Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 5884)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trong buổi họp báo chung với TTK-NATO, TT Zelensky của Ukraine khẳng định “muốn thương lượng để chấm dứt chiến sự tại miền đông và tiếp tục theo đuổi cuộc vận động tham gia NATO và EU.
ALGIERS - HĐ Bảo Hiến Algeria loan báo không thể tổ chức bầu cử TT vào đầu Tháng 7 để thay thế TT Bouteflika (đã từ chức dưới áp lực của đối lập và quần chúng).
KHARTOUM - TT độc tài al-Bashir bị lật đổ ngày 11-4. Quân đội nắm quyền, không nhân nhượng trong cuộc thương lượng về chuyển tiếp dân chủ.
Hôm Thứ Ba Hạ Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để bảo vệ những người gọi là Dreamers và thiết lập con đường để cho nhập tịch đối với hơn 2 triệu di dân bất hợp pháp.
Số người vô gia cư được tính trên khắp Quận Los Angeles đã nhảy vọt 12% trong năm qua tới gần 59,000 người, với ngày càng có thêm cư dân trẻ và già và gia đình sống trên đường phố, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Ba.
ST LOUIS - Tòa án Missouri có thể cho phép dưỡng đường phá thai tại St Louis (là duy nhất tại tiểu bang) tiếp tục hoạt động.
EL PASO - Giới chức liên bang xác nhận 2 di dân Salvador đã chết hôm cuối tuần, sau khi bị bắt tại biên giới Texas-Mexico.
WASHINGTON - Khảo sát của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden tiếp tục dẫn đầu đám đông chuẩn ứng viên TT của đảng DC, với tỉ lệ cử tri hậu thuẫn cao nhất là 32% (không bằng kỳ trước là 39%).
WASHINGTON - Chánh án liên bang Trevor McFadden (quản hạt Washington D.C.) bác bỏ yêu cầu của các dân biểu DC ngăn TT Trump dùng tiền chuẩn chi cho mục tiêu khác vào việc xây tường biên giới.
WASHINGTON - Thống đốc Quỹ dự trữ liên bang Jerome Powell nói: FED sẵn sàng hành động nếu kinh tế sa sút.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.