Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 13289)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BROWARD - 6 tháng sau vụ nổ súng tại trường Douglas (Parkland, quận Broward) gây thiệt mạng 17 người, học sinh sắp trở lại khi niên học mới bắt đầu - nhiều em vẫn cảm thấy dư âm của vụ tàn sát trùng thời điểm Valentine’s Day.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: hồi ký gọi là “kể hết” do 1 cựu phụ tá Bạch Ốc xuất bản hôm Thứ Ba là trường hợp phô bày hiếm hoi “thế giới Trump” là nội các đòi hỏi sự trung thành với mọi cộng sự viên - số phụ tá mất việc không thể đếm hết bằng 10 ngón tay.
WASHINGTON - Kết quả sơ tuyển chưa là chính thức cho thấy đối thủ của thống đốc CH Phil Scott trong tổng tuyển cử Tháng 11 là Christine Hallquist, ứng viên đổi giống công khai đầu tiên.
WASHINGTON - 1 nhân vật có lập trường kỳ thị và cực hữu đến mức bị mạng Twitter loại trừ, là Paul Nehlen, đã bị đánh bại trong sơ tuyển của đảng CH để thay thế chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan.
BOSTON - Tài liệu công bố tuần này từ hồ sơ kiện tập thể 250 trang của “Liên đoàn dân quyền – ACLU” cho thấy chiến dịch phối hợp giữa “Cơ quan Kiểm soát Di trú và Biên giới - ICE” và “Thẩm Quyền Nhập Tịch Và Di Trú - USCIS” gài bẫy để bắt và tống xuất di dâân tìm kiếm quy chế thường trú hợp pháp bằng hôn thú, đặc biệt tại vùng New England.
WASHINGTON - Tin TT Trump tạo ra nhiều việc làm cho người da đen gấp 3 lần TT Obama trong 8 năm tại chức đã đuợc tham vụ báo chí Sarah Sansers cải chính, hôm Thứ Ba – bà Sanders nói: số việc làm do 2 TT tạo ra là đúng, nhưng khung thời gian là sai.
Trong vòng 2 năm, DeepMind – công ty chuyên về AI tách ra từ Google – đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người.
Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018 Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 28 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận chính trị .
Thời hạn chót để ghi danh tranh cử trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới đã kết thúc vào ngày 10 tháng 8 vừa qua. Danh sách chính thức của các ứng cử viên (UCV) đã được công bố chính thức. Dưới đây là danh sách các ưcv trong các cuộc tranh cử quan trọng trong khu vực Little Saigon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.