Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200600:00:00(Xem: 8229)
Ông Đ.G. (Canberra): Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, và những tài liệu ông đã gửi tới tòa soạn Sàigòn Times. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ông Cựu Chủ Tịch NQD để thu thập thêm những tài liệu cần thiết, cùng ý kiến và quan điểm của ông ta, trước khi phổ biến một cách có chọn lọc, những tài liệu liên hệ mà ông đã gửi, để làm sáng tỏ thêm vai trò của những cá nhân và tổ chức liên hệ. Khi đó, chúng tôi sẽ phổ biến thư của ông để vấn đề thêm rõ ràng. Xin ông cứ vững tâm tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, cùng sự sáng suốt và lập trường tỵ nạn CS minh bạch của quý vị lãnh đạo, chắc chắn sẽ bẻ gẫy mọi âm mưu thao túng của VC cũng như bè lũ thân cộng. Trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của ông và đồng hương yêu tự do tại Canberra, chúng tôi sẵn sàng bạch hóa tên tuổi của bất cứ ai, "đại diện địa phương [Canberra] nhập bọn đón Phan Văn Khải; ai đại diện quốc tế nhập bọn 'dơ dáy Việt cộng'". Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tất cả những người Việt tỵ nạn đã phải lìa bỏ quê cha đất tổ, phải chịu trăm đắng nghìn cay, chấp nhận mọi hy sinh, kể cả mạng sống để đến được Úc, chắc chắn không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những âm mưu, hành động, cấu kết với VC, gây phân hóa cộng đồng người Việt tự do. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.Ông N.T. (Brisbane): Rất cảm động và ngạc nhiên trước những ý kiến đóng góp của ông. Tuy nhiên, chúng tôi không hẳn đồng ý khi ông có những nghi ngờ quá xa, mà lại không có đầy đủ bằng cớ xác thực hậu thuẫn. Thành thực thưa với ông, theo chúng tôi biết, đại đa số người Việt tự do tại Úc đều tin tưởng vào lập trường chống cộng trước sau như một của đông đảo cựu sinh viên du học chương trình Colombo Plan. Bằng chứng của sự tin tưởng đó, như ông đã thấy, có rất nhiều vị từng là cựu sinh viên Colombo đã được cộng đồng người Việt tự do tin tưởng bầu vào những chức vụ quan trọng trong cộng đồng, kể cả làm chủ tịch CĐ tiểu bang, liên bang, như quý ông Trần Hưng Việt, Phan Đông Bích, Đoàn Việt Trung... Thậm chí có cả những vị trước đây từng có thời ảo tưởng chạy theo VC, hoặc trong gia đình có nhiều người có quan hệ mật thiết với cán bộ cao cấp VC, nhưng vẫn được cộng đồng người Việt tại Úc tin tưởng, và họ vẫn thường xuyên sát cánh với chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống VC....

Tất nhiên, ông cũng nên yên tâm, vì cộng đồng người Việt tại Úc đủ sáng suốt và kinh nghiệm để nhìn rõ chân giả, vàng thau, nên dư sức biết được ai chống cộng thiệt tình với tất cả tâm huyết và trí tuệ; ai chống cộng giả hình để thu phục lòng tin của cộng đồng, rồi đâm sau lưng cộng đồng những nhát dao lút cán. Thời gian còn dài, non xanh nước biếc còn đó, ai thực, ai giả, ai "lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh", ai "lưu xú vạn niên", rồi kim bọc giẻ mỗi ngày một lòi, ai ai cũng sẽ biết, phải không ông" - Trân trọng, Hoàng Tuấn.


*

Tại sao lại Poor Timing hở ông Từ Hải"

Vũ Đình Thành - Sydney NSW

Cách đây không lâu, tôi hân hạnh được đọc bài viết "Nguyễn HQ gây shock" của ông Từ Hải, thì phải nói là tôi khâm phục ông mấy thành. Nhưng trong số báo ngày 16/2 vừa rồi thì tôi không đồng ý với ông Từ Hải khi ông cho rằng hồi còi chữa bệnh của Bs TX Ninh là không đúng lúc (poor timing)!!! Tôi không biết ông ăn ốc đoán mò như thế nào mà lại viết như vậy, nhưng tôi cam đoan là ông đã không đọc kỹ bài khai mạc cuộc họp báo của Bs Ninh ở bên Mỹ. Nếu ông đọc kỹ bài đó (và những bài viết khác trên báo ST) thì ông phải thấy Bs Ninh đã "thổi còi chữa bệnh" (xin được dùng nguyên văn chữ của ông chủ tịch Võ Minh Cương) từ tết công gô rồi, chứ không phải chỉ mới đây đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không còn bao nhiêu diện tích biển cho ngư dân Việt nữa… Đó là một thực tế cả quốc tế cũng thấy. Nhật báo New Straits Times từ Singapore hôm 20/5/2019 nói lên thực tế đó: Ngư dân Việt đưa tàu cá vào biển Malaysia đánh cá trộm một phần vì vùng biển này ít bị cảnh sát tuần duyên so với các vùng dầy đặc Hải quân Trung Quốc ở vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
WASHINGTON - Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).
PARIS - Tháp Eiffel tạm ngưng tiếp đón du khách, sau khi có người mưu toan leo lên đỉnh kiến trúc cao hơn 300 mét (bằng cao ốc 81 tầng) giữa thủ đô Pháp hôm Thứ Hai 20/05.
KIEV - Tân TT Ukraine nguyên là kịch sĩ Volodymur Zelensky loan báo ưu tiên trong chính sách của ông là diệt tham nhũng.
TEHRAN - Vào ngày Chủ Nhật 19/05, chủ nhân Bạch Ốc đã twit rằng: Iran muốn chiến tranh, sẽ chính thức bị diệt vong.
NEW DEHLI - Kết quả tổng tuyển cử tại Ấn Độ sẽ là thắng lợi của liên hiệp cầm quyền, với tỉ lệ ủng hộ Thủ Tướng Modi cao hơn.
JAKARTA - BBC vào ngày 20/05 đưa tin: Félix Dorfin, là công dân Pháp 35 tuổi, đã bị Indonesia tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy tới đảo Lombok.
BEIJING - Trong lúc dư luận bàn tán về “đất hiếm” có thể là vũ khí trong chiến tranh thương mại chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm khu mỏ của loại khoáng sản hiếm là 1 trong các sản phẩm không là đối tượng của thuế suất phạt hàng xuất cảng của Hoa Lục của chính quyền Trump.
SHANGHAI - Hối suất nội tệ của Trung Cộng hiện nay là 7 yuan đổi 1 MK, là thấp về tâm lý. Giám đốc của cơ quan hối đoái nhà nước cho biết: hối suất hợp lý và cân bằng này sẽ đuợc duy trì trong thời gian thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, ít nhất đến giữa năm 2019, theo ước lượng của giới phân tích.
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.