Hôm nay,  

Liên HĐGM Châu Á Ở VN

29/01/201100:00:00(Xem: 8219)
Liên HĐGM Châu Á Ở VN

Sau Đại hội lần thứ 9 tại Philippines vào năm 2009, Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) sẽ tổ chức đại hội tiếp theo vào cuối năm 2012 tại Việt Nam, theo bản tin đài RFI hôm Thứ Sáu. Chính Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã loan báo tin trên ngày 26/01/2011 vừa qua. Đây là lần đầu tiên Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
Phát biểu với hãng tin Công giáo Ucanews, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết là Ủy Ban Trung ương của FABC đã quyết định như trên nhân hội nghị tại Bangkok cách nay hai tuần lễ. Đức Hổng Y và Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tham dự hội nghị đó.

Đại hội toàn thể của Liên Hội đồng Giám mục Châu Á được tổ chức bốn năm một lần, lần mới đây là tại Manila năm 2009. Theo Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Đại hội lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tuần lễ thứ ba của tháng 10 năm 2012, tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1970, đây là lần đầu tiên mà Liên Hội đồng Giám mục Châu Á họp đại hội ở Việt Nam.
RFI nói rằng, Giáo Hội Công giáo Việt Nam hy vọng nhận được danh sách những người tham gia một hoặc hai tháng trước khi khai mạc đại hội để có thời gian làm thủ tục phía chính quyền. Chỉ sau khi được chính phủ Việt Nam bật đèn xanh, thì những người tham gia mới có thể xin visa nhập cảnh. Dẫu sao thì Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn hy vọng rằng sự kiện đó sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, tình huynh đệ và hiệp thông giữa các Giáo Hội tại châu Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Liên Hiệp Cư Dân Mobile Home Orange County sẽ tham gia vào đoàn diễn hành “TET PARADE 2019” trên đại lộ Bolsa ngày thứ Bảy, 9 tháng 2 năm 2019 (mồng 5 Tết).
kêu gọi Đại Sứ Kritenbrink tìm hiểu về sự việc cưỡng chế đất và phá dỡ nhà tại vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn... Đại Sứ Kritenbrink đã bày tỏ với các vị Dân Biểu Liên Bang rằng ông sẽ tìm hiểu thêm về tình hình sự việc này
Tại quê nhà, chiều ba mươi Tết là chiều của cha, nhưng đêm giao thừa phải nói là đêm của Mẹ. Làm sao ai quên được hình ảnh của Mẹ, quanh năm suốt tháng giúp đỡ chồng, nuôi dưỡng con cái nên người. Mẹ, đêm giao thừa, trong chiếc áo dài, đứng trong sân nhà, với nắm nhang đưa cao trên đầu, Mẹ khấn vái mười phương
Thứ Bảy, ngày 26 tháng Giêng, 2019 từ 7:30 PM đến 10:30 PM -- Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học -- Văn-Nghệ Tất-Niên Mậu Tuất 2018 – Xuân và Quê-Hương
WESTMINSTER (VB) – Một vụ cháy xảy ra tại Tiệm Sơn Mài Tiếng Thu, địa chỉ 924 Bishop Place, cạnh khu thương xá Phước Lộc Thọ, thuộc thành phố Wesminster, vào chiều Thứ Tư, ngày 23 tháng 1 năm 2019.
Với Các Sáng Tác Của Những Người Du Ca Banmê NGUYỄN QUYẾT THẮNG (Hòa Lan), PHAN NI TẤN (Canada), NGUYỄN ĐÌNH HIẾU (Hoa Kỳ) Qua Các Tiếng Hát Du Ca Đến Từ Nhiều Nơi Trên Thế Giới: Thứ Bảy Ngày 2 Tháng 2/2019
Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc không đơn giản là khối lượng thương mại chở đường biển hàng năm... cũng không đơn giản là khối tiền nợ mua công khố phiếu Hoa Kỳ... Nhưng tận cùng sẽ là mặt trận khoa học kỹ thuật, nơi đó, chỉ cần vài tay tin tặc siêu đẳng ngồi ở Bắc Kinh xuất chiêu gõ bàn phím... thế là hệ thống đèn đường New York tắt ngúm.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.