Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200600:00:00(Xem: 17327)
Ông Đ.G. (Canberra): Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, và những tài liệu ông đã gửi tới tòa soạn Sàigòn Times. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ông Cựu Chủ Tịch NQD để thu thập thêm những tài liệu cần thiết, cùng ý kiến và quan điểm của ông ta, trước khi phổ biến một cách có chọn lọc, những tài liệu liên hệ mà ông đã gửi, để làm sáng tỏ thêm vai trò của những cá nhân và tổ chức liên hệ. Khi đó, chúng tôi sẽ phổ biến thư của ông để vấn đề thêm rõ ràng. Xin ông cứ vững tâm tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, cùng sự sáng suốt và lập trường tỵ nạn CS minh bạch của quý vị lãnh đạo, chắc chắn sẽ bẻ gẫy mọi âm mưu thao túng của VC cũng như bè lũ thân cộng. Trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của ông và đồng hương yêu tự do tại Canberra, chúng tôi sẵn sàng bạch hóa tên tuổi của bất cứ ai, "đại diện địa phương [Canberra] nhập bọn đón Phan Văn Khải; ai đại diện quốc tế nhập bọn 'dơ dáy Việt cộng'". Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tất cả những người Việt tỵ nạn đã phải lìa bỏ quê cha đất tổ, phải chịu trăm đắng nghìn cay, chấp nhận mọi hy sinh, kể cả mạng sống để đến được Úc, chắc chắn không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những âm mưu, hành động, cấu kết với VC, gây phân hóa cộng đồng người Việt tự do. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.Ông N.T. (Brisbane): Rất cảm động và ngạc nhiên trước những ý kiến đóng góp của ông. Tuy nhiên, chúng tôi không hẳn đồng ý khi ông có những nghi ngờ quá xa, mà lại không có đầy đủ bằng cớ xác thực hậu thuẫn. Thành thực thưa với ông, theo chúng tôi biết, đại đa số người Việt tự do tại Úc đều tin tưởng vào lập trường chống cộng trước sau như một của đông đảo cựu sinh viên du học chương trình Colombo Plan. Bằng chứng của sự tin tưởng đó, như ông đã thấy, có rất nhiều vị từng là cựu sinh viên Colombo đã được cộng đồng người Việt tự do tin tưởng bầu vào những chức vụ quan trọng trong cộng đồng, kể cả làm chủ tịch CĐ tiểu bang, liên bang, như quý ông Trần Hưng Việt, Phan Đông Bích, Đoàn Việt Trung... Thậm chí có cả những vị trước đây từng có thời ảo tưởng chạy theo VC, hoặc trong gia đình có nhiều người có quan hệ mật thiết với cán bộ cao cấp VC, nhưng vẫn được cộng đồng người Việt tại Úc tin tưởng, và họ vẫn thường xuyên sát cánh với chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống VC....

Tất nhiên, ông cũng nên yên tâm, vì cộng đồng người Việt tại Úc đủ sáng suốt và kinh nghiệm để nhìn rõ chân giả, vàng thau, nên dư sức biết được ai chống cộng thiệt tình với tất cả tâm huyết và trí tuệ; ai chống cộng giả hình để thu phục lòng tin của cộng đồng, rồi đâm sau lưng cộng đồng những nhát dao lút cán. Thời gian còn dài, non xanh nước biếc còn đó, ai thực, ai giả, ai "lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh", ai "lưu xú vạn niên", rồi kim bọc giẻ mỗi ngày một lòi, ai ai cũng sẽ biết, phải không ông" - Trân trọng, Hoàng Tuấn.


*

Tại sao lại Poor Timing hở ông Từ Hải"

Vũ Đình Thành - Sydney NSW

Cách đây không lâu, tôi hân hạnh được đọc bài viết "Nguyễn HQ gây shock" của ông Từ Hải, thì phải nói là tôi khâm phục ông mấy thành. Nhưng trong số báo ngày 16/2 vừa rồi thì tôi không đồng ý với ông Từ Hải khi ông cho rằng hồi còi chữa bệnh của Bs TX Ninh là không đúng lúc (poor timing)!!! Tôi không biết ông ăn ốc đoán mò như thế nào mà lại viết như vậy, nhưng tôi cam đoan là ông đã không đọc kỹ bài khai mạc cuộc họp báo của Bs Ninh ở bên Mỹ. Nếu ông đọc kỹ bài đó (và những bài viết khác trên báo ST) thì ông phải thấy Bs Ninh đã "thổi còi chữa bệnh" (xin được dùng nguyên văn chữ của ông chủ tịch Võ Minh Cương) từ tết công gô rồi, chứ không phải chỉ mới đây đâu.

SPRINGFIELD, Missouri - Luật sư đại diện các gia đình có người thân chết trong tai nạn chìm tàu du ngoạn “Ride the Ducks” của Ripley Entertainment giữa hồ Table Rock kiện đòi bồi thường 100 triệu MK. Ripley Entertainment bị quy trách bất cẩn khi bỏ qua báo động bão khu trời sập tối và không thực hành các biện pháp điều chỉnh an toàn với con tàu cũ kỹ chở 31 người.
WASHINGTON - Hợp đồng mua nhà đổi chủ tăng ngoài dự kiến trong tháng qua sau 2 tháng sút giảm – nhưng thị trường nhà đất nhìn chung vẫn là yếu tuy cầu mạnh hơn cung.
WASHINGTON - Thức uống ưa thích của TT Trump tăng giá do ảnh hửỏng chính sách thuế của ông, gồm thuế suất nhập cảng nhôm là 10% - tổng giám đốc Coca-cola James Quigley loan báo : Coke tăng giá, mức tăng cụ thể tùy thuộc cửa hàng bán lẻ.
SOUTHPORT - Thị trưởng Jerry Dove (của Southport, North Carolina) loan báo : Phòng sheriff của quận Brunswick đuợc yêu cầu tiếp nhận mọi chức trách công lực cho tới khi có lệnh mới sau khi cảnh sát trưởng Gary Smith và thiếu úy Mike Simmons bị bắt.
LOS ANGELES, Calif.-- Cờ đỏ sao vàng sẽ chính thức hiện diện trên các phi đạo phí trường Los Angeles...
SAIGON -- Đồng Nai xử 20 người biểu tình chống dự Luật Đặc khu và An Ninh Mạng... theo các bản tin RFA và VOA.
SAIGON -- Một nhà máy Đài Loan tại Việt Nam được phép treo quốc kỳ Đài Loan để phân biệt với các công ty của Trung Quốc.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 7, 2018, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Húy Kỵ Lần Thứ 3 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Highland, Calif. (Ngày 25 Tháng 7, 2018) – Hôm nay, The San Manuel Band of Mission Indians tổ chức một buổi lễ chính thức để bắt đầu cho dự án khuếch trương của mình thông qua Yaamava’, một sự kiện kỷ niệm và lễ khởi công xây dựng. Sự mở rộng được thiết lập để bao gồm một khách sạn đầu tiên của San Manuel Casino, một khu giải trí đẳng cấp thế giới và một loạt các tiện nghi hiện đại nhất, bao gồm các trải nghiệm ẩm thực mới, cửa hàng bán lẻ, không gian tổ chức sự kiện và còn nhiều nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.