Hôm nay,  

Tin Lạ

21/02/200600:00:00(Xem: 12742)
BỊ TÙ CHUNG THÂN VÌ NÉM DÉP VÀO QUAN TÒA!

Một quan tòa Ấn Độ đã trừng phạt một tên cướp bản án tù chung thân vì đã ném chiếc dép bẩn thỉu vào ông ta. Theo bản tin của tờ The Times of India, Chánh án C D Gongal đã nghiêng mình né kịp thời khi Rajkumar Sharma ném mạnh chiếc dép về phía ông. Thanh niên 19 tuổi này đã xuất hiện trước vị quan tòa ở Mumbai sau khi hắn bị buộc tội cướp số tiền khoảng $10 đô-la từ một người kéo xe.
Luật sư cao cấp Mahesh Jethmalani nói rằng: “Sự trừng phạt này là quá đáng nhưng hành vi của bị cáo là điều không thể tha thứ được.” Dùng giầy dép làm “phi đạn” không phải là mới đối với các tòa án ở Mumbai, trước đây đã có một số người bất mãn vì bị kết tội đã ném giầy vào quan tòa. Tờ báo này cho biết giờ đây các bị cáo không được mang giầy dép vào số tòa án để tránh các vụ rắc rối như thế này.

CON GÀ ĐƯỢC CỨU SỐNG BẰNG HÔ HẤP NHÂN TẠO!

Một phụ nữ đã cứu mạng một con gà bằng phương pháp hà hơi thổi ngạt. Bà Marion Morris, một cư dân Arkansas, đã làm tỉnh lại con gà kiểng tên Boo Boo sau khi nó được tìm thấy nằm úp mặt trong hồ nước ngoài sân của gia đình. Bà Morris, một y tá về hưu, kể rằng: “Tôi đã thổi thật mạnh vào mỏ của nó, và hai mắt của nó bật mở ra. Tôi thổi thêm một số lần nữa và mắt của nó chớp chớp, sau đó tôi đưa nó vào nhà để sưởi ấm.” Được biết con gà mái Boo Boo được đặt cho cái tên này bởi vì nó rất dễ bị làm sợ hãi. Người ta nghĩ nó đã nhảy vào hồ nước vì hốt hoảng. Theo bản tin của Sun Online, con Boo Boo giờ đây đã hồi phục hoàn toàn.

CẶP VỢ CHỒNG BỊ BẮT VÌ LÀM TÌNH TRƯỚC TÒA THỊ TRƯởNG!

Một cặp vợ chồng Á Căn Đình bị bắt vì làm tình ngay trước tòa thị trưởng giữa ban ngay ban mặt. Người đàn ông và người đàn bà, cả hai trong tuổi 30, đã cởi hết quần áo và làm tình trên một băng ghế bên cạnh con sông Nahuel Huapi ở Bariloche. Và khi các viên cảnh sát đến bắt họ, họ yêu cầu được phép thực hiện cho xong những gì họ đang làm.
Một đám đông đã đứng vỗ tay tán thưởng cặp vợ chồng này - nhưng Thị trưởng của tỉnh Bariloche nói rằng ông ta đã bị choáng váng bởi “cảnh tượng hãi hùng” này. Người phụ nữ đã nói với cảnh sát rằng bà ta luôn luôn mơ tưởng đến việc làm tình ngay bên ngoài tòa thị trưởng trong lúc các chính trị gia bận rộn làm việc ở bên trong.
Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Họ là những công dân rất đáng trọng, nhưng họ nói với chúng tôi họ có một sự ham muốn làm tình giữa thanh thiên bạch nhật và sự thôi thúc này quá mạnh đến mức không thể cưỡng được.” Cặp vợ chồng này bị bắt và bị buộc tội phơi bầy bộ phận sinh dục giữa nơi công cộng và thiếu tôn trọng đối với công chúng.

CA SĨ MARIAH CAREY THÍCH MẶC YẾM!

Mariah Carey vừa tiết lộ cô rất thích ăn uống trên giường trong khi đeo một cái yếm. Cô ca sĩ có bộ ngực núi lửa này cho biết không thích ăn trước mặt người khác và siêng năng tập thể dục để duy trì một hình dáng theo ý muốn. Trong cuộc nói chuyện thân mật với tạp chí Marie Claire, Mariah nói rằng cô không muốn “ốm như cây sậy” nhưng cũng không muốn quá mập.
Cô ca sĩ 35 tuổi này nói thêm rằng: “Tôi lên xuống cân rất mau lẹ, bởi vì tôi là người có bắp thịt. Nhiều người không biết rằng tôi có các bắp tay rất cân đối và chúng có thể dễ dàng trở thành các cánh tay trông rất khác thường của những người tập luyện thân thể.” Tiết lộ về sở thích mặc yếm trong khi ăn trên giường, Mariah nói rằng: “Tôi rất thích mặc yếm. Đó là lý do tại sao tôi thật sự không thích ăn trước mặt người khác. Khi người ta nói ‘Mariah chẳng bao giờ ăn trước công chúng. Họ rất đúng’.”

