Hôm nay,  

Ba Khía

24/02/201100:00:00(Xem: 45212)

Những đêm cuối tháng tối trời, đom đóm bay lập loè đậu trên những lùm bụi dành dành, ô rô cóc kèn ở bờ sông coi có vẻ ma quái lắm.
Loài ba khía cũng leo hết lên những nhánh bần, chứ không thập thò dưới hang nữa. Ngày thường thì vừa nghe tiếng động của bước chân là chúng phóng biến xuống hang còn mau hơn còng

gió. Bây giờ thì mỗi cành nhỏ cũng đeo cả chục con.
-Tụi nó làm gì vậy "
-Chúng "Yêu" nhau đấy.
Một chị mái có dăm anh đực bám quanh. Yêu đâu chẳng biết, bị loài người soi đèn túm cả bọn bỏ vô thùng sắt tây.
Người ta đổ nước vô rửa nhiều lần, rồi để nguyên ba khía sống như thế vào khạp da lươn.
Nước muối nấu chung với vài thanh đường thẻ, độ muối rất đậm đặc chừng nào thả một hột cơm vô mà không chìm thì mới được. Đổ nước muối vào vừa ngập ba khía thì lấy miếng rổ cũ mà

nén ba khía xuống rồi dằn cục đá lên trên.
Bất cứ loài mắm nào cũng phải để khá lâu cho ngấu, có loại 6 tháng, có loại một năm. Nhưng mắm ba khía thì khác, ta có thể ăn nó sau ...ba ngày!!!
Nhìn mấy bà mấy cô đi chợ, móng tay sơn đỏ choét, Việt cũng như Miên, xà vô hàng bún mắm ba khía, tay bốc bún bỏ vô miệng, tay kia cầm cái ngoe con ba khía mút chùn chụt, coi "dễ

thương" hết sức.
Con mắm ba khía ăn với bún hay cơm, phải làm như thế này mới ngon:
-Lấy nước sôi rửa sơ qua, bóc mu vất đi, bẻ thân mắm ra làm bốn.
Pha nước mắm ớt tỏi chanh đường cho ngon rồi trộn vô ba khía ...
Xong rồi ..bốc ăn ...
Miên trông thấy cũng phải thèm.

Vị mục sư hữu khuynh dự phần nghi thức “đặt tay cùng cầu nguyện tại Phòng Bầu Dục” với TT Trump tuyên bố: Hollywood không là gì khác 1 bầy quỷ satan uống máu trẻ em. Đó là phản ứng của mục sư Rodney Howard-Browne chống lại nhạc rap của Eminem đả kích ông Trump.
Ông Ed Gillepsie, ứng viên thống đốc Virginia của đảng CH, không chỉ “bơi trong đầm lầy” tại thủ đô Washington, mà từng là chủ tịch ủy ban toàn quốc của đảng CH triều Bush, theo ghi nhận của nhà báo.
Các cử tri tại California có thể sẽ phải quyết định xem lương của giáo viên có nên phù hợp với các nhà lập pháp tiểu bang ở mức chi tiêu của việc gia tăng trong thuế thương vụ.
Lâu nay, khu buôn bán chuyên một loại nông sản là bắp (ngô) nằm trên con đường Trịnh Thị Miếng (huyện Hóc Môn) đã được coi là chợ bắp lớn nhất Sài Gòn. Là đầu mối tập trung bắp từ khắp các tỉnh miền Tây đổ về nên cả ngày lẫn đêm, lúc nào tại chợ cũng tấp nập kẻ bán người mua, theo báo Tuổi Trẻ (TTO).
Lúc này đã gần cuối năm, nhiều siêu thị điện máy ở thành phố bắt đầu tung ra các chương trình đại hạ giá, khuyến mãi rùm beng, như: “bom tấn khuyến mãi”, “đại hạ giá 1000 sản phẩm”, “giảm giá 30-50%”, “đại hạ giá 70%!”, theo Vietnamnet.
Nợ công của Việt Nam tơi đâu rồi? Có phải cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giáng những cú đấm sắt nghìn tỷ nợ công vào ngân sách nhà nước? Hay phải chăng đương nhiệm Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đang ôm tiền sang cống nộp đàn anh Phương Bắc để trả nợ công cho hàng loạt dự án mới làm đã hỏng?
Hội SAP-VN sẽ mừng kỷ niệm 25 năm hoạt động và 15 năm thực hiện Dạ tiệc gây quỹ “Cho Em Niềm Hy Vọng - Gift of Hope" vào lúc 5 giờ chiều ngày 22 tháng 10, 2017 tại nhà hàng Mon Amour, thành phố Anaheim
giai nhân ấy sắc nước hương trời đến mức độ nào mà hình bóng của nàng đã in đậm nét tạo thành một dấu ấn không phai ở tận đáy lòng của nhà thơ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.