Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200600:00:00(Xem: 11478)
Ông Đ.G. (Canberra): Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, và những tài liệu ông đã gửi tới tòa soạn Sàigòn Times. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ông Cựu Chủ Tịch NQD để thu thập thêm những tài liệu cần thiết, cùng ý kiến và quan điểm của ông ta, trước khi phổ biến một cách có chọn lọc, những tài liệu liên hệ mà ông đã gửi, để làm sáng tỏ thêm vai trò của những cá nhân và tổ chức liên hệ. Khi đó, chúng tôi sẽ phổ biến thư của ông để vấn đề thêm rõ ràng. Xin ông cứ vững tâm tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, cùng sự sáng suốt và lập trường tỵ nạn CS minh bạch của quý vị lãnh đạo, chắc chắn sẽ bẻ gẫy mọi âm mưu thao túng của VC cũng như bè lũ thân cộng. Trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của ông và đồng hương yêu tự do tại Canberra, chúng tôi sẵn sàng bạch hóa tên tuổi của bất cứ ai, "đại diện địa phương [Canberra] nhập bọn đón Phan Văn Khải; ai đại diện quốc tế nhập bọn 'dơ dáy Việt cộng'". Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tất cả những người Việt tỵ nạn đã phải lìa bỏ quê cha đất tổ, phải chịu trăm đắng nghìn cay, chấp nhận mọi hy sinh, kể cả mạng sống để đến được Úc, chắc chắn không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những âm mưu, hành động, cấu kết với VC, gây phân hóa cộng đồng người Việt tự do. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.Ông N.T. (Brisbane): Rất cảm động và ngạc nhiên trước những ý kiến đóng góp của ông. Tuy nhiên, chúng tôi không hẳn đồng ý khi ông có những nghi ngờ quá xa, mà lại không có đầy đủ bằng cớ xác thực hậu thuẫn. Thành thực thưa với ông, theo chúng tôi biết, đại đa số người Việt tự do tại Úc đều tin tưởng vào lập trường chống cộng trước sau như một của đông đảo cựu sinh viên du học chương trình Colombo Plan. Bằng chứng của sự tin tưởng đó, như ông đã thấy, có rất nhiều vị từng là cựu sinh viên Colombo đã được cộng đồng người Việt tự do tin tưởng bầu vào những chức vụ quan trọng trong cộng đồng, kể cả làm chủ tịch CĐ tiểu bang, liên bang, như quý ông Trần Hưng Việt, Phan Đông Bích, Đoàn Việt Trung... Thậm chí có cả những vị trước đây từng có thời ảo tưởng chạy theo VC, hoặc trong gia đình có nhiều người có quan hệ mật thiết với cán bộ cao cấp VC, nhưng vẫn được cộng đồng người Việt tại Úc tin tưởng, và họ vẫn thường xuyên sát cánh với chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống VC....

Tất nhiên, ông cũng nên yên tâm, vì cộng đồng người Việt tại Úc đủ sáng suốt và kinh nghiệm để nhìn rõ chân giả, vàng thau, nên dư sức biết được ai chống cộng thiệt tình với tất cả tâm huyết và trí tuệ; ai chống cộng giả hình để thu phục lòng tin của cộng đồng, rồi đâm sau lưng cộng đồng những nhát dao lút cán. Thời gian còn dài, non xanh nước biếc còn đó, ai thực, ai giả, ai "lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh", ai "lưu xú vạn niên", rồi kim bọc giẻ mỗi ngày một lòi, ai ai cũng sẽ biết, phải không ông" - Trân trọng, Hoàng Tuấn.


*

Tại sao lại Poor Timing hở ông Từ Hải"

Vũ Đình Thành - Sydney NSW

Cách đây không lâu, tôi hân hạnh được đọc bài viết "Nguyễn HQ gây shock" của ông Từ Hải, thì phải nói là tôi khâm phục ông mấy thành. Nhưng trong số báo ngày 16/2 vừa rồi thì tôi không đồng ý với ông Từ Hải khi ông cho rằng hồi còi chữa bệnh của Bs TX Ninh là không đúng lúc (poor timing)!!! Tôi không biết ông ăn ốc đoán mò như thế nào mà lại viết như vậy, nhưng tôi cam đoan là ông đã không đọc kỹ bài khai mạc cuộc họp báo của Bs Ninh ở bên Mỹ. Nếu ông đọc kỹ bài đó (và những bài viết khác trên báo ST) thì ông phải thấy Bs Ninh đã "thổi còi chữa bệnh" (xin được dùng nguyên văn chữ của ông chủ tịch Võ Minh Cương) từ tết công gô rồi, chứ không phải chỉ mới đây đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Một bản tin AFP/de gây quan ngại: Hoa Kỳ đang đối diện một cuộc khủng hoảng quân sự và an ninh quốc gia, và có thể thất bại trong một cuộc chiến đối với Nga hay Trung Quốc.
SACRAMENTO - 3 công ty pháp lý đại diện nạn nhân cháy rừng tại California đã lập hồ sơ kiện công ty điện/ga PG&E về bất cẩn và về các vi phạm luật an toàn, về bảo vệ sức khỏe đưa tới ít nhất 48 tử vong trong trận cháy rừng tệ hại nhất lịch sử tiểu bang.
CHICAGO - 1 nghị viên vùng ven Chicago hô hào điều tra cái chết của 1 nhân viên an ninh da đen bị bắn tử thương tại nơi làm việc hồi rạng sáng Chủ nhật.
LOS ANGELES - Kết quả kiểm phiếu muộn ghi: ứng viên DC Josh Harder tranh cử lần đầu tiên ghế dân biểu liên bang đánh bại dân biểu CH 4 nhiệm kỳ là Jeff Denham.
WASHINGTON - Nghị sĩ CH Mitch McConnel được tái cử chức thủ lãnh đa số tại Thượng Viện – cũng như đã được đoán trước, nghị sĩ Chuck Schumer được tín nhiệm ở vai trò thủ lãnh thiểu số.
WASHINGTON - Bạch Ốc bị CNN kiện về quyết định cấm cửa phóng viên Jim Acosta sau vụ đụng độ giữa TT Trump và thông viên của CNN hôm Thứ Tư tuần qua – thẻ ra vào của ông Acosta bị thu hồi ngay sau đó.
WASHINGTON - Nghị sĩ CH Lindsey Graham xác nhận: sẽ ủng hộ đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong lúc phe đa số DC tại Hạ Viện quyết định che chở cuộc điểu tra “hồ sơ Nga” sau khi bộ trưởng Jeff Sessions bị ép từ chức.
WASHINGTON - Sát ngày bầu cử giữa kỳ, khi vận động cử tri giúp các đồng minh CH, TT Trump lớn tiếng báo động nguy cơ di dân Trung Mỹ xâm nhập như là “1 đội quân xâm lăng”, cũng tố cáo không nêu bằng chứng “đoàn lữ hành” nhận được sự ám trợ của đảng DC.
WASHINGTON - Tại tòa nhà hành pháp liên bang hiện nay không ai biết khi nào búa rìu bổ xuống, và do nhân vật nào – lần này, là sự thi triển quyền lực của đệ nhất phu nhân, khiến cho hàng ngũ công chức cao cấp liên bang cảm thấy bất ngờ và hoang mang thêm giữa 1 cơ cấu đã sẵn trì trệ vì bất đồng và chia rẽ.
ADDIEVILLE, Illinois - Nông gia Nick Harre tìm đến các bạn để cùng đón tiếp 1 số khách không mong đợi – 8 viên chức Sri Lanka thăm dò khả năng nhập cảng đậu nành từ Illinois.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.