ĂN MỪNG NGÀY CƯỚI VỚI HỘP THỊT GÀ 50 TUỔI!

Một cặp vợ chồng ở Manchester đã tổ chức lễ mừng 50 năm ngày cưới bằng cách sơi một hộp thịt gà mà họ đã được tặng trong ngày cưới. Ông bà Les và Beryl Lailey đã giữ hộp thịt gà, cùng với một số đồ hộp khác, làm kỷ niệm ngày quan trọng nhất trong đời họ trong năm 1956. Ông Les đã hứa sẽ ăn nó khi cuộc hôn nhân của họ được đúng 50 năm, do đó bất cứ khi nào họ dọn nhà hộp thịt gà Buxted này cũng được mang theo.
Và khi họ cuối cùng đạt đến thời điểm quan trọng, ông nội Les, 73 tuổi, đã mở hộp thịt này và nhận thấy món thịt gà nó còn nguyên như mới. Ông cụ kể rằng: “Tôi đã ăn nó với một ít khoai tây và sà lách, thật tuyệt vời! Tôi biết món thịt gà hộp này vẫn rất tốt và chẳng thấy sao cả.” Giáo sư Eunice Taylor, một chuyên gia an toàn thực phẩm của trường Salford University, nói rằng đồ hộp có thể giữ được thời gian vô hạn định nếu nó được đóng hộp đúng cách.

VIỆN BảO TÀNG CẤM CửA NGƯỜI KHÁCH QUÁ VỤNG VỀ!

Một viện bảo tàng ở Anh đã cấm cửa một người khách sơ ý làm vỡ một bộ bình sứ Trung Hoa hiếm quý 300 tuổi sau khi trượt chân té vì vướng sợi dây giầy. Nick Flynn, một người khách thường xuyên của Fitzwilliam Museum ở Cambridge, cho đài BBC biết ông ta nhận được một lá thơ từ ban giám đốc yêu cầu ông đừng nên trở lại nữa.
Người đàn ông 42 tuổi gây ra sự thiệt hại lên đến $200,000 đô-la này nói rằng: “Nó chỉ là một tai nạn đáng tiếc. Tôi bị vướng sợi dây giầy, hụt chân té xuống cầu thang và rồi rầm rầm, có hàng trăm mảnh vỡ của các bình sứ đời Qing nằm xung quanh tôi.” Ba cái bình cổ Trung Hoa này, có từ cuối thế kỷ 17, đã được trưng bầy trong viện bảo tàng này ít nhất 40 năm qua và là những cổ vật được nhiều người biết đến nhất. Ông Flynn, một người độc thân và đang lãnh trợ cấp tàn tật sau một tai nạn xe đạp, cho biết vẫn còn ê ẩm cả người sau lần ngã cách đây một tháng.

CON CHÓ SỐNG LÂU NHỜ NHAI THUỐC LÁ!

Chủ nhân của một con chó 22 tuổi loại Dachshund cho biết bí quyết trường thọ của nó là nhai thuốc lá. Ông Wolfgang Treiler, một người Áo, nói rằng con chó General Edi nhai mỗi ngày 10 điếu thuốc lá trong nhiều năm qua. Ông cho biết đã đem con Edi về nuôi cách đây 17 năm sau khi người chủ cũ hất hủi nó, và rồi ông để ý thấy nó có thói quen nhai thuốc lá. Nó ăn các sợi thuốc lá và giấy cuốn, và rồi nhai cái đầu lọc trước khi nhè ra.
Trung bình con Edi ăn khoảng 10 điếu thuốc mỗi ngày, những hàm răng của nó rất tốt và khỏe mạnh như một chú chó tơ, mặc dù đã 22 tuổi. Bác sĩ thú y Harald Mayr giải thích rằng: “Chất Nicotine thường gây ra sự nhiễm độc trong những con chó, nhưng trong trường hợp này con Edi rõ ràng đã trở nên nghiện chất Nicotine và do đó gia tăng mức độ chịu đựng.”

