Hôm nay,  

Nghệ Thuật

08/02/201100:00:00(Xem: 25087)

1-content
Tranh cậu bé và mèo của Gaugin vẽ khi hoạ sĩ còn rất trẻ.

Paul Gauguin
(1848-1903)
2
Sinh tại Paris, France, mất tại Atuona, Marquesas Islands, French Polynesia là bậc thầy hội hoạ, điêu khắc hậu ấn tượng. Ảnh trên chụp 220 năm trước, 189.

Vencent van Gogh
(1853-1890)

3-content


Cái bóng con mèo đen của Edgar Poe nhanh chóng vượt đại dương sang Âu Châu. Thời chưa có điện ảnh, mèo đen là cảm hứng cho giới hoạ sĩ. Vincent van Gogh, sinh trước Picasso một thế hệ, là bậc thầy của hội hoạ ấn tượng.


Tranh Mèo của Van Gogh rất nổi tiếng được in khắp nơi, trên áo thung, ly tách đủ loại. 

4-content



Pablo Picasso
(1881-1973)
5-content
Sinh ở M’laga, Tây Ban Nha; Mất ở Mougins, France, Picasso là hoạ sĩ ảnh hưởng Edgar Poe mạnh nhất, có lẽ vì sinh cùng thế kỷ. Mèo có trong mọi loại tác phẩm của ông.

Tôm hùm và Mèo
Lobster and Cat
Pablo Picasso,1965
6-content

Chim bị thương và mèo
Wounded Bird and Cat
Pablo Picasso, 1938
7-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Khi một lao động Việt chết tại Đài Loan, các cán bộ sứ quán CSVN biến mất dạng, không thấy xuất hiện ra để giúp đỡ người dân Việt bán sức lao động ra xứ người.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Liên tục trong nhiều tuần lễ vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã tổ chức những cuộc biểu tình để yểm trợ đồng bào quốc nội xuống đường phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về Dự Luật Đặc Khu là bán nước, Luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân.
Anaheim, Nam California (Bình Sa)--Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim CA 92804, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Phục Vụ Viện Dưỡng Lão và giúp người vô gia cư đã tổ chức thành công buổi tiệc gây qũy, kỷ niệm 6 năm thành lập nhóm, nhóm đã được nhiều đồng hương gọi là nhóm “Ăn cơm nhà vác ngà voi.”
Trước kia tôi chỉ có dip biết bãi biển Vũng Tàu và bãi biển ở Hà Tiên mà chưa có dịp đi đến những bãi biển đẹp như Nha Trang, hay bãi biển Đồ Sơn cho nên đối với tôi thì bãi biển ở Galang 2 là một bãi biển có nét đẹp thần tiên.
Trong mấy ngày, đủ thứ chuyện lo toan về xe cộ... Bản tin TTXVN kể: Theo Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 46 người, bị thương 53 người.
Tác giả đã nhận giải Việt Bút Trùng Quang 2017 và thêm giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà là nhà giáo dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt tại University of California, Riverside và là tác giả Kim Dzung Phạm, sách “Vietnamese: An Intro-ductory Reader” do Viện Việt Học và Đại học Riverside xuấn bản năm 2008. Sau đây là bài mới nhất của tác giả.
Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – đôi ba lần – ở ven đô Bangkok.
tôi nhớ lại ba chục năm trước (2018) khi chúng tôi biểu tình để phản đối Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Trời đất ơi, tụi nó khiêng tụi tui như khiêng heo về công viên Tao Đàn dợt cho phù mỏ cả đám, máu me đầy mặt
vài tuần nữa là tròn hai mươi năm nhà thơ Bùi Giáng qua đời... Toàn thân Bùi Giáng chính là Khổ Đế hiển lộ qua cái được thấy. Tương tự, với Tập Đế. Nụ cười của Bùi Giáng chính là Đạo Đế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.