Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 27397)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI -- Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã lên tiếng phản đối việc tòa án VN xử 5 nhà hoạt động của “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” hôm 5 tháng 10 và kêu gọi chính quyền CSVN thả hết tù nhân lương tâm, theo bản tin hôm 9 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA).
SÀI GÒN -- Người dân Việt Nam chống lại kế hoạch của chính quyền CSVN tại Sài Gòn về việc xây nhà hát tại khu đô thị mới Thủ Thêm với kinh phí khoảng 65 triệu đô la, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
14 sĩ quan quân đội CSVN bị kỷ luật, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
“Hãy đoàn kết bạn hữu lại và chia rẽ kẻ thù”, sách Quân Vương đã dạy như thế nếu muốn làm lãnh tụ khắp thế gian này và có thể cho cả các vương quốc đời sau.
Vậy là cầm nhầm… không phải trộm sao? Phạt hay đưa ra tòa? Hay tha? VietnamNet kể rằng một nữ nhân viên Tân Sơn Nhất 'cầm nhầm' túi nữ trang của khách: Nhặt được túi của khách để quên, nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất đem một phần nữ trang đi cầm đồ lấy 20 triệu đồng.
Tác giả tên thật Lý Tuyết Mai, cư dân Pomona, CA. làm việc tại Bộ Xã Hội. Đến Mỹ khi còn tuổi học trò, cô thuộc "thế hệ gạch nối" của người Việt tại Mỹ. Với bài viết về chính sách của Bộ Xã Hội Mỹ đối với trường hợp một cô bé gốc Việt 16 tuổi mang bầu, Bảo Trân đã nhận giải Vinh Danh Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2009. Bài viết mới của cô là một du ký, đăng 2 kỳ.
Máy bay lướt ngang thảm nước biếc bao la mút thẳm phía dưới, trí Nết chập chờn về những tháng ngày vừa qua, đăng đẳng vô vị đến tội nghiệp mình: bị xâu xé trong tính toán về / ở và làm chứng nhơn cho những điều nghịch thế nửa khóc nửa cười.
Thứ bảy 6/10/2018 vừa qua cánh bảo thủ Mỹ vượt qua sóng gió tạo thành tích mới khi Thượng viện bỏ phiếu với tỷ lệ 50-48 chấp nhận ông Brett Kavanaugh vào vai trò thẩm phán Tối Cao Pháp Viện.
Trung Quốc lấn về phương Nam, giành đất, tranh đảo, lấn ép đàn em... Tuy nhiên, Biển Đông có thể lâu dài sẽ an toàn, vì tình hình biến đổi khí hậu có vẻ như sẽ ngập nước nhiều đảo -- đặc biệt các đảo nhân tạo của Trung Quốc trên các bãi cạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.