CÁC CON CHIM BỒ CÂU KIỂM SOÁT Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ!

Một bầy chim bồ câu đang được sử dụng để theo dõi mức độ ô nhiễm không khí ở California. Theo một bản tin đăng trên tạp chí khoa học New Scientist, khoảng 20 con chim bồ câu được gắn mỗi con một chiếc điện thoại di động với bộ phận định vị toàn cầu (GPS) và các bộ cảm nhận chất ô nhiễm. Dữ kiện sẽ được gửi về bằng các lời nhắn (text message), và các máy chụp ảnh tí hon buộc ở cổ chim sẽ gửi về các hình ảnh tại những nơi bị ô nhiễm không khí.
Bà Beatriz da Costa, một nhà nghiên cứu của trường University of California ở Irvine, cùng với hai người học trò đã nghĩ ra ý tưởng này. Họ chế tạo thiết bị đầu tiên cho các con chim bồ câu, trong đó có chứa một bảng mạch điện thoại di động với SIM card, một bộ phận GPS và các bộ cảm nhận có khả năng dò tìm chất carbon monoxide và nitrogen dioxide trong không khí. Trong tháng Tám bầy chim bồ câu này được thả vào các bầu trời đầy sương mù pha trộn với khói lơ lửng trên thành phố San Jose ở Califonia.

GỠ ĐƯỜNG RẦY XE LửA BÁN SẮT VỤN!

Một nhóm công nhân hỏa xa Đức đã bị lừa tháo gỡ gần 5 cây số đường rầy. Hai người đàn ông, tự nhận là nhân viên của Công ty hỏa xa Deutsche Bahn, ra lệnh họ tháo gỡ đoạn đường rầy này và rồi chất lên một chiếc xe vận tải chờ sẵn. Vụ bịp này bị phát giác khi nhóm công nhân đòi tiền từ Deutsche Bahn (DB) và được cho biết họ đã chẳng bao giờ ra lệnh làm công việc này. Cảnh sát cho rằng hai người đàn ông lừa bịp này là các tên trộm chuyên gỡ đường rầy xe lửa và đem bán làm sắt vụn. Phát ngôn viên của DB nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này. Chúng tôi đã có những trường hợp dây cáp bị lấy trộm, nhưng chưa bao giờ bị mất đường rầy xe lửa.”

THÚ TỘI SAU 80 NĂM CẮN RỨT LƯƠNG TÂM!

Vì cắn rứt lương tâm trong suốt 80 năm qua về hành động đặt một viên pháo trên đường rầy xe lửa, một ông cụ 84 tuổi đã ra đầu thú với cảnh sát. Ông Helmut Bleibtreu, một cư dân của tỉnh Herne ở Đức, đã đặt viên pháo trên một đường rầy xe lửa tại trạm địa phương trong năm 1926, và đã bỏ chạy khi bị nhìn thấy bởi nhân viên hỏa xa.
Ông cụ cho biết đã thường bị dằn vặt bởi mặc cảm phạm tội vì hành động sai trái duy nhất mà ông đã làm này - và quyết định ra đầu thú với nhà chức trách. Ông đã đi đến trạm cảnh sát địa phương và thú tội, hỏi các viên cảnh sát có còn giữ hồ sơ về trường hợp này không và hình phạt sẽ như thế nào. Tuy nhiên ông được cho biết vụ phạm tội này đã chẳng bao giờ được trình báo, và dù sao thì nó đã vượt quá thời gian được quy định để khởi tố. Tuy vậy họ khuyến cáo ông cụ chớ nên làm điều nghịch ngợm này lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Xavier Beccera của California hôm Thứ Hai tuyên bố với CNN “Chúng tôi nộp hồ sơ kiện hôm nay - chúng tôi muốn ngăn TT xâm phạm hiến pháp, hệ thống phân quyền, không trộm tiền từ công quỹ”.
WASHINGTON - Cựu giám đốc FBI Andrew McCabe xác nhận : nguyên thứ trưởng tư pháp Rosenstein đã nói chuyện về tu chính hiến pháp 25 cho phép đa số nội các vạn động truât chức TT bị xét là không thích hợp, năm 2017.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
Biển là con bé trôi sông lạc chợ, lang thang, quần áo tơi tả, đang đứng khóc mếu máo tại bờ biển Nha trang, được mẹ tôi thương hại đem về nuôi.
Lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị dọn đi... Để dân chúng khỏi tới biểu tình, thắp hương, phản đối Trung Quốc trước tượng đài?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.