Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 46322)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Nghiên cứu cho thấy rằng mối quan hệ rõ ràng giữa việc giảm các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và sức khỏe công chúng được cải thiện.
Nửa thế kỷ trước, tài liệu của CBS Reports có tên “Hunger in America” làm nhiều người Mỹ trung lưu sốc với các mô tả sự đói và suy dinh dưỡng trên khắp nước.
Ngân hàng đầu tư Thụy Sỹ UBS nhiều lần cảnh báo giá dầu có thể sẽ lên tới $100 mà sẽ đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái.
SAIGON-- Tư bản đỏ Trung Quốc ôm tiền vào Việt Nam mua vơ vét nhà cửa. Báo Tuổi Trẻ hôm 23/5/2018 phải nêu câu hỏi: Vì sao người Trung Quốc dòm ngó bất động sản Việt Nam?
HANOI -- Có nên lập 3 đặc khu ở ven biển như kế hoạch hiện nay hay không: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc... vì đây là biển đảo, trong khi dự kiến cho tư bản vào đầu tư, thuê đất lâu tới 99 năm... nghĩa là, ngoại kiều sẽ ăn dầm, nằm dề nhiều thế hệ trên mảnh đất Việt Nam...
Thuốc diệt chuột đủ loại, đủ nhãn hiệu, rất nguy hiểm với sức khỏe con người nhưng lại đang bày bán tràn lan trên đường phố Sài Gòn, cũng không nghe cơ quan chức năng nào lên tiếng quản lý, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
Trước tình trạng bà con nông dân liên tục bán đổ bán tháo nông sản vì thương lái ngừng mua, một số siêu thị lại lần nữa ra tay giải cứu dưa hấu và bí đỏ, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Việt Báo kính chúc quý thân chủ, quý độc giả những ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong trang nghiêm.
(Hôm Thứ Hai 28/5/2018 là Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ. Việt Báo trân trọng đăng Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc của cụ Nguyễn Đình Chiểu, bản dịch của Giáo sư Nguyễn Văn Sâm, để tưởng niệm tất cả những người vì nước hy sinh.)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.