Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200600:00:00(Xem: 7438)
Ông Đ.G. (Canberra): Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, và những tài liệu ông đã gửi tới tòa soạn Sàigòn Times. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ông Cựu Chủ Tịch NQD để thu thập thêm những tài liệu cần thiết, cùng ý kiến và quan điểm của ông ta, trước khi phổ biến một cách có chọn lọc, những tài liệu liên hệ mà ông đã gửi, để làm sáng tỏ thêm vai trò của những cá nhân và tổ chức liên hệ. Khi đó, chúng tôi sẽ phổ biến thư của ông để vấn đề thêm rõ ràng. Xin ông cứ vững tâm tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, cùng sự sáng suốt và lập trường tỵ nạn CS minh bạch của quý vị lãnh đạo, chắc chắn sẽ bẻ gẫy mọi âm mưu thao túng của VC cũng như bè lũ thân cộng. Trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của ông và đồng hương yêu tự do tại Canberra, chúng tôi sẵn sàng bạch hóa tên tuổi của bất cứ ai, "đại diện địa phương [Canberra] nhập bọn đón Phan Văn Khải; ai đại diện quốc tế nhập bọn 'dơ dáy Việt cộng'". Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tất cả những người Việt tỵ nạn đã phải lìa bỏ quê cha đất tổ, phải chịu trăm đắng nghìn cay, chấp nhận mọi hy sinh, kể cả mạng sống để đến được Úc, chắc chắn không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những âm mưu, hành động, cấu kết với VC, gây phân hóa cộng đồng người Việt tự do. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.Ông N.T. (Brisbane): Rất cảm động và ngạc nhiên trước những ý kiến đóng góp của ông. Tuy nhiên, chúng tôi không hẳn đồng ý khi ông có những nghi ngờ quá xa, mà lại không có đầy đủ bằng cớ xác thực hậu thuẫn. Thành thực thưa với ông, theo chúng tôi biết, đại đa số người Việt tự do tại Úc đều tin tưởng vào lập trường chống cộng trước sau như một của đông đảo cựu sinh viên du học chương trình Colombo Plan. Bằng chứng của sự tin tưởng đó, như ông đã thấy, có rất nhiều vị từng là cựu sinh viên Colombo đã được cộng đồng người Việt tự do tin tưởng bầu vào những chức vụ quan trọng trong cộng đồng, kể cả làm chủ tịch CĐ tiểu bang, liên bang, như quý ông Trần Hưng Việt, Phan Đông Bích, Đoàn Việt Trung... Thậm chí có cả những vị trước đây từng có thời ảo tưởng chạy theo VC, hoặc trong gia đình có nhiều người có quan hệ mật thiết với cán bộ cao cấp VC, nhưng vẫn được cộng đồng người Việt tại Úc tin tưởng, và họ vẫn thường xuyên sát cánh với chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống VC....

Tất nhiên, ông cũng nên yên tâm, vì cộng đồng người Việt tại Úc đủ sáng suốt và kinh nghiệm để nhìn rõ chân giả, vàng thau, nên dư sức biết được ai chống cộng thiệt tình với tất cả tâm huyết và trí tuệ; ai chống cộng giả hình để thu phục lòng tin của cộng đồng, rồi đâm sau lưng cộng đồng những nhát dao lút cán. Thời gian còn dài, non xanh nước biếc còn đó, ai thực, ai giả, ai "lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh", ai "lưu xú vạn niên", rồi kim bọc giẻ mỗi ngày một lòi, ai ai cũng sẽ biết, phải không ông" - Trân trọng, Hoàng Tuấn.


*

Tại sao lại Poor Timing hở ông Từ Hải"

Vũ Đình Thành - Sydney NSW

Cách đây không lâu, tôi hân hạnh được đọc bài viết "Nguyễn HQ gây shock" của ông Từ Hải, thì phải nói là tôi khâm phục ông mấy thành. Nhưng trong số báo ngày 16/2 vừa rồi thì tôi không đồng ý với ông Từ Hải khi ông cho rằng hồi còi chữa bệnh của Bs TX Ninh là không đúng lúc (poor timing)!!! Tôi không biết ông ăn ốc đoán mò như thế nào mà lại viết như vậy, nhưng tôi cam đoan là ông đã không đọc kỹ bài khai mạc cuộc họp báo của Bs Ninh ở bên Mỹ. Nếu ông đọc kỹ bài đó (và những bài viết khác trên báo ST) thì ông phải thấy Bs Ninh đã "thổi còi chữa bệnh" (xin được dùng nguyên văn chữ của ông chủ tịch Võ Minh Cương) từ tết công gô rồi, chứ không phải chỉ mới đây đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Chính quyền Tripoli được LHQ công nhận đang tìm kiếm giải thích cấp bách, sau khi Paris công nhận lực lượng của sứ quân Haftar có phi đạn do Pháp sản xuất.
MANILA - HĐ Nhân Quyền chấp thuận quyết nghị tìm kiếm phúc trình về tình hình nhân quyền tại Philippines trong 1 năm tới.
HONG KONG - Thanh niên sinh viên tham gia phong trào tranh đấu nhận biết các bất trắc. Nhưng họ sẵn sàng theo đuổi “cuộc chơi dài”, là phong trào quy trách nhiệm các viên chức đặc khu Hong Kong và các chủ nhân của họ ở Beijing.
NEIJING - Cục thống kê Trung Cộng loan báo: xuất cảng và nhập cảng giảm trong tháng qua.
Nhà hoạt động môi trường Tom Steyer, với tài sản đã vượt mức $1 tỉ, vừa quyết định sẽ tham gia vào cuộc chạy đua trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ năm 2020.
Một thăm dò mới đây cho thấy người Mỹ thường không hay tìm đến các lãnh đạo tôn giáo để xin lời khuyên.
Theo một cuộc thăm dò chỉ ra rằng không có sự liên kết giữa những kế hoạch nghỉ hưu cá nhân và thực tế lão hóa của lực lượng lao động. Theo cuộc thăm dò này, gần ¼ người Mỹ nói rằng họ chưa bao giờ có kế hoạch về hưu.
Theo cuộc khảo sát thăm dò mới nhất của Emerson, cựu phó tổng thống Joe Biden vẫn có lợi thế mạnh mẽ so với cách đối thủ khác trong cuộc đua ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ.
SEATTLE - Động đất tiếp tục tại bờ tây Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 12 tháng 7. ABC đưa tin : địa chấn sức mạnh 4.6 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây nam Three Lakes, cách Seattle 40 dặm về hướng đông bắc.
LOS ANGELES - Bãi đậu xe của 1 cơ sở bán cần sa trên 1 con đường bận rộn của thành phố Los Angles là gần đầy vào mỗi buổi chiều ngày thường trong tuần. Quang cảnh bên trong là những hũ đựng sản phẩm cần sa bày trên kệ có vẻ là bình thường, nhưng không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.