Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 30860)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES -- Có thêm nhiều người Mỹ gốc Á và gốc Thái Bình Dương tham dự chính trị Hoa Kỳ hơn bao giờ hết.
NASHVILLE - James Shaw Jr. là thực khách đoạt súng của sát thủ đuợc vinh danh như anh hùng - nhưng anh cả quyết “Tôi tự cứu, và tưởng không bao giờ còn nhìn thấy mặt con gái 4 tuổi”.
SACRAMENTO - Thẩm quyền kiểm toán của tiểu bang California kết luận : nhà cầm quyền Sacramento không tích cực giúp dân không nhà sống trên xe hơi, trong nhà bỏ hoang và lều trại tạm bợ hay ngoài đường phố, nghĩa là phải làm việc mạnh hơn để giải quyết nan đề đang là trầm trọng nhất nước.
WASHINGTON - Kinh tế gia của doanh nghiệp phác họa 1 bức tranh tươi sáng của thời gian tới - nhưng, khảo sát mới nhất của Hội Doanh Nghiệp (NABE) hạ thấp ảnh hưởng từ các chính sách thuế và mậu dịch của TT Trump.
WASHINGTON - Hội địa ốc (NAR) báo tin : doanh số nhà đang rao bán của Tháng 3 tăng 1.1% so với tháng trước – nhưng còn “gió nguợc”, có nghĩa là hoạt động mua nhà tiếp tục ở dứơi mức kỷ lục của thời gian gần đây trong khi nguồn cung đang là chặt chẽ.
WASHINGTON - Toà tối cao liên bang chưa nói gì tới thời kỳ làm việc lãnh đạo hành pháp của tỉ phú Trump trong lúc đất nước Hoa Kỳ chứng kiến hết tranh luận này tới tranh luận khác về chính sách - tình hình này sắp thay đổi.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Page Six, vợ cũ của TT tỉ phú New York nói “Donald không cần tái tranh cử làm gì – ông ấy đã có 1 đời sống đầy đủ, có mọi thứ. Với tuổi 73 hay 74 vào năm 2020, nên vui chơi, đánh golf, hưởng thụ”.
HANOI -- Kinh hoàng... tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm... Báo Thanh Niên kể rằng mặc dù đã vào bờ an toàn nhưng 6 ngư dân H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa hôm 20.4 vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ.
ĐẮK LẮK, VN -- Sau nhiều cuộc biểu tình của hàng trăm giáo viên bị xem là “dôi dư” tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, chính phủ chính thức cho thi xét tuyển.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.