Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200600:00:00(Xem: 9110)
Ông Đ.G. (Canberra): Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, và những tài liệu ông đã gửi tới tòa soạn Sàigòn Times. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ông Cựu Chủ Tịch NQD để thu thập thêm những tài liệu cần thiết, cùng ý kiến và quan điểm của ông ta, trước khi phổ biến một cách có chọn lọc, những tài liệu liên hệ mà ông đã gửi, để làm sáng tỏ thêm vai trò của những cá nhân và tổ chức liên hệ. Khi đó, chúng tôi sẽ phổ biến thư của ông để vấn đề thêm rõ ràng. Xin ông cứ vững tâm tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, cùng sự sáng suốt và lập trường tỵ nạn CS minh bạch của quý vị lãnh đạo, chắc chắn sẽ bẻ gẫy mọi âm mưu thao túng của VC cũng như bè lũ thân cộng. Trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của ông và đồng hương yêu tự do tại Canberra, chúng tôi sẵn sàng bạch hóa tên tuổi của bất cứ ai, "đại diện địa phương [Canberra] nhập bọn đón Phan Văn Khải; ai đại diện quốc tế nhập bọn 'dơ dáy Việt cộng'". Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tất cả những người Việt tỵ nạn đã phải lìa bỏ quê cha đất tổ, phải chịu trăm đắng nghìn cay, chấp nhận mọi hy sinh, kể cả mạng sống để đến được Úc, chắc chắn không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những âm mưu, hành động, cấu kết với VC, gây phân hóa cộng đồng người Việt tự do. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.Ông N.T. (Brisbane): Rất cảm động và ngạc nhiên trước những ý kiến đóng góp của ông. Tuy nhiên, chúng tôi không hẳn đồng ý khi ông có những nghi ngờ quá xa, mà lại không có đầy đủ bằng cớ xác thực hậu thuẫn. Thành thực thưa với ông, theo chúng tôi biết, đại đa số người Việt tự do tại Úc đều tin tưởng vào lập trường chống cộng trước sau như một của đông đảo cựu sinh viên du học chương trình Colombo Plan. Bằng chứng của sự tin tưởng đó, như ông đã thấy, có rất nhiều vị từng là cựu sinh viên Colombo đã được cộng đồng người Việt tự do tin tưởng bầu vào những chức vụ quan trọng trong cộng đồng, kể cả làm chủ tịch CĐ tiểu bang, liên bang, như quý ông Trần Hưng Việt, Phan Đông Bích, Đoàn Việt Trung... Thậm chí có cả những vị trước đây từng có thời ảo tưởng chạy theo VC, hoặc trong gia đình có nhiều người có quan hệ mật thiết với cán bộ cao cấp VC, nhưng vẫn được cộng đồng người Việt tại Úc tin tưởng, và họ vẫn thường xuyên sát cánh với chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống VC....

Tất nhiên, ông cũng nên yên tâm, vì cộng đồng người Việt tại Úc đủ sáng suốt và kinh nghiệm để nhìn rõ chân giả, vàng thau, nên dư sức biết được ai chống cộng thiệt tình với tất cả tâm huyết và trí tuệ; ai chống cộng giả hình để thu phục lòng tin của cộng đồng, rồi đâm sau lưng cộng đồng những nhát dao lút cán. Thời gian còn dài, non xanh nước biếc còn đó, ai thực, ai giả, ai "lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh", ai "lưu xú vạn niên", rồi kim bọc giẻ mỗi ngày một lòi, ai ai cũng sẽ biết, phải không ông" - Trân trọng, Hoàng Tuấn.


*

Tại sao lại Poor Timing hở ông Từ Hải"

