Hôm nay,  

Nghệ Thuật

08/02/201100:00:00(Xem: 27593)

1-content
Tranh cậu bé và mèo của Gaugin vẽ khi hoạ sĩ còn rất trẻ.

Paul Gauguin
(1848-1903)
2
Sinh tại Paris, France, mất tại Atuona, Marquesas Islands, French Polynesia là bậc thầy hội hoạ, điêu khắc hậu ấn tượng. Ảnh trên chụp 220 năm trước, 189.

Vencent van Gogh
(1853-1890)

3-content


Cái bóng con mèo đen của Edgar Poe nhanh chóng vượt đại dương sang Âu Châu. Thời chưa có điện ảnh, mèo đen là cảm hứng cho giới hoạ sĩ. Vincent van Gogh, sinh trước Picasso một thế hệ, là bậc thầy của hội hoạ ấn tượng.


Tranh Mèo của Van Gogh rất nổi tiếng được in khắp nơi, trên áo thung, ly tách đủ loại. 

4-content



Pablo Picasso
(1881-1973)
5-content
Sinh ở M’laga, Tây Ban Nha; Mất ở Mougins, France, Picasso là hoạ sĩ ảnh hưởng Edgar Poe mạnh nhất, có lẽ vì sinh cùng thế kỷ. Mèo có trong mọi loại tác phẩm của ông.

Tôm hùm và Mèo
Lobster and Cat
Pablo Picasso,1965
6-content

Chim bị thương và mèo
Wounded Bird and Cat
Pablo Picasso, 1938
7-content

Những triệu chứng hiển hiện gần đây cho thấy CS ở VN đang tăng gia tự giết hại nhau để tranh giành quyền thế, để trả thù, trả oán. Hiện tượng này đưa đẩy CS tới bờ vực của hố sâu kinh khủng, là mồ chôn tập thể của CSVN.
WASHINGTON - Bắc Hàn thuận nói chuyện với Nam Hàn về đội tuyển Bắc Hàn tham gia tranh tài tại thế vận hội muà đông tổ chức tại Pyeongchang vào giữa Tháng 2.
PARIS - TT Thổ Nhĩ Kỳ đi Pháp hôm Thứ Sáu để hội đàm với TT Emmanuel Macron về phương cách hoà dịu với châu Âu sau các khẩu chiến trong năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.