng install và portable cho cả 2 định dạng windows 32 và 64, tôi đã dùng từ thời Windows XP cho đến windows 7 hiện nay. Dùng Unikey có thể đánh máy tiếng Việt trên Notepad, Wordpad, Word của MS Office, MS Works hay Wordperfect. Nhưng lưu ý các anh là nên sử dụng bảng mã Unicode, vì (một vài) kiểu chữ Unicode đã có sẵn trong Windows, do đó ai cũng đọc được, còn nếu sử dụng VPS, VNI … thì trong Windows vẫn cần có kiểu chữ (fonts) tương ứng. Tôi thích kiểu gõ Telex vì không phải với ngón tay lên hàng trên cùng và khi đánh chữ Ư không phải đánh 2 chữ uw mà chỉ cần gõ 1 dấu ] thôi. Unicode cũng có trên 150 fonts để trình bày khi in, VNI có nhiều fonts khá đẹp trong trình bày, nhưng khi gửi cho ai người ta cũng cần có kiểu chữ đó, vì thế khi nào cần trình bày gì để in tôi có thể mới dùng bảng mã VNI hoặc VPS nhưng vẫn gõ theo Telex.
Các anh có thể lấy về (download) từ http: http://unikey.org/
Unikey 4.0 hay 4.02 không có phần hướng dẫn (dù có thấy ô đó trong chương trình) Unikey 3.63 thì có, nên các anh có thể download 3.63 để lấy phần hướng dẫn cất riêng sau đó download 4.02. Theo tôi thì cái nào dùng cũng được. Nếu download software cài đặt (install) thì cài đặt theo hướng dẫn, nếu download software portable thì mở 1 tập tin (folder) trong máy tính, đặt tên (rename) lại theo ý (ex : Unikey) và unrar hay unzip, rồi chép (copy) tất cả vào folfer mới mở, hoặc đưa vào 1 USB đi đâu mang theo thì có thể gõ tiếng Việt mà không vần cài đặt vào máy người khác. Chỉ cần double click vào biểu tượng (icon) 3 ô vuông chồng nhau là bắt đầu dùng được, nhớ bật phần mở rộng check vào những ô vuông thích ứng để lần sau mở máy tính (computer) thì chương trình sẽ tự động chạy.
“Gõ chữ ta trên máy Tây” - từ của anh Đặng Vũ Thám trên “Quán (phải) Gió” hồi đó - là điều nên phổ biến, không chỉ ích dụng cho chúng ta mà còn khuyến khích thế hệ con cháu tìm hiểu tiếng Việt khi thấy dễ dàng sử dụng trên máy tính.
Chào anh,
Thiên Ân.

-Quán Gió, phải gió hồi nào không biết, chỉ biết giờ đây không còn thấy hiện diện trên cõi đời này nữa.


10/05/201210:24:47
Khách
Hôm nay tôi không nhận được báo gởi qua Email ? Hàng ngày tôi thường đăng kí địa chỉ của bạn bè để được đọc báo hàng ngày ,như vậy các bạn tôi có nhận được báo gửi đến qua địa chỉ email được đăng kí không ?
Xin cám ơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.