Vũ Đình Thành - Sydney NSW

Cách đây không lâu, tôi hân hạnh được đọc bài viết "Nguyễn HQ gây shock" của ông Từ Hải, thì phải nói là tôi khâm phục ông mấy thành. Nhưng trong số báo ngày 16/2 vừa rồi thì tôi không đồng ý với ông Từ Hải khi ông cho rằng hồi còi chữa bệnh của Bs TX Ninh là không đúng lúc (poor timing)!!! Tôi không biết ông ăn ốc đoán mò như thế nào mà lại viết như vậy, nhưng tôi cam đoan là ông đã không đọc kỹ bài khai mạc cuộc họp báo của Bs Ninh ở bên Mỹ. Nếu ông đọc kỹ bài đó (và những bài viết khác trên báo ST) thì ông phải thấy Bs Ninh đã "thổi còi chữa bệnh" (xin được dùng nguyên văn chữ của ông chủ tịch Võ Minh Cương) từ tết công gô rồi, chứ không phải chỉ mới đây đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bài 1: của em Megan Thy Châu, trường Hồng Bằng Tết Tết đến con được mặc áo dài. Tết đến gia đình tụ hôp ăn mừng năm mới. Tết đến con thiach coi múa lân và được lì ì. Con thích Tết. Megan Thy Châu Lớp 1 A2 Việt Ngữ Ảnh: Hoa ngày Tết (tranh vẽ của Megan Thy Châu)
Tết qua rồi Nhưng mùa đông vẫn còn Nhiều loài chim trốn lạnh Vẫn chưa trở lại Và cây chờ chim tới mới có hoa Nên vườn nhà em còn trơ trụi xấu lắm Con sóc nhỏ trốn trong hốc cây Cũng làm biếng leo trèo mỗi sáng sớm!
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt trong chiếc hộp sắt đem bỏ trong rừng sâu. Một ngày nọ, có công chúa nước láng giềng vào rừng chơi rồi bị lạc đường, nhìn thấy chiếc hộp. Có tiếng nói trong hộp phát ra, nếu công chúa bằng lòng lấy người trong hộp thì sẽ được hướng dẫn về nhà. Công chúa bằng lòng, nhưng vua cha lại tráo hai người con gái khác đến mở chiếc hộp. Cả hai đều bị phát giác. Công chúa phải đích thân đi, vì nếu không, cung điện sẽ sụp đổ thành đống gạch vụn. Công chúa mở được hộp và gặp hoàng tử từ trong hộp bước ra. Nhưng công chúa xin với Hoàng tử cho nàng về nhà thăm vua cha trước khi làm lễ cưới. Hoàng tử bằng lòng với điều kiện chỉ được nói ba câu với gia đình rồi phải trở về. Công chúa về đến nhà vui quá, quên lời hoàng tử dặn. Khi nhớ ra, trở lại thì hoàng tử và cả chiếc hộp sắt cũng không còn... Nàng đi trong rừng trong 9 ngày, vừa sợ vừa đói, ban đêm nàng leo lên cây ngồi.
Tác giả đã nhận Giải Việt bút Trùng Quang 2016 và thêm Giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Ông tốt nghiệp cử nhân về Ngôn Ngữ Học tiếng Tây-Ban-Nha tại UC Irvine. Sau 5 năm rời trường để theo học tại UCLA, tốt nghiệp với hai bằng cao học và tiến sĩ về ngành Ngôn Ngữ Học các thứ tiếng gốc La-Tinh, ông trở lại trường cũ và thành người đầu tiên giảng dạy chương trình tiếng Việt, văn hoá Việt từ năm 2000 cho tới nay.
Hậu Thế Đã Có Những Nhận Xét Gì Về Những Biến Cố Này? - Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng là cuộc khởi nghĩa đầu tiên của người Việt nhằm đánh đuổi người Tầu, giành lại nền độc lập cho dân tộc sau một trăm năm mươi năm nước ta bị Nhà Hán đô hộ.
Chiều ngày 26/2/2019, vài giờ trước khi ông Trump đến Hà Nội, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên, Nghệ An đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung giữa sân công ty để yêu cầu giải thích về việc một số phụ cấp bị cắt giảm.
Hình như vì bản chất quá cứng rắn, quá mạnh mẽ của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump và Chủ tich Kim Jong-un đã khiến thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 tai Hà Nội thất bại?
Cách xa trung tâm Little SaiGon về hướng đông khoảng gần ba giờ lái xe, có một thành phố nhỏ, ít dân cư, khô cằn và nóng bức, một thiền viện khang trang được dựng lên trong khu đất rộng lớn, chỉ có một vị Hòa Thượng già
Thứ Bảy 16/3/2019 - tại Garden Grove -- có 2 diễn giả là Đạo diễn Fred Koster (phim “Ride the Thunder”) và Ông Phạm Văn Nam thuộc nhóm thực hiện Phim “Through Our Eyes – The Vietnam War”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.